อาบีน่า ดาวเด่นซึ้งน้ำตาไหล มิสแกรนด์เวียดนาม ชู 3 นิ้ว

ข่าว

  อาบีน่า ดาวเด่นซึ้งน้ำตาไหล มิสแกรนด์เวียดนาม ชู 3 นิ้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 00:23 น.

  ว้าวมากๆ จบไปแล้ว กับโชว์เด็ดของนางงาม มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2021 ยังยึดคอนเซปต์เดิม การหยุดยั้งสงครามและความรุนแรงในทุกๆ รูปแบบ Stop the War and Violence หรือเวทีนางงามประชาธิปไตย

  จัดได้อย่างอลังการ จัดเต็มเว่อร์ไปแล้วที่ โชว์ดีซี Show DC ชั้น 6 แถวพระราม 9 เป็นเวทีประกวดมาแรง แซ่บสะท้านโลกนางงามมากๆ จาก 60 สาวงาม ที่มาร่วมชิงมงใหญ่ ที่ประเทศไทย  

  ถ่ายทอดสดทางยูทูบ Youtube แกรนด์ทีวี Grand TV คณะกรรมการเยอะแยะ มาให้คะแนน แต่ถึงที่สุด คนจิ้มมงตัวจริงก็คือ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกอง มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2021

  นางงามสายมูเตลู อินดี้ จอห์นสัน ตัวแทนนางงามไทย โดนปัดตก! แรงมากๆ ไม่เข้าแม้ รอบ 20 คนสุดท้าย ถึงแม้รอบพรีลิมฯ สเต๊ปปั๊วๆ ชุดแดงแหวกลึกสุดตะลึง ก็ไม่ได้ช่วยอะไร ถึงแม้ผลงานจะโดดเด่นก็ตาม 

  เด่นสุดอีกคนของงานนี้ Abena Appiah อาบีน่า อาคูบา แอพเพีย มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2020 ลากยาวชุดราตรีดำวิบวับ แหวกอกมาอำลามง ปลื้มมากซึ้งสุดฤทธิ์จนน้ำตาไหล พร้อมพูดภาษาไทยเอาใจแฟนนางงามไทย "ขอบคุณค่ะ ที่รักและดูแลดาวอย่างดี จะไม่ลืมว่าทุกคนรักดาว อย่าลืมดาวดวงน้อยๆ นะคะ ดาวจะรักประเทศไทย...ตลอดไปค่ะ"  

  รอบ 10 คนสุดท้าย ให้นางงามออกมาพูดๆ กระตุกต่อมสติปัญญา มีเพลงเปิดให้ฟังคลอๆ ไปช่วงนี้ เป็นเพลงสุดอมตะ Heal the World ของนักร้องดังที่ลาลับโลก ไมเคิล แจ็คสัน

  ช่วงพูดให้คมคิด นางงามที่เข้ารอบได้ออกมาพูดๆ ก็น่าสนใจมาก เช่น มิสแกรนด์เวียดนาม Miss Grand Vietnam เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน yen Thuc Thuy Tien คว้ามงที่ 1 ไปได้ บอกดังๆ เลยว่า ฉันอยากบอกขอบคุณ คนที่ผลิตวัคซีนต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า เรารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณมาก บางทีคนเราต้องทำในสิ่งที่ดี โดยไม่ต้องรับเครดิตจากมัน

  เธอยังได้รับเรียกเสียงกรี๊ดมากๆ จากการพยายามพูดไทยว่า "ทำโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม" แถมชูสามนิ้วด้วย เดินเชิดๆ มั่นๆ คงเพราะน่าจะตามติดสถานการณ์บ้านเมืองไทยมาอย่างดี

  Miss Grand Brazil มิสแกรนด์บราซิล อินเนอร์มาเต็มมากๆ บอกเลยว่า ความรู้คือหนทางสู่สันติภาพ ฉันไม่เคยรู้สึกกลัวมากก่อน จนกระทั่งช่วงโควิด ฉันเห็นความเลวร้าย เพราะการขาดความรู้ ไม่ใช่แค่เรื่องของการไม่ให้มีสงคราม แต่การให้อยู่โดยที่ไม่มีความกลัว คือสิทธิ์ที่สำคัญของชีวิต

  ในฐานะผู้สื่อสารในฐานะผู้หญิง การต่อสู้ของฉัน คือการต่อสู้เพื่อความรู้ และเพื่อความรู้ แล้วก็วิทยาศาสตร์ ที่เราสร้างวัคซีนต่อสู้กับไวรัส คือความรู้ที่ทำให้เราสามารถทำให้โลกนี้ดีขึ้น สันติภาพคือความรู้ เพราะความรู้ทำให้เรามีทางเลือก แล้วพลังแห่งทางเลือก ทำให้เราสู่เสรีภาพ และเสรีภาพนั่นแหละที่จะสร้างสันติภาพ


  Miss Grand Cambodia มิสแกรนด์กัมพูชา บอกดังๆ เช่นกันว่า สำหรับฉันการหยุดความรุนแรง ต้องเริ่มจากความเป็นมนุษย์ของเรา โดยการให้ความรู้ให้การศึกษา เราจะสามารถหยุดสงครามได้ทั้งในอดีตและปัจจุบัน การทำให้โลกดีขึ้น มีสันติภาพ เราต้องมีความเป็นปึกแผ่นเดียวกัน และแบ่งปันความรักเคารพกันและกัน แล้วก็หยุดคอรัปชั่น

  ฉันต้องการที่จะใช้พลังเสียงของฉัน เพื่อเป็นพลังในการขับเคลื่อนให้อำนาจแก่ผู้คน แบ่งปันความรัก เพื่อสร้างสันติภาพให้กับทุกคนทุกๆ เชื้อชาติ เพื่อพวกเรานั้น ได้อยู่ร่วมกันบนโลก เสมือนว่าไปอยู่บ้านเดียวกัน เพราะพวกเราคือหนึ่งเดียวกัน

  Miss Grand Costa Rica มิสแกรนด์คอสตาริกา มาดมั่นรีบบอกว่า เราอยู่ในชีวิตที่แบบถูกแบ่งแยกด้วยความรุนแรง เพราะเหยื่อความรุนแรง เพียงเพราะว่าเขาเป็นใครสักคนนึง เราได้สร้างหุ่นยนต์ สร้างระเบิด เราค้นพบในมหาสมุทร เราไปให้ถึงดวงดาว แต่เราขาดความสามารถ ขาดศิลปะในการสร้างสันติภาพ ที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่

  ฉันมาจากประเทศที่ไม่มีสงคราม ฉันไม่รู้ว่าสงครามคืออะไร แต่ฉันรู้ว่าการลงทุนกับการศึกษานั้นดีขนาดไหน ในช่วงเวลาแย่ช่วงนี้ เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ เราจำเป็นจะต้องร่วมมือกัน แล้วการเปลี่ยนแปลงก็เริ่มจากตัวพวกเราเอง

  Miss Grand Ecuador มิสแกรนด์เอกกาดอร์ สวยเด่นเลยบอกว่า ทุกๆ ปีผู้หญิงทั่วโลกรวมตัวกัน เพื่อให้หยุดสงคราม เรารู้ว่าพูดถึงอะไรอยู่ เรารู้ว่าความรุนแรงเริ่มจากที่บ้าน เริ่มจากที่โรงเรียน วันนี้ฉันอยากที่จะให้รับรู้ว่าพวกคุณครูทั้งหลาย ที่พยายามสอนให้สร้างสันติภาพ ในพื้นที่ quarantine

  ฉันอยากจะให้ระบบการศึกษาเปลี่ยนแปลง ผู้ให้การศึกษาจะต้องสนับสนุนเด็กด้านอารมณ์เด็กๆ ต้องสอนความฉลาดพวกเขา จะได้กลายเป็นผู้นำของพวกเรา จะต้องมีความรักและมีความเห็นใจ และมีอีโก้ให้น้อยลง เพื่อสันติภาพที่แท้จริง

  Miss Grand Indonesia มิสแกรนด์อินโดนีเซีย ฉันเชื่อเรื่องสันติภาพ แล้วการเดินทางของเราเพื่อไปสู่สันติภาพคือการผ่านการยอมรับความแตกต่างกัน เราหายใจอากาศเดียวกัน สงครามมาจากความเกลียด และความเกลียดมาจากในพื้นที่ไม่มีแสงสว่าง

  ฉันไม่ยินยอมรับ คำพูดจากสงครามหรือความรุนแรง ฉันจะไม่ทนส่ิงเหล่านั้น แต่ฉันจะทำในส่วนของฉันทุกวัน เพื่อที่จะทำบางสิ่งบางอย่างต่อต้าน พวกเราต้องรวมตัวมาร่วมมือกัน เพื่อที่จะเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ ในอดีตและสร้างอนาคตที่ดีกว่าสำหรับเยาวชน ฉันยืนที่นี้ ไม่ใช่ดูเหมือนเป็นความบังเอิญ ฉันอยู่ที่นี้วันนี้ เพราะว่าฉันมีความจุดประสงค์ในชีวิตที่ยิ่งใหญ่

  Miss Grand Puerto Rico มิสแกรนด์เปอร์โตริโก พูดจากใจว่า ผลพวงของข้อมูลที่ผิด ความไม่เท่าเทียมและการขาดเคารพกัน ทำให้พวกเราได้สูญเสียในสงคราม และความรุนแรงมากมาย แต่มันไม่เสียเวลาเกินไปที่เราจะหันกลับมา ปัญหาของสงครามในฐานะนักสื่อสาร ฉันมั่นใจในการสื่อสารอย่างมั่นคง และเราต้องใช้มัน สร้างความร่วมมือเพื่อสร้างสังคมที่ทุกคนสนใจกันและกัน และสิทธิ์ของกันและกัน

  เราต้องส่งเสริมโอกาสที่เท่าเทียมกัน ด้านการศึกษาสุขภาพ โดยที่ไม่สนเรื่องเชื้อชาติ เพศ มันคือเรื่องของสิทธิมนุษยชน ถ้าเราร่วมมือกัน ถ้าเราใช้สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ส่งท้ายมีภาษามือด้วย พร้อมเอาใจแฟนนางงามไทย ด้วยการพูดว่า ขอบคุณคะ 

  Miss Grand South Africa มิสแกรนด์แอฟริกาใต้ ในฐานะผู้หญิง ฉันอยู่ด้วยความกลัวทุกๆ วันที่แอฟริกาใต้มีคนกว่า 688 คน อายุ 9 ถึง 10 ปีมีลูกในปี 2020 มีเด็ก 50,000 กว่า สำหรับเด็กที่อยู่ 17 ต่ำกว่านั้น การข่มขืน ความรุนแรงที่เกี่ยวกับเพศ คือสิ่งต่างๆ ที่มาทำให้เกิดตัวเลขอย่างนี้ขึ้นมา

  ฉันต้องการใช้โอกาสนี้ ในการที่จะเตือนพวกคุณ ว่าสงครามและความรุนแรง ไม่ได้เกิดขึ้นระหว่างชาติเท่านั้น มันเกิดขึ้นในโรงเรียน มันเกิดขึ้นในบ้าน ในฐานะมิสแกรนด์แอฟริกาใต้ ฉันจะใช้อำนาจของฉัน การเป็นผู้นำของฉันในการพูด จะพัฒนาการศึกษา เพื่อสังคมที่มีสันติภาพมากกว่านี้

  Miss Grand Spain มิสแกรนด์สเปน เดินหมุนสวยๆ ไป 4 รอบ บอกดังๆ เลยว่า ฉันเป็นผู้หญิงที่มีอิสระ ฉันเป็นผู้หญิงที่พยามเป็นภาพที่ดี แต่ไม่ใช่ทุกคนจะโชคดี 1 ใน 3 ของผู้หญิงจะประสบกับความรุนแรง เพราะเรื่องเพศ แย่ที่สุดคือพวกเขาไม่เชื่อ เรารออะไรกันอยู่ อยากเป็นเหยื่อรายต่อไปหรอ ลูกสาวคุณหรอ น้องสาวคุณเหรอ เพื่อนของคุณหรอ ฉันไม่อยากให้มันเกิดขึ้น พวกนั้นไม่มีสิทธิ์จะทำอะไร พวกคุณไม่ได้อยู่เพียงคนเดียว เราจะต่อสู้ด้วยกัน

  รอไปได้เลยกับการปรกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2022 ปีหน้าพร้อมจัดอย่างยิ่งใหญ่ที่ จาการ์ต้า อินโดนีเซีย ไม่น่าแปลกใจอะไรมากนัก เพราะแฟนนางงามเยอะมากๆ ที่อินโดนีเซีย ที่สำคัญผู้จัดการประกวดของอินโดนีเซีย IVAN ก็พร้อมมากๆ ด้วย.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ป้อง" แฮปปี้ปะทะฝีปากงานพิธีกรคู่ "จ๊ะ"
   01:44

   "ป้อง" แฮปปี้ปะทะฝีปากงานพิธีกรคู่ "จ๊ะ"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล2021miss grand international2021ณวัฒน์ อิสรไกรศีลนางามโชว์ดีซีอารีน่า SHOW DC Arenaนางงาม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 13:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์