เอี้ยง สวนีย์ สิงร่างทรง ให้คิดเองตีความต่อ

ข่าว

  เอี้ยง สวนีย์ สิงร่างทรง ให้คิดเองตีความต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 20:45 น.

  ไม่เกินคาด หลอนแรงทะลุหลักร้อยล้านไปแล้ว กับหนังสุดสยองโรงแตกเรื่อง ร่างทรง The Medium ทีมนักแสดงเล่นดีสุดฤทธิ์สุดเดช อีกหนึ่งดารารุ่นใหญ่ ที่หลายคนชื่นชมอย่างแรงๆ ในฝีมือสุดสะพรึงก็คือ บทป้านิ่ม ที่เล่นโดย เอี้ยง สวนีย์ อุทุมมา นักแสดงรุ่นใหญ่มากๆ ฝีมือเฉียบจากอุบลราชธานี จะเรียกว่าเป็นนางเอกตัวจริงก็ได้ เพราะเป็นคนเดินเรื่องเด็ด ตั้งแต่ต้นจนจบ

  รอลุ้นๆ ต่อว่าที่เป็นตัวแทนหนังไทยไปชิงออสการ์ ครั้งที่ 94 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม จะพุ่งแรงต่อจนได้รับคัดเลือก ให้เข้าชิงในรอบลึกๆ ได้หรือไม่ 

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ เอี้ยง สวนีย์ นักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือเฉียบมากๆ "มันมีหลายฉากที่คนไม่ค่อยเข้าใจ เอ๊ะๆ คาใจอยู่ อะไรยังไง อย่างป้านิ่มทำไมต้องตาย ก็ไหลตายไปไง หรือใครจะตีความอย่างไร ก็แล้วแต่จะคิดได้เลย หรือมีบางฉาก ทำไมต้องเป็นแบบนี้ๆ พฤติกรรมตัวนี้ทำไมเป็นแบบนี้ได้

  เราจะไม่บอกชัดๆ เป็นจุดประสงค์ของคนทำหนังอยู่แล้ว คือคนดูส่วนใหญ่จะเคยชิน กับการที่ต้องดูหนังที่เข้าใจได้หมด เจตนาของคนทำหนังร่างทรง ก็คือให้คนดูจบแล้ว นำไปคิด นำไปถกเถียง หาคำตอบต่อกันเอาเอง ซึ่งพี่ว่าดีนะ ทำให้เราได้เปิดกว้างทางความคิด ได้คิดอะไรอื่นๆ อีก ที่ไม่ได้อยู่แต่ในหนังอย่างเดียว

  พี่เชื่อว่าโลกเรามีหลายระดับ ไม่งั้นจะมีการพูดถึงเรื่องนรก สวรรค์ เทวดา นางฟ้าเหรอ และมีการพูดถึงกันในหลายๆ ประเทศด้วย แต่พี่ก็เชื่อผลของการทำตัวเองให้ดีด้วยนะ ไม่ใช่เชื่อเรื่องพวกนั้นไปทั้งหมด

  พอหนังได้ฉายออกไป คนได้รู้จักเรามากขึ้น สื่อเข้าหาเรามากขึ้น ต้องขอบคุณพี่โต้ง (บรรจง ปิสัญธนะกูล) ขอบคุณจีดีเอช GDH ที่ทำให้เราได้สื่อสารไปกับหลายๆ คนในวงกว้างมากขึ้นด้วย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ค่าบูชาหลักล้าน-ร้องตำหนักทรงดูดทรัพย์
   08:05

   ค่าบูชาหลักล้าน-ร้องตำหนักทรงดูดทรัพย์

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เอี้ยง สวนีย์ร่างทรง หนังหนังไทยไปออสการ์หนังผีหนังไทยร่วมทุนเกาหลี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 21:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์