สรุปดราม่า #ข่าวแหกโค้ง โซเชียลถล่ม ไก่-พุดเดิ้ล เม้าท์ เป๊ก ผลิตโชค (คลิป)

ข่าว

สรุปดราม่า #ข่าวแหกโค้ง โซเชียลถล่ม ไก่-พุดเดิ้ล เม้าท์ เป๊ก ผลิตโชค (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 12:12 น.

บันทึก

กลายเป็นดราม่าร้อนทันที เมื่อรายการ “ข่าวแหกโค้ง” ทางช่อง GMM25 โดย 3 พิธีกร ไก่ สมพล, พุดเดิ้ล ปาจรีย์, คิงส์ พีระวัฒน์ อ่านข่าวนักร้องหนุ่มชื่อดัง เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร แต่พอตัดเข้าโฆษณากลับลืมตัดเสียงในห้องส่ง ทำให้ได้ยินเสียง 2 พิธีกร ไก่-พุดเดิ้ล พูดบูลลี่เกี่ยวกับเป๊ก จนกลายเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียล บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอสรุปดราม่าที่เกิดขึ้น ดังนี้

1. 3 พิธีกร ไก่-พุดเดิ้ล-คิงส์ อ่านข่าวเป๊กส่งกำลังใจให้นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย แต่พอรายการตัดเข้าโฆษณา ทางทีมงานลืมตัดเสียงในห้องส่ง จนทำให้ได้ยินเสียง ไก่-พุดเดิ้ล พูดทำนองบูลลี่นักร้องดัง

2. หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ทางรายการก็ได้ลบไลฟ์ดังกล่าวทิ้งไป แต่ไม่ทันชาวโซเชียลที่อัดคลิปช่วงดังกล่าวไว้ได้ ก่อนจะโพสต์ลงในทวิตเตอร์และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในเวลาต่อมา

3. งานนี้ทั้งนุช (แฟนคลับเป๊ก) รวมถึงชาวโซเชียล รู้สึกไม่พอใจ เพราะเพิ่งจะอ่านข่าวจบไม่ทันไร ก็นินทาบูลลี่คนที่เพิ่งอ่านข่าวไป พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าสมควรนินทาลับหลังบุคคลในข่าวแบบนี้หรือ ยุคนี้ยังบูลลี่คนอื่นอีกหรือ

แถมรายการดังกล่าวอยู่ในช่อง GMM25 ซึ่งอยู่ในสังกัดเดียวกับเป๊กด้วย อีกทั้งบอกว่าพิธีกรขาดความเป็นมืออาชีพ ทั้งที่ก็อยู่ในวงการมานานและมีประสบการณ์การทำงานพิธีกรมานานนับสิบปี และเรียกร้องให้ 2 พิธีกรดังออกมาขอโทษ ติดแฮชแท็ก #ข่าวแหกโค้ง จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

4. หลังจากเกิดกระแสดังกล่าว 3 พิธีกรก็ได้อัดคลิปขอโทษ เริ่มต้นที่คิงส์บอกว่า “วันนี้เรา 3 คนในฐานะพิธีกรรายการ “ข่าวแหกโค้ง” อยากจะมาขอโทษอย่างเป็นทางการในเบื้องต้น เพราะว่าวันนี้เราได้พูดถึงพี่เป๊ก ผลิตโชค ในทางที่ไม่เหมาะสม เราก็เลยอยากจะมาขอโทษจากใจจริงครับ”

5. ด้าน ไก่ สมพล บอกว่า “ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ นะครับ มีแต่คำว่าขอโทษ สำนึกผิด ยอมรับผิด จากประสบการณ์อายุของพวกเราในการทำงานก็ไม่ได้น้อย แต่ว่าเกิดสิ่งนี้ขึ้นมา มันก็ไม่น่าจะเกิดขึ้น อันนี้เรายอมรับผิด เราขอโทษ แต่อยากจะบอกตรงนี้ว่าเราไม่มีเจตนา หรือไม่มีสิ่งที่คิดร้ายกับน้องเป๊กเลย เพราะเราก็รักและชื่นชมน้องเป๊กอยู่แล้วด้วย เข้าใจว่าน้องเป๊กมาถึงจุดตรงนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

อย่างไรก็ตามทีต้องขอย้ำว่าเราไม่มีเจตนาบูลลี่น้องนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเรายอมรับผิดและสำนึกผิด และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ขอโทษครับ”

6. ส่วน พุดเดิ้ล ปาจรีย์ บอกว่า “เรา 3 คนเสียใจนะคะ สิ่งแรกที่เราทำได้ก็คือรีบโทรศัพท์ไปหาน้องเป๊ก แต่ว่าตอนนี้น้องเป๊กอยู่ที่ต่างประเทศค่ะ เราก็เลยฝากคำขอโทษไปทางผู้จัดการส่วนตัวก่อน แต่เราก็ยืนยันว่าเราพยายามหาโอกาสไปเจอน้องเป๊กเอง และก็จะขอโทษน้องเป๊กด้วยตัวเองอีกครั้งค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์