โม มนชนก โบกมือลาช่อง 3 ไม่ต่อสัญญา ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

ข่าว

โม มนชนก โบกมือลาช่อง 3 ไม่ต่อสัญญา ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2565 11:12 น.

บันทึก

ทิ้งทวนกับทางช่อง 3 ด้วยการพลิกบทบาทชนิดที่ทำเอาคนดูเกลียดกันทั้งประเทศ สำหรับ โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ กับละครเรื่องล่าสุด คู่เวร ที่เจ้าตัวเล่นได้สมบทบาท

โดยเธอได้แจ้งข่าวว่าละครเรื่องคู่เวรจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่เล่นกับทางช่อง 3 ในฐานะนักแสดงช่อง ก่อนที่จะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ ซึ่ง โม มนชนก เปิดใจกับไทยรัฐออนไลน์ว่า  

ละครคู่เวร เป็นผลงานเรื่องสุดท้ายกับทางช่อง 3 ไม่ต่อสัญญา เป็นนักแสดงอิสระ? 

จริงๆ ตั้งแต่อยู่ช่อง 3 ก็มีคนติดต่อโมมาตลอด เพราะก่อนหน้านี้โมเป็นฟรีแลนซ์ก่อนที่จะมาอยู่ช่อง 3 ละครติดต่อมาเยอะมาก ฟรีทีวี ออนไลน์ แต่ด้วยความที่โมโตแล้ว และรู้สึกว่าอยากจะเล่นบทที่มันท้าทายความสามารถตัวเอง โมก็เลยค่อนข้างที่จะเลือกหน่อย ก็เพิ่งตัดสินใจรับละครของพี่ฉอด-พี่เอส มั่นใจเพราะเคยร่วมงานกันมาก่อน 

โมพยายามเลือกบท ไม่อยากจะเล่นซ้ำๆ ในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน แต่ถ้าโอกาสมาโมก็รับ โมตอบไม่ได้หรอกว่าปีนี้จะรับละคร 3 เรื่อง หรือปีนี้จะรับละคร 1 เรื่อง มันอยู่ที่จังหวะชีวิตมากกว่า ณ ตอนนี้โมมีความสุขกับการเป็นนักแสดงอิสระ แต่ถ้าวันหนึ่งมีโอกาสที่ดีเข้ามาโมอาจจะทำก็ได้ โมตอบไม่ได้ค่ะ ถามว่าเนื้อหอมมั้ย ก็หอมละมั้ง (หัวเราะ) 

การตัดสินใจไม่ต่อสัญญาครั้งนี้คิดยากมั้ย? 

ไม่ยากค่ะ ด้วยอายุงานของเรา โมไม่ใช่เด็กใหม่ เพราะโมเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน ยังไงผู้ใหญ่ก็ต้องเห็นค่ะ โมคิดว่า พอเราไม่เซ็นสัญญา เราจะทำงานได้มากมายหลากหลายมากกว่าค่ะ คือบทไม่ได้มีแค่ นางเอก นางร้าย ตัวประกอบ พระเอก มันมีอะไรมากกว่านั้น ต้องดูเป็นเรื่องๆ ไป ดูองค์ประกอบโดยรวม 

พอไปเป็นนักแสดงอิสระ สิ่งที่จะทำให้ติดตลาดได้ คือการฉีกบทบาท เล่นบทแรงๆ? 

โมไม่ได้คิดแบบนั้น โมแค่รู้สึกว่าอยากทำงานที่โมรัก และโมทำโดยที่ไม่รู้สึกว่าต้องทำ แต่โมทำเพราะอยากทำมากกว่าค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 04:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์