สัจจะคือสัจจะ น้ำ รพีภัทร เสียน้ำตา หลังต้องตัดสินใจขายควายไป 2 ล้าน (คลิป)

ข่าว

  สัจจะคือสัจจะ น้ำ รพีภัทร เสียน้ำตา หลังต้องตัดสินใจขายควายไป 2 ล้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2564 18:16 น.

  หลบชีวิตในเมืองกรุง ไปใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ในสไตล์ตัวเองอยู่ที่ต่างจังหวัดแบบเต็มตัว สำหรับพระเอกชื่อดัง น้ำ รพีภัทร ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นคุณพ่อลูกสาม และยกครอบครัวไปสร้างบ้านกลางสวนที่ จังหวัดนครนายก โดยตั้งชื่อว่า "รพีภัทรฟาร์ม" เพื่อทำสวน ทำไร่ ทำบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงวัว เลี้ยงควาย และไก่ชน รวมถึงสอนลูกให้สัมผัสกับชีวิตบ้านทุ่งเหมือนกับตนในวัยเด็ก

  แต่ล่าสุดมีเรื่องที่ทำให้ น้ำ ถึงกับเสียน้ำตาแบบออกสื่อ เมื่อเจ้าตัวได้ตัดสินใจขายควายตัวโปรด ที่ตั้งชื่อว่า เจ้าเพลิน มูลค่า 2 ล้านบาท เพราะได้ลั่นสัจจะวาจาไว้แล้ว 

  ซึ่งในไลฟ์สดดังกล่าว น้ำ ได้บอกว่าตนเองไม่ได้คิดว่าควายตัวนี้จะขาย และได้ตั้งราคาไว้ 2 ล้าน เพราะกะจะไม่ขาย เพราะคิดว่าไม่มีใครมาซื้อแน่ๆ แต่สัจจะก็คือสัจจะ ตนเองไม่ใช่โจร เมื่อมีคนสู้ราคาก็ต้องแบ่ง

  และบอกต่อว่า เปลี่ยนใจก็ได้นะ ผมไม่อยากได้ตังค์แล้ว และยินดีกับคนที่ซื้อควายของตนเองไป และขอให้ดูแลควายของตนเองให้ดีด้วย เพราะเลี้ยงด้วยความรัก ไม่ได้เลี้ยงด้วยธุรกิจหรือกำไร

  ที่ร้องไห้ก็เพราะแฮปปี้ในการผลิตควาย เนื่องจาก น้องเพลิน เกิดในคอกและผลิตในคอก ใครไม่เลี้ยงควายไม่รู้หรอก เพราะตนเองเลี้ยงด้วยความรักและความเอาใจใส่เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำ รพีภัทรน้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุลน้ำ รพีภัทร เลี้ยงควายรพีภัทรฟาร์มน้ำ รพีภัทร ทำไร่ข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 03:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์