สมเป็นหญิงเก่ง แกร่ง สวยสง่าทรงคุณค่าที่สุดแล้วเวลานี้ สำหรับนางเอกมากความสามารถอย่าง จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์ จากเรื่อง “ปิดป่าหลอน” และเจ้าของเพลง Boys Don't Cry หลังจากได้รับการคัดเลือกจากกองทัพบกให้เข้าร่วมโครงการศึกษาหลักสูตรอบรม พสบ.ทบ. พัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพบก รุ่น 30 เครือข่ายภาคประชาชนระดับผู้บริหาร ในการสนับสนุนภารกิจของกองทัพบก และร่วมแก้ไขปัญหาภัยคุกคามด้านความมั่นคงของประเทศ
ล่าสุด จูน นาตาชา ได้รับภารกิจบินด่วนลงใต้ จากท่าน ผบ.ทบ. พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก สนับสนุนเครื่องบินของกองทัพบกเพื่อใช้ในการเดินทางของ พสบ.รุ่นที่ 30 จากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) กรุงเทพมหานคร สู่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อดำเนินภารกิจพัฒนาสัมพันธ์ของกองทัพบกในลำดับต่อไป โดยในวาระนี้ นายสาธิต ลิ่ววัฒนะโชตินันท์ ประธานหลักสูตร พสบ. กองทัพภาคที่ 4 รุ่นที่ 19 และชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมคณะให้การต้อนรับ
จูน นาตาชา กล่าวถึงการปฏิบัติภารกิจว่า “วันที่ 13-14 มีนาคม 2567 เป็นวาระที่จูนได้เริ่มภารกิจแรกกับกองทัพบกเลยค่ะ ด้วยภารกิจบินลงภาคใต้ ณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อร่วมกิจกรรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพบก ของ พสบ.ทบ. รุ่นที่ 30 และ พสบ.จชต.กองทัพภาคที่ 4 รุ่นที่ 19 เพื่อสนองนโยบาย เดินหน้าผนึกกำลังเครือข่ายขับเคลื่อนภารกิจความมั่นคงของประเทศ ในฐานะ พสบ.ของกองทัพบกในภูมิภาคทั่วประเทศไทย ให้แข็งแกร่งและทรงพลังมากยิ่งขึ้น
...
จูนมองว่าในบริบทของการรักษาความมั่นคงของประเทศจากภัยคุกคามต่างๆ รอบด้าน ทั้งภัยคุกคามเก่าและใหม่ในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่นิ่งเฉยไม่ได้แล้ว และมองว่าการสร้างเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งจากภายในประเทศด้วยคนในประเทศ คือความแข็งแกร่งที่ยั่งยืน เพราะไทยเราไม่เพียงแค่ต้องแข็งแกร่งเฉพาะภายในประเทศเท่านั้น แต่ในระดับภูมิภาคอาเซียนเราก็ต้องแข็งแกร่งเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งในวาระการมาเยือนภาคใต้ในครั้งนี้ ยังเป็นการมาร่วมงานจบหลักสูตรของ พสบ.รุ่นที่ 19 กองทัพภาคที่ 4 ในคราวเดียวกันอีกด้วย
โดยท่าน ผบ.ทบ. พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สนับสนุนเครื่องบินของกองทัพบก ในการเดินทางของ พสบ.รุ่นที่ 30 ในครั้งนี้ โดยมี ท่านพลตรี พิพัฒน์ จงพัฒนาไพศาล ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือน เป็นผู้แทนเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก เป็นผู้นำคณะ พสบ.รุ่นที่ 30 ระดับผู้บริหารกองทัพบก บินตรงจากท่าอากาศยานทหาร (บน.6) กรุงเทพมหานคร สู่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 56 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อดำเนินภารกิจพัฒนาสัมพันธ์ของกองทัพบกในลำดับต่อไป
ในโอกาสนี้ นายสาธิต ลิ่ววัฒนะโชติ ประธานหลักสูตร พสบ.กองทัพภาคที่ 4 รุ่นที่ 19 และชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมคณะต้อนรับทุกท่าน ได้ให้การต้อนรับทางคณะของจูนเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าจูนประทับใจทุกกิจกรรมการต้อนรับ และกิจกรรมบรรยายวิชาการทุกโปรแกรมเลยค่ะ ประทับใจพี่น้อง พสบ.กองทัพภาคที่ 4 มากๆ
นอกจากนี้ยังได้รับโอกาสพิเศษจาก นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมคณะต้อนรับ พาทางคณะ พสบ.รุ่นที่ 30 ชมชายหาดชลาทัศน์ และนางเงือกที่เป็นจุดแลนมาร์กของจังหวัดสงขลา พาคณะไหว้ขอพรศาลหลักเมืองคู่บ้านคู่เมืองสงขลาอีกด้วย พร้อมทั้งยังบริการพานั่งรถรางชมย่านเมืองเก่าสงขลา พร้อมบรรยายถึงประวัติศาสตร์วิธีชีวิตของคนที่นี่ รวมถึงขนบธรรมเนียม ประเพณี และกลิ่นไอของเมืองสงขลาเมื่อครั้งเก่าก่อน และสถานที่ในอดีตต่างๆ อันมีเสน่ห์ที่น่าจดจำ สงขลามีผู้คนน่ารัก สถานที่อันสวยงามมากมาย เป็นจังหวัดที่ต้องมาเที่ยวสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ จูนต้องขอบคุณทางกองทัพบกมากค่ะ ที่ผนึกกำลัง พสบ.ได้ดีเยี่ยมขนาดนี้”
...