ถ้านึกถึงคุณแม่ที่สวยเป๊ะหุ่นดีตลอดกาลก็ต้องขอยกให้ รถเมล์ คะนึงนิจ เลยทีเดียว เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรก ช่วงที่ยังโสดเคยมีแอบชอบคนมีเจ้าของเพราะไม่รู้ และก็ตัดออกจากชีวิตทันที ไม่เอาเด็ดขาด
พร้อมเล่าประสบการณ์จับโป๊ะคนคุยที่เห็นจังๆ ว่าเขามากับคนอื่น พร้อมเผยรักแท้เกิดเพราะแพ้ความพยายามของสามี ยอมรับหลังจากการเป็นคุณแม่ ทำให้ รถเมล์ ชีวิตเปลี่ยนไป เพราะตอนนี้ทุกอย่างในชีวิตคือลูก ให้เวลากับลูกเยอะขนาดนี้จนทำให้พ่อของลูกมีความน้อยใจ และกับความดุที่สามีและเพื่อนต้องเกรงใจ อยากมีชีวิตอย่าคิดสู้เมีย แต่ที่ดุเพราะเป็นห่วงสามีล้วนๆ และคำถามที่ รถเมล์ อยากปรึกษา พี่อ้อยพี่ฉอด ถ้ายิ่งห้ามความสัมพันธ์จะยิ่งอึดอัดหรือเปล่า
เคยไปชอบใครที่รู้ว่าเขามีเจ้าของแล้ว
รถเมล์ คะนึงนิจ : มีบางโมเมนต์
แล้วเราทำไง
...
รถเมล์ คะนึงนิจ : ก็ไม่เอาไงคะ ก็ไปอยู่ดี คุยด้วยยังไม่เท่าไรนะคะ มีแฟนอยู่แล้วแล้วมาคุยด้วยก็มี เราก็หยุดเลยค่ะ เมื่อไรก็แล้วแต่ที่เรารู้ว่าคุณมีคนคุยอยู่แล้ว ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆ ก็แล้วแต่เราจะหยุดเลย เพราะเรารู้สึกว่าในเมื่อคุณมีคนคุยอยู่แล้ว แล้วคุณมาคุยกับเราได้ ถ้าคุณคบกับฉันคุณก็มีคนอื่นเหมือนกัน ดังนั้นเราไม่เอาเลย
แล้วเคยมีเหตุการณ์ที่จับโป๊ะได้ไหมเอ่ย ว่าคุยกับเราแล้วมีคนอื่นด้วย
รถเมล์ คะนึงนิจ : มีค่ะ แล้วเราเห็นเขาเดินมาคู่กันเลยแต่ไกล เราก็แบบคำถามในหัวมีขึ้นมาเลย มากับใคร แล้วผู้หญิงคนนี้เราก็ไม่รู้จักด้วย
คุณสามีเจอกันอย่างไรเอ่ย
รถเมล์ คะนึงนิจ : เพื่อนแมตช์ให้ค่ะ จริงๆ ตอนแรกพี่บอลเขาก็ไม่กล้าที่จะคุยกับเราเพราะเขาก็บอกว่าเขาก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ได้คิดว่าวันหนึ่งฉันต้องมาคุยกับดารา แต่ความพยายามของพี่บอลเขามีเยอะไงคะ เพราะเราไม่ค่อยยอมนัดที่จะไปทานข้าวด้วยกันสองคน ดังนั้นถ้าเกิดรถเมล์บอกว่าโอเค วันนี้พี่มาก็ได้คือร้านก๋วยเตี๋ยวค่ะ เขาพยายามทั้งๆ ที่ประชุมแล้วฝนก็ตกด้วย ทำอย่างไรดี แต่อยากมาเจอมาก เพราะรถเมล์มีโอกาสให้มาทานข้าวกันสองคน นั่งมอเตอร์ไซค์มาค่ะ เราก็ถามเขาว่าทำไมตัวเปียกมาเลย เขาก็บอกเราว่านั่งมอเตอร์ไซค์มา (ยิ้ม)
หลังจากการเป็นคุณแม่ชีวิตเปลี่ยนมากเหลือเกิน
รถเมล์ คะนึงนิจ : เปลี่ยนมากเลยค่ะ ทุกอย่างในชีวิตที่ร้อยเปอร์เซ็นต์จากที่มีอยู่กลายเป็นว่าไปอยู่ที่ลูกหมดเลยค่ะ ชีวิตมันหายไปหมดเลย แต่ถามว่าเรามีความสุขไหมที่เราได้เลี้ยงเขา เรามีความสุข เราได้เห็นพัฒนาการของเขาทุกวัน วันนี้ลูกเราคลานแล้ว วันนี้ลูกเราเดินแล้ว วันนี้ลูกเราสวัสดีได้ คือเราจะตื่นเต้นทุกวันที่เห็นเขาเปลี่ยนแปลง
ให้เวลาลูกเต็มที่แบบนี้แล้วแบ่งเวลาให้คุณพ่อของลูกบ้างหรือเปล่า
รถเมล์ คะนึงนิจ : น่าจะน้อยใจอยู่ค่ะ
กลายเป็นภรรยาที่ดุมาก เพราะคุณสามีจะไปเตะบอลยังไม่ให้ไปเลย
รถเมล์ คะนึงนิจ : แล้วล่าสุดก็คือเพื่อนเขาโทรมาบอกเราว่ารถเมล์ บอลเขาประสบอุบัติเหตุ หัวเลือดออกเลย แล้วมือน่าจะหัก กระดูกมันพลิก แล้วเขาไปบอกพยาบาล อย่าบอกภรรยาผมนะครับ ว่าแผลของผมเป็นยังไง นอกจากเลี้ยงลูกแล้วต้องดูแลสามีมันจะกลายเป็นภาระ เราก็พูดกับเขาตรงๆ ว่า พี่ เราต้องช่วยกันตัดทุกอย่างที่มันเป็นความเสี่ยงทั้งหมด เพราะว่าลูกเรายังเล็ก หลังจากนั้นเพื่อนเขาแต่ละคนไม่มีใครกล้าชวนเขาอีกเลยค่ะ
รถเมล์ คะนึงนิจ : พี่ว่าเราควรทำอย่างไรดีคะ ปล่อยให้เขาไปเล่นกิจกรรมที่เขาอยากเล่นเหมือนเดิม หรือว่าแบบควรจะต้องห้าม หรือว่าควรยังไงกับเขาดี
พี่ฉอด : พี่ไม่ชอบการห้าม แต่พี่รู้สึกว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้น พี่บอลได้เรียนรู้ว่าเขาไม่ควรเสี่ยง พอถึงเวลามีคำว่าห้ามเกิดขึ้น พี่จะรู้สึกว่ามันจะอึดอัด
พี่อ้อย : ไปเล่นเถอะ รถเมล์รู้ว่าพี่ก็ต้องดูแลป้องกันตัวเองให้รถเมล์และลูกด้วย จะได้ทำให้ทุกคนมีความสุขในทางของตัวเอง เพราะรถเมล์เป็นคนที่ทำงาน พี่เห็นหนูทำงานจนท้องแก่เลยนะ ถ้าเกิดที่บ้านห้ามซะ รถเมล์อาจจะไม่มีความสุขก็ได้ เพราะความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
...
รถเมล์ คะนึงนิจ : ถูกต้องเลยค่ะ (ยิ้ม)
...