ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถมเป็นโรงเรียนเอกชนที่สอนฮาร์พเป็นแห่งแรกในเมืองไทย โดยได้สอนผู้รักฮาร์พมาแล้วหลายร้อยคน ในจำนวนนี้ ได้ไปจบปริญญาตรีเอกฮาร์พถึงเก้าคน และสามารถผลิตครูมาสอนที่โรงเรียนเอง คือครูแมม ปุณฑรี วุฒิพรพงศ์ และครูเทียน ธรรมธร บวรเอนกสกุล

ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถมนำเพลงไทยจากยุคต่างๆ มาบรรเลงกับฮาร์พเพื่อให้ได้สีสันแปลกใหม่ โดยความร่วมมือจากวงดนตรีไทยของวิทยาลัยเพาะช่าง

และพลาดไม่ได้งานนี้ คอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 20 ปี ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถมกับการแสดง duo ของ อ.ธงสรวง อิศรางกูร และ อ.จูดิธ อัทสี่ (Judith Utey) ที่นับเป็นการปรากฏตัวร่วมกันเป็นครั้งแรกภายในสิบกว่าปี โดยโชว์จะมีขึ้นที่ ศูนย์ฮาร์พตำหนักประถม วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน ศกนี้ เวลา 16.00 น. ที่สยามสมาคม สุขุมวิท 21

โดยอาจารย์ทั้งสองท่านเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการก่อตั้งศูนย์ฮาร์พนี้มาตั้งแต่ต้น และเป็นที่ปรึกษา อีกทั้งเป็นครูสอบประจำเทอมของศูนย์ฮาร์พตำหนักประถมตลอด 20 ปี

งานแสดง duo ของ อ.ธงสรวง และอ.จูดิธ ครั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิดจึงมีผู้ที่ได้รับเชิญมาชมจำนวนไม่มาก แต่ตอนนี้ยังพอมีที่รับอีกสักหน่อย สนใจโทรสอบถามได้ที่ศูนย์ฮาร์พ 02-2614777-8.