ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด

ข่าว

ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2565 13:14 น.

บันทึก

วงการเพลงเจอข่าวเศร้าอีกแล้ว เมื่อนักร้องหนุ่ม ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป (Kaleidoscope) หรือ ทุย The Voice เสียชีวิตแล้วหลังจากป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดมานาน เมื่อเวลา 00.13 น. วันที่ 25 มิ.ย. 2565 ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของคนในครอบครัวรวมถึงเพื่อนๆ และแฟนเพลงที่ทราบข่าว

โดยในแฟนเพจของ โป่ง หินเหล็กไฟ ได้โพสต์ภาพของ ทุย เอ็ดเวิร์ด พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและอาลัยยิ่งต่อการจากไปของ “ทุย (เอ็ดเวิร์ด แวนโซ)” นักร้องนำคณะคาไลโดสโคป เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 00.13 น. ของคืนวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หลังต่อสู้กับมะเร็งปอดมาเป็นเวลานาน ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี #RIP #ทุยคาไลโดสโคป #เอ็ดเวิร์ดแวนโซ”

พร้อมทั้งเขียนข้อความแจ้งกำหนดการพิธีศพว่า “งานศพพี่ทุย จัดที่วัดบัวขวัญ ศาลา 1 สวดทั้งหมด 5 คืนสำหรับกำหนดการวันนี้ รดน้ำศพ 16.00 น. สวดคืนแรกวันนึ้ 19.00 น.”

สำหรับ ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เป็นนักร้องเสียงแหบเสน่ห์ เจ้าของฉายาร็อด สจ๊วตเมืองไทย มีผลงานอัลบั้มเพลงคัฟเวอร์เพลงสากล 3 ชุด และเพลงไทยสากล 2 ชุด มีเพลงดังอย่าง กระชากใจ, เหนือกาลเวลา รวมถึงเพลง “เพราะเรานั้น...คู่กัน” ซึ่งเป็นเพลงประกอบโฆษณากาแฟชื่อดัง

ในปี 2560 เอ็ดเวิร์ดไปร่วมแข่งขันในรายการเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 6 ทางช่อง 3 และเป็นลูกทีมของโค้ชก้อง สหรัถ แต่ไม่ผ่านรอบ Knockout ซึ่งเขาเคยให้เหตุผลที่มาประกวดว่า “ที่มาประกวด ไม่ได้กะจะเข้ารอบ หรือได้แชมป์ แต่บอกว่า อย่าเผลอนะ พร้อมเสียบ แล้วก็จะมายืนยันตัวว่ายังไม่ตาย จากหลายปีที่เคยมีข่าวเป็นมะเร็ง แต่ก็ยังอยู่มาถึงทุกวันนี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บัสคณะพยาบาล ชนดับ ทับนักศึกษาแพทย์
07:18

บัสคณะพยาบาล ชนดับ ทับนักศึกษาแพทย์

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์