เพียงรอบแบตเทิล (Battle) ทั้งเวทีเดอะวอยซ์ก็ระอุเดือดเลือดพล่านกาย ฟันฟาดอารมณ์กันระบมระเบิด โดยเฉพาะคู่ดุดันเดือดเด็ดเช็ดเม็ดของโค้ชโจอี้บอย “พลอย-สุภัคชญา” และ “ปราง-ปรางทิพย์” ในเพลง “รักควรมีสองคน”
สาแก่ใจสมศักดิ์ศรี “เดอะวอยซ์ ออลสตาร์ส” (The Voice All Stars) เพลงรักระบมขมร้าวของชาวเมียกับชาวชู้ ที่ต้นฉบับร้องโดย “พร-จันทพร” รับบทเมียหลักกับ “เนย–ภัสวรรณ” รับบทชู้เหล็กกิ๊กแกร่ง ร้องเป็นภาษากลางผูกผสมภาษาอีสาน
พรและพลอยรับบทเป็นเมียหลัก เนยและปรางรับบทเป็นชู้กิ๊ก ใช้สีขาว-ดำของเสื้อผ้ากับรูปแบบเค้าโครงการแต่งหน้าที่บ่งบอกเด่นชัดถึงรอยร้าวและรอยร้ายของหัวใจ-ชีวิตและจิตใจของผู้หญิง “ทิ้งดิ่ง” 2 คน
มาถึงเวอร์ชัน “รักควรมีสองคน” พลอยทุ่มทุนและทุ่มเทชีวิตร้องจนโศกสะท้านไปทั้งตัว ขณะที่ปรางร้ายนิ่งร้ายแข็งแรงและใจดำก่ำกาฬ
พลอยในชุดกรายกรุยรุ่ยร่ายรุ่มร่ามสีขาวช้ำ ปรางในชุดดำตะปุ่มตะปํ่ารัดรูปทรง ทุกอย่างในองค์ประกอบของทั้งสอง สื่อ
ความหมายจากหัวจดเท้า ลึกเร้นในทุกรายละเอียดจริงๆ
พลอยผ่านมรสุมชีวิตมาหนักหน่วงเคยถึงกับถอดใจไปจากการร้องเพลง จนกระทั่งจู่ๆก็ได้รับการเชื้อเชิญให้หวนกลับมาบนเวทีเดอะวอยซ์อีกครั้ง
แม้สุดท้ายเธอต้องพ่ายให้กับ “ตัวแม่” อย่างปราง ในแมตช์ที่เวทีแทบลุกเป็นไฟ เธอก็มีความภาคภูมิใจใหญ่หลวง เป็นความปราชัยที่ยิ่งใหญ่และน่าภาคภูมิใจที่สุด
นี่คือการต่อสู้แห่งชีวิตทางเสียงเพลงที่ “สุดสะเด่าเขย่าทรวง” บน “เวทีเกม” 2 คนที่ออกมายืนยันต่อโลกและโชคชะตาอย่างหนักแน่นแข็งแกร่งดุจหินผา
...
“รักควรมีสองคน” พลอย–สุภัคชญา และปราง–ปรางทิพย์...คารวะดวงใจแกร่งงามครับ.
“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”
‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com