ถ้าเอ่ยชื่อ โม อมีนา พินิจ ต้องยอมรับเลยว่าเธอคนนี้คือนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว เพราะที่ผ่านมาได้มีผลงานการแสดงมากมาย

โดยเฉพาะในบทบาทของนางร้ายเบอร์ต้นๆ ของช่องมากสี เพราะไม่ว่าเธอจะแสดงละครเรื่องไหนก็ร้ายได้ใจคนดูไปเต็มๆ

แต่นั่นเป็นเพียงหนึ่งมุมในการแสดงที่เธอสามารถเข้าถึงบทบาทจนใครๆ ต่างก็อิน แต่ในชีวิตจริงแล้ว โม อมีนา เป็นดาราสาวคนหนึ่งที่เพื่อนในวงการต่างก็ยกย่องว่า เธอเป็นคนนิสัยดี รักเพื่อน รักความยุติธรรม พูดตรง และจริงใจสุดๆ

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show โม อมีนา ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุม เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก

รักพี่คนนี้มากจนถึงขั้นบอกว่ายกให้เป็นรองจากคุณแม่เลย?
ใช่ค่ะ พี่โม ปลดล็อกให้โมหลายอย่างเลย คือ เราแสดงแล้วร้องไห้ไม่ได้ ณ ตอนนั้นพี่โมก็บอกว่าอมีนา เธอเอาแบบนี้ไหม กอดกันดูไหม ความรู้สึกแรกที่โมได้กอดพี่เขามันเหมือนเรากอดแม่ มันอบอุ่นมาก ทำให้เราร้องไห้เลย

...

พูดถึงเรื่องหัวใจของ โม อมีนา กันบ้าง?
แม่บอกว่าถ้าอยากมีแฟนเอาใบปริญญาตรีมาแลกก่อน เพราะฉะนั้นแฟนคนแรกของโมคบมาเกือบ 5 ปี ไม่เคยอยู่กับผู้ชายสองคนเลย

แล้วตอนโมอายุ 13 ปี พี่เขา 25 ปี พูดชื่อได้ไหมคะ (หัวเราะ) เขาเพลย์บอยมาก แต่เราไม่รู้ มีผู้หญิงโทรศัพท์มาบอกว่าท้องกับเขา เราก็ตัดสินใจเลิกเลย

เพราะโมรู้สึกว่าต่อให้เขาไม่ได้รักกัน แต่น้องที่อยู่ในท้องอย่างไรก็ครอบครัวเขา เราให้เขาอยู่เป็นครอบครัวดีกว่า เขาไปหย่าค่ะ แล้วเอาใบหย่ามาให้เรา

แล้วสาวหล่อคือที่พึ่งทางหัวใจจริงๆ ถึงขั้นแต่งงานด้วย ไปแต่งงานสองรอบแม่ไม่เคยรับรู้เลย?
เป็นครั้งแรกที่ดื้อ แล้วคุณแม่ก็กรี๊ดยืนร้องไห้อยู่กลางบ้านเลย ใช้เวลาคบคนนี้ประมาณ 2 เดือนค่ะ แล้วแต่ง ถึงอายชาวบ้านชาวช่องอยู่ทุกวันนี้

อะไรทำให้เรามั่นใจขนาดนั้น ถ้าพูดว่าหลงจะได้ไหม?
ได้ค่ะ คุณแม่พูดขึ้นมาคำหนึ่งว่า โมให้ความสำคัญกับคนอื่นจนลืมที่บ้าน

แล้วครั้งหนึ่งที่เลิกทั้งยังรัก?
พบรักกับนักร้องแกรมมี่ โมให้ทายเป็นผู้ชายหน้าไทยเป็นนักร้องเป็นฝาแฝด โมบอกเลยว่าเราสองคนเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่เป็นคนแรกที่โมร้องไห้โฮจริงๆ แม่มารับโมกลับบ้าน เรากอดพี่เขาไม่ปล่อยเลย ไม่อยากไปกับเขา

ซึ่งจริงๆ ในประวัติศาสตร์ความรักของ โม อมีนา ก็เคยถูกเกย์คบ?
เป็นผู้ชายหน้าไทยเราได้ร่วมงานกับเขาเรื่องหนึ่งขับไปหาเขาทุกเช้าเลยขึ้นไปถึงห้องเขาเลยเปล่า ถูกหลอก คือ 8 เดือนไม่เกิดอะไรขึ้นเลยจนเราเสียเซลฟ์ สุดท้ายโป๊ะแตก

แล้วจริงไหมที่โมไม่ได้ชอบผู้ชาย?
เราเลิกกับผู้ชายแล้วเรามาคบทอม แล้วเราก็เลิกกับทอมกลับมาคบกับผู้ชาย คบได้ 6 เดือนนั่งร้องไห้ เลยรู้ตัวเองเลยว่ามาเวย์นี้ไม่ได้แล้ว แค่กอดก็ไม่ได้แล้ว

เราก็โทรศัพท์ไปบอกผู้ชายว่า พี่คะเราเลิกกันเถอะ โมขอกลับไปคบทอม แต่ตอนที่มีแฟนผู้หญิงอย่างเปิดตัวชัดเจน ที่บ้านก็คือรับไม่ได้เลยค่ะ

แต่งงานมาครั้งหนึ่งแล้ว เลิกราก็แล้ว ไม่เข็ดแต่งอีก?
โมคิดแล้วว่าแต่งงานครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว จะไม่ทำอีกแล้วครั้งที่สามคือ อายชาวบ้านแล้ว แต่ก็แอบแต่งอีกอยู่มา 4 ปีค่ะ แล้วก็เลิกเพราะหนึ่งปัญหาใหญ่เลยคือโมมีคนอื่น

มีความรักมาแบบมากมายหลายครั้งก็ดูจะมีปัญหาแล้วก็จบไป โมใช้พลังงานตรงไหนที่ทำให้เรามีความสุขจริงๆ
การยอมรับความจริงและการมีสติ คือสิ่งที่ดีที่สุด ถ้าเมื่อไหร่ความคิดเราหลุด เรายอมรับความจริงไม่ได้ เราจะจมอยู่ตรงนั้นแล้วเราจะขึ้นมาไม่ได้เลย

โมเชื่ออยู่อย่างหนึ่งไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา อย่าทำให้ทุกๆ วันมันเสียเปล่า ทุกวันนี้โมไม่เคยเสียดายเพราะว่าโมทำทุกวันให้มันดีที่สุดแล้ว แล้วเราจะเดินก้าวไปข้างหน้าด้วยตัวเราเอง โดยที่ไม่ต้องพึ่งใครค่ะ

ในชีวิตคู่ที่ผ่านมาทำให้โมกลัวความรักไหม?
ไม่กลัวค่ะ แต่ว่าไม่อยากเริ่มต้นใหม่ ตั้งไว้เลยว่าจะไม่มีแฟนอีกแล้ว

เตรียมรับฟังเรื่องราวชีวิตและความรักของ โม อมีนา พร้อมกับมิตรภาพที่จะอยู่ไปตลอดกาลกับ แตงโม ภัทรธิดา จะเป็นอย่างไร เปิดหน้าจอรอดูพร้อมกันเทปแรกทาง ช่องวัน 31 ในวันเสาร์ ที่ 7 พฤษภาคมนี้ และทุกวันเสาร์ เวลา 12.00 น.

...