ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คัตตอนบัตเป็นเหตุ เยื่อแก้วหูทะลุ ต้องผ่าตัด

ข่าว

ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คัตตอนบัตเป็นเหตุ เยื่อแก้วหูทะลุ ต้องผ่าตัด

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 11:35 น.

บันทึก

ทำเอาแฟนๆ อดเป็นห่วงไม่ได้เมื่อ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ นารีนาท เชื้อแหลม ได้โพสต์สตอรี่ลงในเฟซบุ๊ก ว่าอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะทำให้หลายคนเป็นห่วง ลิลลี่ จึงได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่าตัวเธอนั้นต้องไปโรงพยาบาลทำไมว่า 

"จากที่หนูลงสตอรี่ไปโรงพยาบาลมาวันนี้…ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจและถามกันเข้ามาค้าบว่าเป็นอะไร เป็นไงบ้าง ขอชี้แจงไว้ก่อน ทุกคนจะได้ไม่ตกใจ “เยื่อแก้วหูซ้ายทะลุ” 3-4 เซน ตั้งแต่ 6 ขวบค้าบ ทำให้อัตราการได้ยินลดลง 10-30%

สาเหตุเกิดจากตอนเด็กๆ หนูเอาคัตตอนบัตเขี่ยหูบ่อยมากและเขี่ยเอง จนวันนึงหนูเขี่ยแรงจนทะลุ ทำให้มีน้ำหนองไหล แต่มันจะเจ็บหูหรือหูอื้อหรือมีน้ำหนองแค่บางช่วง 2-3 ปีครั้ง เช่น ช่วงไม่สบาย ช่วงน้ำเข้าหูเยอะๆ หรือช่วงขึ้นเครื่องบ่อยๆ

หนูพึ่งมารู้ตอน 3 ปีที่แล้วว่าเยื่อแก้วหูมันทะลุ มันก็จะมียากินกับยาหยอด แต่มันก็จะหายแค่ช่วงนี้ ถ้าอยากหายขาดและได้ยินเต็ม 100% เหมือนเดิม หมอแนะนำให้ผ่าตัด(เล็ก) ซึ่งตอนนี้หนูยังไม่พร้อม ก็เลยไปหาหมอ ไปเอายามากินก่อน ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนอีกครั้งค้าบ หนูไม่เป็นไรเยอะ 5555555 สบายมาก จิ๊บจี๊บบบบบบ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 13:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์