ยังเป็นที่สนใจของทุกคนหลังข่าวการเสียชีวิตสุดสะเทือนใจของนางเอกสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมกับการตั้งข้อสงสัยของสังคมกับการเสียชีวิตของ แตงโม ว่ามีเงื่อนงำอะไรหรือไม่ 

ล่าสุดโลกโซเชียลแห่แชร์ข้อความที่พ่อโส โสภณ พัชรวีระพงษ์ ได้เคยโพสต์ถึงชีวิตของพ่อและแตงโมในอดีต

"9 ก.ค. 58 ครอบครัวที่มีกันสองคน ที่บอกว่าครอบครัวเรามีกันเพียงสองคนเพราะได้หย่ากับคุณแม่เขาตั้งแต่น้องโมมีอายุประมาณสามขวบ หลังจากนั้นสองคนพ่อลูกก็ตระเวนอาศัยเช่าอพาร์ตเมนต์อยู่บ้าง เช่าทาวน์เฮ้าส์หลังรามอยู่บ้าง ตามประสาพ่อลูกลำพังสองคน

ชีวิตที่ผ่านมาทุลักทุเลพอสมควร ด้วยคนเป็นพ่อต้องออกไปทำงานตามเวลาปกติ กลับบ้านเย็นบ้างค่ำบ้างแล้วแต่งานในความรับผิดชอบจะแล้วเสร็จ

...

ซึ่งแปลว่าระหว่างวันน้องโมต้องอยู่ให้ได้ด้วยตนเองอาศัยเพื่อนบ้านมาเป็นเพื่อนบ้าง ไม่มีใครเป็นเพื่อนบ้าง ด้วยความรักที่มีให้แก่กันเกินร้อย เราก็ผ่านวันเวลาที่ยากลำบากเหล่านั้นมาได้ด้วยดีพอสมควร

ด้วยสภาพข้อเท็จจริงดังกล่าวผมมีความสามารถเลี้ยงลูกได้ดีเพียงแค่นี้ครับ ที่เหลือเป็นพระพรจากพระเจ้าที่ให้น้องโมแข็งแกร่งและเป็นเด็กมีความคิดดี จึงมีวันนี้ที่เป็น แตงโม ภัทรธิดา ที่ท่านทั้งหลายได้รู้จัก ก็โตจากเด็กที่ไม่เคยได้รับการถักเปียไปโรงเรียนจากคุณพ่อ เพราะพ่อถักไม่เป็นจนทุกวันนี้".