นับวันความรักยิ่งเบ่งบานความหวาน สำหรับคู่สามี ภรรยา จ๊ะจ๋า พริมรตา กับ จิ๊บ วสุ และสิ่งที่ฝ่ายชายให้ฝ่ายหญิงนั้น ดูเหมือนว่าจะทำเอาสาวๆ ทั้งประเทศต้องอิจฉาเธออย่างแน่นอน จนมีข่าวลือว่าเตรียมยึดสมบัติสามี ซึ่งล่าสุด สาวจ๊ะจ๋า ได้ออกมาเปิดใจเคลียร์ดราม่าเรื่องนี้ ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา พร้อมย้อนเล่าเส้นทางรักตลอด 12 ปีที่ผ่านมา

เราเป็นที่อิจฉาของผู้หญิงทั้งโลก?

มีคนเคยบอกเราเหมือนกันว่าทำบุญมาด้วยอะไร ทำยังไงถึงได้เป็นแบบนี้ พอเราได้ฟังสิ่งที่เรารู้สึกเราดีใจแทนพี่จิ๊บ เพราะถ้าเค้าไม่ได้เป็นคนที่เจ๋งจริงคงไม่มีใครอิจฉาเรา พอเราได้รู้จักเขาเราก็รู้ว่าเค้ามีโปรไฟล์แบบไหน เป็นถึงนักกีฬาทีมชาติเป็นนักการทูต รวมไปถึงเป็นที่รู้จักของคนในวงการ

ได้แต่งงานบนเครื่องบิน?

เราได้จดทะเบียนสมรสบนเครื่องบิน ซึ่งเป็นไอเดียของเค้า พอเราคบกันมาระยะหนึ่งแล้วมันถึงเวลาที่จะต้องเป็นเรื่องเป็นราว เพราะคุณแม่ของพี่จิ๊บก็ถามมา ซึ่งเราก็ขอข้ามขั้นการจัดงานแต่งงานไปก่อน มาจดทะเบียนสมรสเลย ซึ่งเราเอาแพลนที่สองขึ้นมาก่อน เพราะมันติดโควิด จึงเป็นเรื่องง่ายและใช้เวลาไม่กี่นาที เพราะเวลาในอยู่เครื่องบินเค้าก็จำกัดจำนวนคนเลยไม่มีแขก

...

ซึ่งมันมีเหตุผลเพราะชีวิตของเราเป็นการเดินทาง เลยขอเริ่มต้นบนเครื่องบิน ซึ่งเรามองว่าเป็นความคิดที่สุดยอดมาก เป็นการเดินทางไปที่หัวหิน เป็นบรรยากาศที่เราจะจดจำไปอีกนานแสนนาน ทุกครั้งมีเรื่องไม่พอใจหรือโกรธอะไร และภาพนี้มันโผล่ขึ้นมาทำให้เราลืมเรื่องอึดอัดใจไปเลย

วาเลนไทน์ถูกเปย์ด้วยเงิน 12 ล้าน?

ซึ่งเราจดทะเบียนสมรสกันไปแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน ปรากฏว่ารถคันนี้ขอสั่งทำมา เหตุผลหลักคือรถคันนี้เป็นรถสีชมพูที่สั่งทำมา แล้วก็สลักชื่อเรากับเขาซึ่งเป็นลายมือของเค้าเอง ซึ่งเขามีความตั้งใจอยากจะให้เราขับรถคันนี้ไปที่ร้านดอกไม้ เราก็กรี๊ดตาแตกเลย สาเหตุที่ตัวเงินต้องเป็น 12 ล้าน เพราะเป็น 12 ปีที่เรารักกัน

เขาเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์ตลอดไหม?

เค้าเป็นคนบอกรักทุก 5 นาที เรากินข้าวอยู่หันไปเจอหน้าเขาเจอปากเขาก็หันมาจุ๊บ เชื่อว่าทุกคนต้องเลี่ยน (หัวเราะ)

เป็นคู่ที่ชอบเดินทาง?

เค้าเป็นคนที่ชอบวางแผนการเดินทางว่าอายุเท่านี้ต้องเดินทางไปได้อีกกี่ประเทศ ซึ่งเราก็เป็นคนชอบลุยเหมือนกันทำให้เราฟินเหมือนกัน ตัวเราเองก็เป็นคนกางเต็นท์ ตัวเค้าเองก็ทำตัวเป็นคุณชาย เรียกว่าเป็นการลงตัวพอดี เราก็จะมีแพลนเดือนละหนึ่งครั้งในการเดินทางไปต่างประเทศ

มีข่าวว่าเราฮุบสมบัติสามี?

หนูไม่ได้สนใจเลย หนูสร้างของหนูเอง สิ่งที่หนูฮุบและมีความสุขมากที่สุดนั่นก็คือในการฮุบหัวใจของเค้า แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถเอาไปได้นั่นคือร่างกายของเขา เพราะเขาได้บริจาคร่างกายให้เป็นอาจารย์ใหญ่แล้ว รวมถึงตัวเราด้วย เรารู้สึกว่าอันนี้เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่มาก เราเองเคยบริจาคอวัยวะก่อนหน้าที่จะรู้จักเขา ก็บริจาคมาเรื่อยๆ เท่าที่จะบริจาคได้ เหลือร่างกายอย่างเดียวที่ยังไม่ได้ให้ ซึ่ง ตอนนี้ได้บริจาคแล้ว เราดีใจมากพอได้มาบริจาคร่างกายร่วมกันกับพี่จิ๊บ.