ยังคงสู้ชีวิตไม่ท้อถอย สำหรับตลกแคระ จอห์น มกจ๊ก ที่ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ได้บุกไปหาเจ้าตัวถึงที่บ้าน พร้อมกับพูดคุยอัปเดตชีวิตหลังไม่เจอกันนานเป็น 20 ปี โดยจอห์นเปิดใจในรายการ ไม่ลำบาก อย่าปากดี
ซึ่งเอ็มและจอห์นได้นั่งพูดคุยถึงความหลัง จอห์นก็บอกว่า จำได้หมด ที่ใครช่วยเหลือไม่ลืมบุญคุณ แต่เราไม่เป็นภาระใคร เราสู้ของเรา ก่อนจะเล่าเรื่องราวมรสุมชีวิตที่ได้เจอ คือ โจ้ ผู้เป็นสามีที่กำลังนั่งรถเพื่อไปทำงาน ตอนนั้นลูกสาว น้องเจนนี่ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน เพื่อนร่วมคณะมาบอกว่า รถโดนวัยรุ่นปาหินใส่ แต่โดนโจ้คนเดียว เขาบอกให้ใจเย็นๆ นะ บอกว่าโจ้เสียแล้ว ก่อนจะเสียงสั่นและเล่าต่อว่า ถ้าเล่าเรื่องนี้ พี่แค้น พี่แน่น แต่ไม่อยากจะรื้อ
ก่อนจะเล่าต่อว่า พอโจ้ไม่อยู่ ก็เปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่กับลูก ขายหมูแดดเดียว นานๆ พี่เหลือเฟือจะโอนเงินมาช่วย แต่บังเอิญวันนั้น เราล้างจานอยู่ แล้วน้องเจนนี่อยู่ข้างบ้าน เล่นกองทรายที่เขาซื้อมาต่อเติมอยู่คนเดียว ซึ่งปกติจะมีเด็กๆ คนอื่นมาเล่นด้วย คนก็วิ่งมาบอกว่าน้องเจนนี่ถูกรถถอยมาทับ ก็รีบไปหาลูก แล้วเขาก็เสียที่โรงพยาบาลเวลาเดียวกับพ่อเขาเป๊ะเลย
...
หลังจากนั้นก็มาอยู่คนเดียว แล้วก็มีเรื่องราวคนก็ถามว่าทำไมไม่ฆ่าตัวตายตามลูกตามสามีไป แต่เราไม่เคยมีความรู้สึกที่ไม่อยากอยู่ต่อ ไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย อยากจะสู้อย่างเดียว เพราะคนอื่นที่แย่กว่าเรามีเยอะ เลยมีกำลังใจสู้ ไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาถามเป็นการให้กำลังใจ หรือว่าซ้ำเติม แต่ก็จะสู้ ทำให้ทุกคนเห็นว่าใจเราสู้ขนาดไหน ก็ตั้งสติ ทำน้ำพริกมาขาย
ชีวิตผ่านอะไรมาหมดแล้ว ผ่านมาทุกสิ่งทุกอย่างให้มันจบในชาตินี้ ไม่ต้องตามไปชาติไหนนะ ส่วนคนที่ปาหินพี่จอห์นก็อภัยให้เขานะ ถ้ามัวแต่โกรธแค้นเขา โจ้ก็ไม่ฟื้นขึ้นมา คนที่ทำก็ไม่ได้ตั้งใจ ชาติที่แล้วเราคงทำกับเขาไว้ก่อน เราก็เลยปล่อยวาง พอทำแบบนี้ก็รู้สึกโล่ง สบายใจ ทำอะไรก็ไม่ติดขัด แม้ตอนนี้ชีวิตจะลำบาก ค้าขายก็ยาก แม้จะท้อแต่ก็ไม่เคยถอย
คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิง” เพิ่มเติม