อิงฟ้า วราหะ ดีใจน้ำตาแตก หลังรอมานานเรื่องร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม (คลิป)

ข่าว

อิงฟ้า วราหะ ดีใจน้ำตาแตก หลังรอมานานเรื่องร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2565 16:14 น.

บันทึก

เป็นอีกหนึ่งสาวงามที่ออกมายอมรับว่าตัวเองนั้นเป็น LGBTQ+ 100% สำหรับ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 

และล่าสุดหลังจากที่เจ้าตัวทราบข่าวว่า ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียมได้ผ่านมาหนึ่งขั้นตอนแล้ว เจ้าตัวถึงกับน้ำตาแตกเมื่อทราบข่าว พร้อมกับเปิดเผยความรู้สึกให้ฟังว่า 

ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียมก็ผ่านมาขั้นหนึ่งแล้ว คนก็บอกว่าเราเป็นกระบอกเสียงได้ดีเลย?
ตอนแรกที่ทราบว่าโดนปัดตกก็เฟลเนาะ ไม่ผ่านอีกแล้ว แต่พอได้ติดตามข่าวว่ามันผ่านมาอีกขั้นแล้ว ก็มีน้ำตาแตกเหมือนกัน เพราะเราดูภาพบรรยากาศที่คนเขาร้องไห้ดีใจกัน เราก็อินไปด้วย

อย่างน้อยเราก็เป็นเสียงหนึ่ง ที่พยายามเป็นกระบอกเสียงมาตลอด เกี่ยวกับเรื่องของ LGBTQ++ เรื่องสิทธิ์ที่เขาควรจะได้รับ ก็ดีใจมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง แต่คิดว่ามันยังได้มากกว่านี้ แต่ก็เข้าใจว่าบางอย่างมันก็ต้องใช้เวลาด้วย แต่อย่างน้อยได้เห็นการยอมรับมากขึ้นก็โอเค

คนชมว่าเราเหมือนเป็นคนเปิดเรื่องนี้ให้คนเข้าใจมากขึ้น?
ก็ดีใจนะคะ เพราะว่าหนูมาอยู่ตรงนี้ก็โดนดราม่าเยอะเหลือเกิน คนว่าก็เยอะ คนให้กำลังใจก็เยอะ อย่างน้อยมันพิสูจน์ทำให้หลายๆ คนเห็นว่าสิ่งที่เราทำตรงนี้ มันไม่ได้ให้ตัวเองคนเดียว มันเพื่อทุกคนแหละ โดยเฉพาะ LGBTQ+

อยากให้กำลังใจคนที่ออกมาสู้เรื่องนี้เหมือนเราบ้าง?
จริงๆ อย่าใช้คำว่าเรียกร้องเลย เขามาทวงคืนมากกว่า ในสิ่งที่เขาควรจะได้รับ ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดของ LGBTQ+ มันคือการยอมรับ

อย่างน้อยขอให้รักกันเองก่อน อย่าเพิ่งบูลลี่กันเอง อย่าเพิ่งเหยียดกันเอง ถ้ากลุ่ม LGBTQ+ แข็งแรงมากพอ ไม่ว่าจะเจอปัญหาหรือไปเรียกร้อง ทวงคืนสิทธิ์อะไร มันจะไม่ใช่ปัญหาเลย ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ (ยิ้ม)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แซ่บซี้ด! ปลาร้า "อิงฟ้า" โกยเงินแล้ว 30 ล้าน
03:06

แซ่บซี้ด! ปลาร้า "อิงฟ้า" โกยเงินแล้ว 30 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์