จากกรณีที่นักแสดงตลกดัง บอล เชิญยิ้ม แถลงข่าวขอไม่รับคิวแสดงร่วมกับ โชค ไทรถแห่ เพิ่มเติม เนื่องจากอีกฝ่ายทำตัวไม่น่ารัก ไม่มีมารยาทในการทำงาน อีกทั้งภรรยาของโชคก็พูดถึงตนแบบเสียหายจนลูกค้าเข้าใจผิด แต่ในส่วนงานที่รับไว้แล้วก็ยังคงไปแสดงเหมือนเดิม แต่หลังจากนั้นโชคไลฟ์เคลียร์ประเด็นดังกล่าว ก่อนจะบอกว่ายังรักและเคารพอีกฝ่ายเสมอ

...

แต่ล่าสุดในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตบางส่วนโพสต์คลิป TikTok ในวันที่ทั้งคู่ไปร่วมงานคอนเสิร์ตเดียวกัน ซึ่งในตอนแรกเป็นคิวของบอลที่ขึ้นเวทีไปโชว์และร้องเพลง “ใจนักเลง” และในขณะที่บอลกำลังร้องเพลงอยู่นั้น โชคเดินไปพูดคุยกับนักดนตรี หลังจากนั้นเพลงก็ถูกตัดจบลง ก่อนที่บอลจะบอกว่าเพลงโคตรสั้นเลย และให้โชคร้องเพลงเพลงต่อไป

ท่ามกลางคอมเมนต์จากชาวโซเชียล อาทิ เด็กเมื่อวานซืน..ดับอนาคตตัวเองชัดๆ, พี่เสื้อขาวยกมือไหว้ขอโทษ.., ตัดแบบนี้ ต้องเจอพี่เสก, เห็นชัดๆ ว่าโชคเดินไปคุย แล้วเพลงก็ตัดจบ, แสดงว่าเป็นแบบนี้หลายครั้งแล้ว, ชอบทีมงานบอล เดินมาไวมาก, บอล นายคุมอารมณ์ดีมาก ฯลฯ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวและโชคเจอกระแสวิจารณ์อย่างหนัก จึงทำให้โชคโพสต์คลิปขอยุติงานคู่ที่เหลือ 50 กว่าคิว.

...