เป็นประเด็นร้อนที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ต่อเนื่อง สำหรับคลิปยูทูบ “รวมตัวนางเอกแก๊ง "ม.ม้า" มาชาเลนจ์ตอบคำถามสุดลับ! | เพื่อนใหม่ EP.3” ทางยูทูบแชนแนล Davikah Channel ของ ใหม่ ดาวิกา โดยมีเพื่อนซี้อย่าง 3 นางเอก มาร์กี้ ราศรี, มิว นิษฐา, มิ้นต์ ชาลิดา มาร่วมวงทำชาเลนจ์ตอบคำถามสุดลับ แต่มีการพาดพิงบุคคลที่ 3 เรื่องดารากันซีน รวมถึงเรื่องดาราที่ไม่อยากร่วมงานอีก

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย, มดดำ คชาภา, รถเมล์ คะนึงนิจ 3 พิธีกรชื่อดัง ได้พูดถึงประเด็นดารากันซีนในรายการ “ข่าวใส่ไข่” ทางช่องไทยรัฐทีวี ซึ่งหลังจากที่รายงานข่าวการสัมภาษณ์ของใหม่ ดาวิกา ถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว หนุ่มกับมดดำบอกว่ามันมีทุกยุคทุกสมัย แองจี้ โปรดิวเซอร์ เล่าว่า บางทีดาราเห็นเพื่อนอีกคนใส่ชุดนี้ แล้วอ้าว ถ้าเกิดคนนี้ใส่ชุดนี้คนเดียว คนนี้ก็เป็นฟินาเล่ คนอื่นก็เป็นตัวลิ่วล้อ ก็ไม่ยอม วิ่งไปยืมชุด งานก็ดีเลย์ นักข่าวก็งงว่านัด 5 โมง จะรอสัมภาษณ์ จะทุ่มแล้วงานยังไม่เริ่มสักที แต่จริงๆ ดาราไปเปลี่ยนชุด

...

รถเมล์เสริมว่า “กองละครก็เป็น กองละครนี่บางทีเสื้อผ้าบางคนก็ไม่ได้ตามคาแรกเตอร์ ฉันอยากสวยก็เลือกชุดนี้” มดดำบอกชีวิตจริงสนุกกว่าในละครเยอะ นี่ยังเด็กๆ เนอะ แองจี้บอกว่าพอดารากลุ่มนั้นโตขึ้น คิดว่าเขาน่าจะมีวุฒิภาวะมากขึ้น เอาตรงๆ เขาดังขึ้นแล้ว คงไม่ทำไม่ต้องแย่งกันแล้วแหละเดี๋ยวนี้ มดดำเสริม “แย่งห้องแต่งตัว แย่งห้อง... โอ๊ย…!! อันนี้ยังเด็กๆ”

ด้านหนุ่มพูดบ้าง “อุ๊ย สมัยก่อนไปถึงอะไรนะที่เขาเอาตะปูไปใส่ในรองเท้านางงาม” มดดำเสริม “ได้มงกุฎใส่ในหัวยังดึงออกมาได้เลย” หนุ่มพูดต่อ “คือมันมีทุกยุคทุกสมัย จำได้ว่าสมัยก่อนมีเหมือนกับว่าชุดนี้เตรียมไว้ให้คนนี้ อีกคนเข้ามาเสร็จปุ๊บ เอาชุดนี้ไปใส่เลย คนที่เตรียมไว้ก็อ้าว ชุด-ูอยู่ไหน อันนี้ย้อนกลับไปนะ” มดดำเล่าอีกเมื่อก่อนเขาทะเลาะกัน ไม่ชอบกัน กั้นผ้าเลย แยกห้องกันแต่งหน้า ก็อ้าว ทำไมไม่เริ่มงานสักที

หนุ่มเล่าอีก “ย้อนกลับไปในยุคก่อนนะ ยุค 90 ก่อนหน้านั้นมันก็มีนะ โอ้โหมัน ซึ่งบอกเลยไอ้เรื่องแบบนี้นะ (ส่ายหน้าและโบกมือ) เด็กๆ” ก่อนจะเล่าถึงเรื่องสมัยก่อนว่า “มีหมดทุกอย่างจริง เชื่อไหมว่า เข้าฉากละครด้วยกัน ระหว่างนางเอกเล่นประกบด้วยกัน คนหนึ่งบางทีถ้าพลาด เขาจะมีกล้องยืนบังไฟ ให้ไฟไปพาดเงาคนข้างหลัง มันไม่ใช่การชิงตำแหน่งในการยืนเหมือนตอนนี้ ในกองเนี่ยนางเอกสองคนสู้กัน ประกบกัน จะมีไฟส่องมา จะมีนางเอกคนหนึ่งเดินไปบัง เหมือนให้เงาตัวเองไปพาดผ่านนางเอกอีกคน ให้หน้าดำกว่า-ู เป็นอย่างนี้เลยนะเมื่อก่อน”

...

แองจี้เล่าอีก นางเอกวิ่งไปฟ้องผู้กำกับก็มี โดนพระเอกจับหน้าอกใต้น้ำ เขาก็อ้างว่าทำตามบท ตามอินเนอร์ ไม่ได้จับ ร้องไห้เพราะโดนจับหน้าอก มดดำถามว่าใคร ส่วนหนุ่มบอกว่าผมรู้ๆ และบอกอีกว่า "เมื่อก่อนยิ่งกว่านี้เยอะ รถเมล์ก็เคยเจอนี่ ยุคนี้เป็นยุคที่จิ๊บๆ แล้ว ขี้เล็บ มันมีอะไรที่ซ่อนอยู่ใต้พรมเยอะมาก".