กระต่าย พรรณนิภา โชว์กินผัดเผ็ดแลน โซเชียลวิจารณ์กินสัตว์ป่าคุ้มครอง

ข่าว

กระต่าย พรรณนิภา โชว์กินผัดเผ็ดแลน โซเชียลวิจารณ์กินสัตว์ป่าคุ้มครอง

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2565 19:06 น.

บันทึก

ตกเป็นประเด็นดราม่าร้อนอีกแล้ว สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว กระต่าย พรรณนิภา ที่ล่าสุดเพิ่งโพสต์คลิปวิดีโอทาน “ผัดเผ็ดแลน” ลงในเพจของตัวเอง แต่งานนี้เกิดคำถามจากชาวโซเชียลว่ากินได้ด้วยเหรอ เพราะ แลน หรือ ตะกวด เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ไม่สามารถจับมาทำเป็นอาหารได้เนื่องจากผิดกฎหมาย

โดย กระต่าย พรรณนิภา โพสต์คลิปทำผัดเผ็ดแลน ก่อนจะชิมให้ดูแบบชัดๆ และเขียนข้อความว่า “#กระต่ายกินผัดเผ็ดแลนครั้งแรก แซ่บมากกก” โดยมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก

แต่งานนี้เกิดกระแสดราม่า เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า @RedSkullxxx ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ไว้ว่า “แลนหรือตะกวดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองลำดับที่ 40 ตาม พ.ร.บ.สงวนคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 มาตรา 17 ห้ามมิให้ผู้ใดครอบครองสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำและปรับ”

ก่อนจะทวีตข้อความเพิ่มเติมไว้ว่า “เอาจริงๆ แด-แลนมันไม่แปลก แปลกตรงที่มึ-กล้าเอามาลงเป็นคอนเทนต์ทั้งๆ ที่มันเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง” โดยมีชาวโซเชียลรีทวีตและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ล่าสุดคลิปดังกล่าวถูกลบออกจากเพจไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยังไม่จบง่ายๆ ดราม่า "ปลาร้าครึ่งซีก” คนซื้อ-คนขายต่างฝ่ายบอกไม่ผิด
04:39

ยังไม่จบง่ายๆ ดราม่า "ปลาร้าครึ่งซีก” คนซื้อ-คนขายต่างฝ่ายบอกไม่ผิด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 00:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์