เผยชื่อ แอบิเกล ลูกสาว ชมพู่ อารยา มาจากชื่อพายุในสกอตแลนด์ปี 2015

ข่าว

เผยชื่อ แอบิเกล ลูกสาว ชมพู่ อารยา มาจากชื่อพายุในสกอตแลนด์ปี 2015

ไทยรัฐออนไลน์

30 มี.ค. 2565 21:43 น.

บันทึก

หลังจากที่นางเอก-พิธีกรซุปเปอร์สตาร์ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต โพสต์คลิปเผยข่าวดีว่าคลอดลูกคนที่ 3 แล้ว โดยตั้งชื่อให้ลูกสาวคนนี้ว่า น้องแอบิเกล ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัว ตลอดจนคนในวงการบันเทิง รวมถึงแฟนๆ ที่ทราบข่าว

ซึ่งในคลิปวิดีโอที่ชมพู่ได้โพสต์ ก็อธิบายถึงที่มาของชื่อแอบิเกลว่า เป็นพายุลูกแรกที่ได้รับการตั้งชื่ออย่างเป็นทางการร่วมกันระหว่าง Met Office of the United Kingdom (กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งสหราชอาณาจักร) และ Met Éireann of the Republic Ireland (กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งสาธารณรัฐไอร์แลนด์) เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2015 ซึ่งเป็นพายุที่เกิดขึ้นเมื่อ 7-15 พ.ย. 2015 ทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองและอากาศเหมือนฤดูหนาวปกคลุมทั่วภาคเหนือและตะวันตกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์

และเมื่อสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า พายุอาบิเกลมีลมกระโชกแรงสูงสุด 84 ไมล์ต่อชั่วโมง (135 กม./ชม.) แรงดันต่ำสุด 964 mb (28.5 นิ้วปรอท) โดยถือเป็นพายุที่มีความรุนแรง ส่งผลทำให้ในช่วงนั้นเรือข้ามฟากท้องถิ่นได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่เลวร้าย บริการต่างๆ ถูกยกเลิกมากมาย ไฟฟ้าดับกว่า 20,000 ครัวเรือน นอกจากนี้ ในภาษาฮีบรู คำว่า "Abigail" ยังแปลว่า "ความสุขของพ่อ" อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ตั๊กแตน" เปิดใจหลัง "เอ" ซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ร้อง
03:25

"ตั๊กแตน" เปิดใจหลัง "เอ" ซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ร้อง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 08:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์