“คริส-พีรวัส” เล่านาทีรถพลิกคว่ำกลางถนน ได้รับบทเรียน โดนพ่อแม่ห้ามขับรถ

ข่าว

  “คริส-พีรวัส” เล่านาทีรถพลิกคว่ำกลางถนน ได้รับบทเรียน โดนพ่อแม่ห้ามขับรถ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2564 07:30 น.

  ทำเอาแฟนคลับตกใจ หลังนักแสดงหนุ่ม “คริส–พีรวัส แสงโพธิรัตน์” ประสบอุบัติเหตุรถหรูพลิกคว่ำซึ่งเจ้าตัวรอดปลอดภัย เจอ คริส งาน “GMMTV 2022 : BORDERLESS” ณ Union Hall F6 ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นยอมรับว่าช็อกเผยว่า

  “ผมกำลังกลับจากทำงานไปอัดเสียงมา กำลังกลับบ้าน แถวๆโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ตรงนั้นเป็นเขตชุมชน เพราะฉะนั้น การขับรถของผมไม่เร็วอยู่แล้ว อยู่ที่ประมาณ 40-60 กม./ชม. และในส่วนที่ว่ามันพลิกได้ยังไงเป็นความซวยของผมเอง คือผมเจอสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้า แล้วผมขับผมมองไกลกว่าใกล้ ผมก็ยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร เพราะตอนแรกเข้าใจว่าเป็นของแข็ง ผมก็กลัวว่ามันจะกระทบกับช่วงล่างของรถ เลยหักซ้าย พอเราหักซ้ายแค่นิดเดียวมันเข้าไปชนกับล้อของรถกระบะ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ที่ผมทราบเพราะว่าหลังจากที่คว่ำแล้วมีพี่พลเมืองดีมาช่วยและไปวิเคราะห์ให้ เค้าก็ดูจากจุดชน ทั้งคู่กรณี คุณลุงธีรเดช และของตัวรถผมด้วย เค้าก็วิเคราะห์ให้ผมฟัง คือขับไม่เร็วอย่างแน่นอน เพราะถ้าขับเร็วผมจะกระเด็นไปไกลกว่านี้ มันเหมือนว่าผมชนเข้าที่ล้อ ผมก็พลิกเลย เป็นความโชคดีของผมเพราะถ้ามันเร็วกว่านี้ ผมพลิกไปอีกเลนมันเป็นรถสวนมา ซึ่งก็อาจจะเกิดเรื่องร้ายๆมากกว่านี้ และก็คือมันเป็นล้อของรถกระบะ ซึ่งเค้าจอดเกียร์พีไว้เทียบกับฟุตปาท”

  รถคู่กรณีจอดอยู่? “จอดอยู่ครับ ตัวของคุณลุงธีรเดชเค้าไม่ได้อยู่ในรถด้วย ไปเซเว่นแล้วก็ออกมา เห็นรถคว่ำ ถามว่ารถคุณลุงเสียหายเยอะมั้ย น่าจะเป็นแค่ช่วงล้อ รอยรอบๆ ล้อเท่านั้นเอง ผมเจรจาตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว ผมจะรับผิดชอบทุกๆอย่างจะดูแลอย่างเต็มที่ ผมขอโทษผู้ขับขี่อยู่แถวๆนั้นนะครับที่ทำให้รถติด ผมรู้สึกแย่จริงๆกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ผมจะระมัดระวังมากกว่านี้ แต่สิ่งที่ผมได้รับบทเรียนมาคือในช่วงหลังจากนี้ผมอาจจะยังไม่ขับรถในช่วงนี้ เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ให้ขับรถแล้ว คิดว่าน่าจะดีกว่า แล้วก็ขอบคุณพี่พลเมืองดีมากๆเลย ผมขอบคุณมากพี่ดีกับผมที่สุดเลย ในความโชคร้ายผมยังหาความรู้สึกดีๆได้จากตรงนั้น”

  ใจหายมั้ยวินาทีที่เกิดเรื่อง? “ทุกๆอย่าง มันแอบเหมือนในหนังนิดนึง ของที่อยู่ในรถมันกระจายขึ้นมาเลย แล้วมันก็หมุน เริ่มเห็นถนนเริ่มหมุนแล้ว ตอนที่มันพลิกเสร็จแล้ว หัวผมยังคว่ำอยู่ คือเข็มขัดนิรภัยมันรัดผมแน่นมาก ผมต้องปลดเข็มขัดนิรภัย ตัวผมถึงจะร่วงลงมา ไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกยังไงดี เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลยคือผมช็อกมากแล้วก็กลัวทำคนอื่นลำบากมากๆ ผมขอบคุณในความโชคร้ายยังมีความโชคดี มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ทราบก็รีบมาหาที่จุดเกิดเหตุเร็วที่สุด ขอบคุณพี่ๆน้องๆนักแสดงทักมาหาผมหมด โทร.มาถาม ผมไม่เป็นไรเลย มีแผลถลอกที่หัวเข่า ซึ่งผมไปที่โรงพยาบาลผมก็ทำแผลถลอกไม่มีอะไร ทำแผลได้เองที่บ้าน ตรวจร่างกายสแกนทั้งตัวไม่เป็นอะไรเลย”

  หลายคนแซวว่าห้อยพระอะไร? “มีพระอยู่ในรถองค์นึง เป็นพระที่พี่ๆกองรายการเดอะโกลเด้นซองให้มา”

  รถเสียหายเยอะมั้ย? “เหตุผลของคุณพ่อคุณแม่ผมไม่อยากให้ผมขับรถแล้ว การซ่อมน่าจะหนักเกินประกัน ซึ่งประกันจะคุ้มครองของคู่กรณีให้ ก็โอเคกับตรงนั้นแล้ว ในส่วนรถของผมหนักมาก คุณพ่อ คุณแม่ไม่อยากให้ขับรถ เลยจะขายซากแล้วกัน ก็คงไม่มีรถคันนี้แล้ว คุณพ่อก็กังวลอีกอย่างถ้าซ่อมเสร็จแล้วขับมันจะไม่ผวาใช่มั้ยกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

  หลายคนเป็นห่วงเรา? “ผมขอบคุณมากจริงๆครับ แฟนๆเค้าตกใจมากเลยคิดว่าต้องบอกอะไรเค้าสักนิดว่าผมไม่เป็นอะไร อีกส่วนนึงผมขอขอบคุณทุกๆคนที่ติดต่อมาหาผมด้วยความเป็นห่วงครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   บีบหัวใจมาก! หนูน้อยโผกอดพ่อร้องไห้ "ขอโทษที่หนูติดโควิด"
   04:33

   บีบหัวใจมาก! หนูน้อยโผกอดพ่อร้องไห้ "ขอโทษที่หนูติดโควิด"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คริส พีรวัสคริส พีรวัส รถคว่ำคริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 09:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์