หลังจากที่ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อังกูร จรัสเมธาวิทย์ รอง สว.สอบสวน สน.ปทุมวัน เมื่อ 20 ส.ค. 2565 เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีที่ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของ หนิง ปณิตา นักแสดงชื่อดัง เคยแจ้งความไว้ ก่อนที่ แซน วิศาพัช ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีหนิง ปณิตา ฐานหมิ่นประมาท และแจ้งความเท็จ และรู้ว่าไม่ได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แต่ไปแจ้งตำรวจเพื่อแกล้งให้รับโทษในทางอาญาด้วย

ล่าสุด แซน วิศาพัช ก็ได้โพสต์ภาพตอนที่ไปแจ้งความ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “มาแจ้งความกลับดาราอาวุโสข้อหาแจ้งความเท็จค่ะ #ก่อนเลือกทีมควรแยกแยะ #ถ้าไม่แน่ใจปรึกษาผู้ปกครองหรือผู้ที่มีความรู้ก่อนเลือกทีมนะคะ #ความถูกต้องควรมาก่อนความถูกใจ #ในยุคที่ศีลธรรมจำเป็นกลับมีกลุ่มบุคคลที่มีอิทธิพลต่อสังคมแอบอ้างว่าเป็นผู้ทรงศีลจากการโพสรูปนุ่งขาวห่มขาวเข้าวัดแต่พูดจาเหน็บแนมแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ #ศีลห้ายังรักษาไม่ได้ #เอาอะไรมาสอนคนอื่น #กรรมตามธรรม(ทำ)”

...

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นนับร้อยข้อความ อาทิ เอวสับ สวยค่ะ, ฟ้องเก่ง, แล้วที่ตัวเองสอนคนอื่น รักษาศีล 5 ได้ครบทุกข้อหรอ ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ควรไปว่าเขานะ มันดูตลกค่า, ใช้คำว่าดาราอาวุโสเลยหรอคะ, เป็นกำลังใจให้ค่ะ คงต้องอยู่กับคดีนี้อีกยาวๆ สู้ๆนะคะ ฯลฯ