“พิชญ์” หวนจับไมค์ในรอบ 10 ปี ปล่อยซิงเกิล “เหงาเท่ากันพอ” เล่าโมเมนต์เดิมๆ

ข่าว

  “พิชญ์” หวนจับไมค์ในรอบ 10 ปี ปล่อยซิงเกิล “เหงาเท่ากันพอ” เล่าโมเมนต์เดิมๆ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2564 07:01 น.

  ห่างหายการจับไมค์ร้องเพลงไปนานร่วม 10 ปี สำหรับ พิชญ์ กาไชย อดีตศิลปินบอยแบนด์วง ซี–ควินท์ ล่าสุดกลับมาแล้วในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก “เหงาเท่ากันพอ” ยังคงเป็นแนวเพลง POP ที่เข้าถึงง่าย แต่จะเน้นถึงฟีลอารมณ์และ Soul ที่เน้นหนักไปในอารมณ์เหงาๆ และเต็มไปด้วยการตั้งคำถาม ส่วนเอ็มวีเพลงเหงาเท่ากันพอ พิชญ์ แอบเรียกน้องรักอย่าง แบงค์–ธิติ และ วีเจจ๋า มาร่วมงานและถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างลงตัว พิชญ์ เผยว่า

  “แรงบันดาลใจเพลงนี้เกิดจากเริ่มกดเปียโนแล้วรู้สึกว่าอยากได้เพลงที่ย่อยง่ายๆฟังง่าย เลยส่งเพลงนี้ให้น้องที่ช่วยทำดนตรีขึ้นโครงมาแล้วก็ส่งคาแรกเตอร์อยากได้มีกลิ่นอายเก่าๆ นิดหน่อย ดนตรีสะอาดๆ”

  ที่มาที่ไปของเพลงนี้ล่ะ “เพลงนี้เราอยากได้เนื้อหาที่คนฟังแล้วรู้สึกว่าเป็นเราก็เลยเลือกพี่ก๊อป โปสการ์ด ที่เคยแต่งให้ตั้งแต่สมัยซีควินท์มาช่วยเขียนเนื้อให้เรา ให้โจทย์แค่ว่าพี่มองเห็นผมเป็นยังไงก็เขียนได้เลย แต่เขียนเรื่องความรัก”

  เพลงนี้ตั้งใจแต่งให้ใครเป็นพิเศษหรือเปล่า “เพลงนี้ไม่ได้แต่งให้ใคร ให้คนเขียนเนื้อมองเราแล้วก็เขียนได้เลยครับ”

  ห่างหายการ ร้องเพลงไปนานพอกลับมาร้องเพลงรู้สึกยังไงบ้าง “ไม่ได้ร้อง เพลงเกือบ 10 ปีแต่ก็ยังคลุกคลีอยู่กับดนตรีบ้างเพราะว่าเราก็เล่นอยู่เรื่อยๆ พอกลับมาร้องความรู้สึกก็เหมือนเดิม คิดถึงเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แปลกคือเสียงที่เราร้องมันไม่เหมือนกับเสียงที่สมัยก่อนที่เราเคยร้องเพลงเพราะว่าด้วยอายุที่มากขึ้นโทนเสียงเราก็เปลี่ยนครับ”

  มีส่วนร่วมในเพลงนี้และมีความกดดันขนาดไหนที่ทำเพลงนี้ออกมา “ส่วนร่วมในเพลงนี้น่าจะเป็นทุกอย่างเพราะ ว่าเราเป็นคนขึ้นเพลง ทำเรื่องดนตรี เลือกคนเขียนเนื้อ ความกดดันน่าจะไปอยู่ที่ห่างเหินไปนาน พอกลับมาทำกลัวคนไม่ชอบ กลัวคนไม่เข้าใจ กลัวคนไม่เก็ตกับสิ่งที่เราสื่อออกไป แต่หลังจากปล่อยเพลงออกไป 2-3 วัน ฟีดแบ็กก็ถือว่าพอใจที่แบบค่อนข้างดีแต่ก็ต้องใช้เวลา เพราะว่ายังมีเพลงอื่นๆอีกที่จะปล่อยออกมา หวังว่าทุกคนคงจะชอบกันครับ”

  สามารถชมเอ็มวีเพลง “เหงาเท่ากันพอ” ในยูทูบช่อง SixTwelve Studio และฟังเพลงในทุกแพลตฟอร์ม Spotify, Apple Music และ Jook.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พิชญ์ กาไชยซีควินท์มิวสิควิดีโอแบงค์ ธิติวีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมีMVนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 06:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์