ยกเครื่องเปลี่ยนแปลงชุดใหญ่ไฟกะพริบ สำหรับรายการขวัญใจแม่บ้าน ผู้หญิงทำมาหากิน ที่พลิกโฉมครั้งใหม่ ขนพิธีกร 3 ตัวแม่ ตั๊ก ศิริพร, ฮาย อาภาพร, สุนารี ราชสีมา มาโผล่ที่ช่องใหม่แบบเซอร์ไพรส์คนดูสุดๆ
ล่าสุดยังชวนกันมาเผาเบื้องหลังการทำงานที่สนิทกันขั้นสุด รู้ใจไปทุกอย่าง โดยมีหนึ่งในพิธีกรร่วม หนูแหม่ม สุริวิภา ขอช่วยเสริมและคอนเฟิร์มความสนิทของแก๊งนี้ ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม งานนี้บอกเลยว่าทุกแม่โดนแฉวีรกรรมกันอย่างสุดฤทธิ์ พร้อมตอบเหตุผลทำไม รายการยอดฮิตอย่างผู้หญิงทำมาหากิน ถึงย้ายบ้านมาซบช่องเวิร์คพ้อยท์
เริ่มต้นด้วยการที่พิธีกร 3 ตัวแม่เม้าท์สุนารี?
พี่สุนารีจะเป็นคนอุดหนุนทุกคน ช่วยเหลือทุกคนซื้อของทุกคนเพื่อมาช่วยขาย แล้วพักหลังๆ ก็จะเริ่มนำสินค้าของทุกคนมาก๊อบปี้ หรือใช้สินค้าเหล่านั้นมาเป็นแรงบันดาลใจในการต่อยอดให้เป็นสินค้าแบรนด์ของตัวเองและนำออกไปขาย
ต่อด้วยการเม้าท์ฮาย อาภาพร?
พี่ฮายนี่จะเป็นคนหาเสมอ เวลาอัดรายการทีมงานเรียก 54321 ขึ้นเสียงเลข 5 ยังอยู่ในห้องน้ำอยู่เลย ถามว่าไปทำอะไรก็รู้กันคือว่ากำลังถ่ายหนัก ซึ่งในรายการเราก็บอกแล้วว่าให้แค่ชิม แต่พี่ฮายนี่เป็นคนกินเอาอิ่ม
บางวันถ่ายเจ็ดเทปคนนี้ก็กินเจ็ดเทปเลย และต้องบอกเลยว่าเป็นคนที่เจริญเติบโตมาก ก่อนเริ่มทำรายการน้ำหนัก 62 หลังทำรายการตอนนี้ขึ้นมาเป็น 70 กิโลแล้ว
...
ส่วน ตั๊ก ศิริพร น้ำใจดีมาก เอะอะควักเงินตลอด?
เวลาแขกในรายการมาที่น่าสงสาร หรือชีวิตลำบาก เราก็จะควักเงินให้เขาตลอด อยากจะบอกว่าชีวิตพวกเขานั้นลำบากมากอย่างน้องที่ช่วยแม่ขายลูกชิ้นทอดตอนนั้นก็ซื้อคอมพิวเตอร์ให้เขา
เวลาได้ฟังเรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้น้ำตาก็หยดตลอด หลายเทปเลยที่ทำให้เราเสียน้ำตา แต่สิ่งที่เราได้ช่วยไปมันก็ทำให้เรารู้สึกภูมิใจ ได้ชีวิตต่อชีวิต มันไม่ได้อิ่มเฉพาะอาหารที่มารายการแต่มันอิ่มใจด้วย
รู้สึกยังไงรายการ ผู้หญิงทำมาหากิน ย้ายมาอยู่เวิร์คพ้อยท์?
สุนารี : รู้สึกเหมือนได้กลับบ้านเราไม่ต้องออกไปทำมาหากินข้างนอกแล้ว กินนอนอยู่ที่นี่สบายมาก
ตั๊ก : เป็นที่ที่คุ้นเคย
หนูแหม่ม : ต้องบอกก่อนว่ารายการเราเข้าปีที่ 4 แล้วตอน 3 เดือนแรกก็คิดเหมือนกันว่ารายการเราจะรอดมั้ย
สุนารี : เกือบสี่ปีมันมีเรื่องราว เรื่องดีๆ เยอะแยะมากมาย ประสบการณ์ที่เราได้เรียนรู้จากแขกรับเชิญเยอะแยะมากมาย เราเห็นชีวิตคนที่สู้จริงๆ มารายการของเราจากคนที่ไม่เห็นแสงสว่างแล้ว แต่พอมาคือชีวิตเปลี่ยน
หนูแหม่ม : ดีใจที่ทุกคนสู้เพราะอาหารบางร้านขายได้คนละเป็น 100,000 ซึ่งเรื่องที่เค้าเอามาพูดมันก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ได้กับคนอื่นๆ
ฮาย : บางคนไปไม่รอดแต่พอมาออกรายการเรามีฟีดแบ็กกลับมาว่าขายดีมาก