จากกรณีของ โชค รถแห่ หรือ โชค โชคมงคล ที่ได้มีปัญหาปมการงานกับ บอล เชิญยิ้ม ซึ่งทั้งคู่ได้มาเคลียร์กันกันต่อหน้า ในรายการ โหนกระแส ของ หนุ่ม กรรชัย โดยในบางช่วงบางตอน พี่ชู พี่ชายคนสนิททั้งทางฝั่งของ บอล กับโชค ก็ได้เผยเรื่องงานบวชของโชค ที่ นัส จุฑารัตน์ เมียของ โชค อยากให้ช่วยล้มงานบวช เพราะไม่อยากให้บวชโคราช แต่อยากให้มาบวชที่กรุงเทพฯ

พี่ชู "ผมกับบอลรู้จักมา 20 ปีแล้ว ไม่ใช่พี่น้องคลานตามก็เหมือนพี่น้องคลานตาม บอลเอาน้องมาฝากกับผม ถ้ามีปัญหา ให้ผมช่วยเหลือน้องทั้งสองคน แล้วผมก็เอ็นดูรักน้องทั้งสองคน ผมก็ให้น้องมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภรรยาที่บ้านนอกกับโชค ผมก็เอาทนายมาดูแลเขาสองคน ภรรยาฟ้องร้องเป็นเงิน 3.6 ล้าน

ผมพาทนายมา ช่วยน้อง ซัพพอร์ตทุกเรื่อง น้องสองคนก็เคารพผม ผมก็พาทนายช่วยเสร็จแทบทุกเรื่อง อยู่มาวันนั้นประมาณเที่ยงคืนกว่า ตีหนึ่ง บอลโทรหาผม ว่าตอนนี้นัสกับโชคมีปัญหาอีกแล้วเรื่องบวช ก็บอกให้โทรมาเลย นัสก็โทรหาผม ประชุมสายสามคน เขาบอกว่าพ่อกับแม่โชคไม่ยอมรับหนู

หนูต้องการล้มงานบวชนี้เลย ให้ผมติดต่อวัด ติดต่อทุกอย่าง เพื่อเอาตัวโชคจากโคราชมาบวชที่กรุงเทพฯ ซึ่งผมทำไม่ได้ มันเป็นการหักหน้าพ่อแม่โชค แต่ผมแก้ปัญหากับบอลโดยการบอกว่าไม่เป็นไร ผมไปดูแลนัสเอง กลัวนัสถูกทำร้าย ผมเดินทางไปที่โคราช เอาลูกน้องกับพี่ชายผมไปดูแล"

พี่ชู "เขาโทรมาให้ผมล้มงานบวช ติดต่อวัดซื้ออะไรให้เรียบร้อย ให้ผมไปรับตัวโชคจากโคราชมาบวชที่กรุงเทพฯ ลูกสะใภ้แบบนี้สมควรทำมั้ย"

เพราะอะไร?

นัส "โชคพูดเองว่าไม่อยากบวชแล้ว"

โชค "ผมมีปัญหากับแม่ เหมือนคุยไม่ลงตัว มีปัญหาภายในหยุมหยิม ผมก็ได้โทรปรึกษาพี่บอล พี่ชูด้วย ผมก็ถามว่าแบบนี้ผมย้ายมาได้มั้ย พอคุยกับพี่ชูเสร็จก็ได้คุยกับแม่ คุยกันลงตัว คือบวชที่เดิม สถานที่เดิม เคลียร์ใจกันจบเลย"

...

โชคบล็อกการติดต่อของแม่เหรอ?

โชค "บล็อกเบอร์ใช่ครับ เพราะว่าผมกับแม่คุยกันไม่ค่อยลงตัว เพราะผมมีแฟน"

เมียกับแม่ไม่ถูกกัน เราเลือกเมีย?

โชค "ไม่ใช่ ผมก็เซฟทั้งสองฝ่าย ผมเซฟความรู้สึกนัส และเซฟความรู้สึกตัวเอง"

เซฟความรู้สึกแม่มั้ย?

โชค "เซฟครับ ก็โทรผ่านพ่อ"

ชู "ฟังแล้วก็อดไม่ได้ บอลโทรมาตีหนึ่งตีสอง ให้ผมไปดูแลนัสหน่อย กลัวโดนเมียที่โน่นทำร้าย ผมพาลูกน้องไป 8 คน เอาทหารไปอีก ช่วยดูแลจนบวชเสร็จ"

ไม่คิดจะเคลียร์กับแม่เขาเหรอ?

นัส "ตอนนี้ไม่มีปัญหากันแล้วค่ะ"

โชค "ปลดบล็อกแล้วครับ คุยกันปกติ".