“เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยังไม่หายงงขึ้นแท่น “นางเอกหนัง” ครั้งแรก ไม่กั๊กรับมี “แฟน” แล้ว

ข่าว

“เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยังไม่หายงงขึ้นแท่น “นางเอกหนัง” ครั้งแรก ไม่กั๊กรับมี “แฟน” แล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

14 พ.ค. 2565 07:15 น.

ขึ้นแท่น “นางเอกหนัง” ครั้งแรก เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ ณัฐธิชา นามวงษ์ นักแสดงยูทูบเบอร์ดังร้อยล้านวิว ล่าสุดมาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ ภาพยนตร์เรื่อง “บั้งไฟสไลเดอร์ ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ยอมรับการแสดงเป็นการสานฝันในวัยเด็ก พร้อมอัปเดตสถานะหัวใจไม่โสดแล้ว

โดยเริ่มจากถามถึง “บั้งไฟสไลเดอร์” เป็นอย่างไรบ้าง “ตอนนั้นทำช่องยูทูบ ทำอะไรต่างๆ พอมีคนชวนไปเล่นหนัง เราก็สนใจ ยิ่งเป็นภาษาของแม่ ภาษาบ้านเกิด เลยตกลง ส่วนประสบการณ์ในการแสดงคือหนูไม่ได้เป็นสายการแสดงแต่ว่าเคยเล่นหนังเรื่อง ‘รุ่นพี่’ กับน้องพลอยชมพู เป็นหนังเรื่องแรกค่ะ แต่ว่าเรื่อง ‘บั้งไฟ สไลเดอร์’ นี้ รับบท ‘โม’ เป็นนางเอกของเรื่องเลย ความรู้สึกที่ได้เป็นนางเอกเรื่องแรก คือหนูรู้สึกว่าเราก็มาทำผลงานของเราให้มันดีที่สุดค่ะ”

พอได้มาทำการแสดงจริงๆ คิดว่ามันยากกว่าการเป็นยูทูบเบอร์ไหม? “ยากคนละแบบค่ะ เวลาทำยูทูบมันสามารถอิมโพรไวส์ ได้ เราสามารถเหมือนปรับเปลี่ยนประยุกต์ได้ตลอดเวลา แต่ในเรื่องของหนังบางทีมันมีบทอะไรมา เราต้องทำให้ดี”

เคยคิดไหมว่าวันนึงจะได้เป็นนางเอกภาพยนตร์? “คือหนูเคยคิด แต่ก็งงเหมือนกันว่าทำไมได้เป็น (หัวเราะ) หนูรู้สึกว่าตอนที่หนูเคยเข้ามาแคสต์งาน เข้ามาในวงการ เราอยากจะมีคนรู้จักเรานะ จดจำเราได้นะ เพราะเราอยากมีโอกาส แต่เราก็ไปตามแคสต์หลายงานเลย แต่มันไม่ได้ จนเรารู้สึกว่าอาจไม่ใช่ทางของเรา เลยลองไปทำออนไลน์ ทำยูทูบดีมั้ย พอเราทำไปเรื่อยๆ กลับมาก็มีผู้ติดตามเราก็เลยมีโอกาส”

เหมือนสานฝันในวัยเด็ก? “ใช่ค่ะ เพราะว่าหนูชอบดูทีวี และเราก็ดูพระเอกนางเอก ก็มีความฝันเหมือนกันว่าอยากจะเข้ามาในวงการบันเทิง แต่เราไปโตในออนไลน์ ตอนนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าก้าวเข้ามาเป็นนางเอกหนังเต็มตัวหรือยัง ก็ลองๆดูค่ะมีโอกาสได้เล่นตอนนี้

เราก็ลองทำดูค่ะ”

เรื่องนี้ก็เล่นไม่ห่วงสวยเลย? “จริงๆก็เป็นคนไม่ห่วงสวย (หัวเราะ) ในเรื่องก็ตามนั้นเลยค่ะ”

อัปเดตเรื่องหัวใจหน่อย เห็นว่ามีหนุ่มคุยใหม่แล้ว เปิดตัวเลยไหม? “ตอนนี้ก็มีคุยบ้าง ไม่คุยบ้าง เพราะบางวันก็คุยรู้เรื่อง บางวันก็คุยไม่ค่อยรู้เรื่อง (หัวเราะ)”

ช่วงที่โสดมีเข้ามาเยอะไหม? “ถ้าเวลาหนูคุยกับใคร หนูก็จะคุยแค่คนเดียว”

ก่อนหน้านี้ที่ “แน็ก–ชาลี” บอกว่าจีบเรา? “นี่หนูตอบไปจะเจออะไรมั้ย (หัวเราะ) ก็ใช่ค่ะ แต่เราปฏิเสธเขาไปรึเปล่า ก็อย่างที่บอกว่ามีคุยบ้าง ไม่คุยบ้าง เพราะบางวันก็คุยรู้เรื่อง บางวันก็คุยไม่รู้เรื่องค่ะ คือหนูว่าเป็นทั้งคู่ หนูว่าบางวันหนูพูดรู้เรื่อง บางวันหนูก็พูดไม่รู้เรื่องเหมือนกัน”

หนุ่มที่อยู่กับเราได้ต้องทนความคุยไม่รู้เรื่องของเรา? “ใช่ค่ะ เขาต้องทนเราค่ะ (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์