The riBBon "แบมแบม กันต์พิมุกต์" กับความพยายามและอดทน

ข่าว

  The riBBon "แบมแบม กันต์พิมุกต์" กับความพยายามและอดทน


  Scroll Down
  • ไอดอลเกาหลี
  • กว่าจะมีวันนี้
  • ลงแข่งเต้นเพื่อแม่
  • พรสวรรค์และความพยายาม
  ไอดอลเกาหลี

  จุดเริ่มต้นของ แบมแบม

  แบมแบม กันต์พิมุกต์ ได้เข้ารับการเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นเวลาสามปีครึ่ง ก่อนที่จะเปิดตัวเป็น 1 ในสมาชิกวง GOT7 ซึ่งเป็นวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศเกาหลี และระดับโลก ปัจจุบันแบมแบมยังเป็นไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ภายใต้ต้นสังกัดใหม่ ABYSS COMPANY ในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก หลังจากที่หมดสัญญาอย่างเป็นทางการกับทางอดีตต้นสังกัดไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งแบมแบมปล่อยเพลง riBBon ออกมา

  กว่าจะมีวันนี้

  เปิดใจคุณแม่

  วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้สัมภาษณ์คุณแม่จุ๋ม กชกร ภูวกุล ผู้เป็นคนทำให้แบมแบมได้ค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองว่ามีความสามารถในการเต้น และเป็นกำลังใจ ทำให้แบมแบมได้กลายเป็นไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่ประเทศเกาหลีและระดับโลก ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ของแบมแบม เขาต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนัก

  ลงแข่งเต้นเพื่อแม่

  เด็กติดเกม

  "เริ่มแรกของการเต้นของแบมแบมเกิดจากการที่แม่เป็นติ่งของพี่ Rain แล้วมีการแข่งขันเต้น Cover Rain ซึ่งจัดโดยดัชมิลล์ ผู้ชนะจะได้พบ Rain และใกล้ชิดตัวเป็นๆ ในตอนแรกแม่ขอให้พี่เบียร์ไปเรียนซ้อมเต้นเพื่อลงแข่ง แต่ระหว่างซ้อมแข่ง พี่เบียร์เกิดอาการเข่าเจ็บ บวม ซ้อมเต้นต่อไม่ได้ และตอนนั้นแบมติดเกมส์มากๆ แม่จึงชวนแบมให้แข่งแทนเพื่อแม่จะได้เจอพี่ Rain"

  พรสวรรค์และความพยายาม

  ไม่เคยบ่นในการซ้อมหนัก

  "พอแบมแบมได้มาลองเต้นจึงเริ่มชอบ เลิกเล่นเกม แล้วมานั่งดูและแกะท่าเต้น สิ่งที่เห็นคือเขามีพรสวรรค์ อินเนอร์ของเขาเวลาที่ได้แสดงทุกครั้งบนเวที เขารักการขึ้นเวที และการโชว์การเต้นของเขาให้คนดูมากๆ เราแข่งกันมามาก เขาไม่เคยบ่นในการซ้อมไม่ว่าจะหนักหรือนานแค่ไหน"

  where there's a will there's a way. ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น


  Scroll Down
  • กำลังใจจากเมืองไทย
  • เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
  • วางแผนและตั้งเป้าหมาย
  กำลังใจจากเมืองไทย

  แม่ลูกคุยกันทุกวัน

  คุณแม่จุ๋มเล่าให้ฟังในช่วงที่แบมแบมไปฝึกที่เกาหลี ถึงวิธีการส่งกำลังใจให้กับลูกชายว่า "ช่วงแรกยังเป็นโทรศัพท์ธรรมดา โทรคุยกันทุกวัน แต่พอค่าโทรศัพท์มาตกใจมากเพราะมันแพงมากๆ เลยเปลี่ยนมาคุยเกือบทุกวันแต่สั้นลงๆ ตอนหลังเริ่มคุยกันแบบเห็นหน้าได้ด้วยคอมพิวเตอร์ ก็ดีขึ้น แบมแบมก็รู้สึกดีขึ้นที่ได้เห็นหน้ากัน"

  เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

  ไม่ไหวก็กลับมา

  แม่จุ๋มเล่าต่อว่า "เริ่มได้เห็นความเป็นอยู่ของเขามากขึ้น เขาพยายามมาก ค่อนข้างอดทนสูง เพราะแรกๆ วัฒนธรรมที่แตกต่างกันก็ย่อมมีปัญหา ต้องคอยปลอบและพยายามอธิบายความแตกต่างของวัฒนธรรมให้เขาเข้าใจ จะบอกเสมอว่า ถ้าไม่ไหวให้กลับมา อีกอย่างเขายังเด็ก มีโอกาสเริ่มต้นใหม่เสมอ อย่ากดดันตัวเองให้มาก แต่เขามุ่งมั่นว่า ถ้าเขาทำสำเร็จ จะช่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น"

  วางแผนและตั้งเป้าหมาย

  กลัวจะเครียดและกดดันตัวเอง

  แม้วันนี้ แบมแบม จะประสบความสำเร็จในอาชีพของตัวเอง แต่คุณแม่จุ๋มก็ยังเป็นห่วงเรื่องการทำงานของลูกชาย เพราะแบมแบมจะวางแผนการทำงาน ตั้งเป้าหมาย และหวังที่จะต้องทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนบางครั้งกลัวจะเครียดเกินไป กดดันตัวเองเกินไป

  Thank you for all your support ขอบคุณทุกกำลังใจ


  Scroll Down
  • พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ
  • ผู้ชายรักสะอาด
  • ขอบคุณที่รักกัน
  พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

  ทำในสิ่งที่รักที่สุดให้ดีที่สุด

  คุณแม่จุ๋ม บอกเล่าถึงความทุ่มเทของลูกชายให้ฟังอีกว่า "จริงๆ สิ่งที่แบมแบมทำมันคือการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แต่กลัวว่าถ้าตั้งความหวังทุกครั้งมาก ถ้าไม่ได้ตามเป้าอาจผิดหวัง ซึ่งแม่จะคอยบอกเสมอว่า ทำในสิ่งที่ทำและคิดว่าได้ทำเต็มที่ และตั้งใจทำให้ดีที่สุดก็พอแล้ว ไม่ต้องแข่งขัน หรือเปรียบเทียบกับคนอื่น ให้คิดว่าเราได้ทำในสิ่งที่รักที่สุด ได้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุดแล้วก็พอ"

  ผู้ชายรักสะอาด

  หายห่วงแบมแบม

  ส่วนเรื่องสุขภาพ คุณแม่จุ๋มนั้นไม่ค่อยห่วงลูกชายเท่าไหร่ เพราะแบมแบมเป็นคนไม่เที่ยว รักการทำความสะอาดบ้าน และดูแลแมวทั้ง 4 ที่เลี้ยงไว้ของเขาก็หมดเวลาแล้ว เรื่องนี้แบมแบมดูแลตัวเองได้ดีมากจนแม่นั้นไม่ห่วง

  ขอบคุณที่รักกัน

  อย่าลืมตน

  แม่จุ๋ม กชกร ได้เผยความรู้สึกจากใจถึงแฟนๆ ที่คอยซัพพอร์ตแบมแบมมาตลอดว่า "แม่ขอบคุณจากใจจริงที่รักแบมแบม ปกป้องแบมแบม ไม่เคยลืมการสนับสนุนที่ทุกคนให้ตลอดเวลาที่ผ่านมา และแม่ก็จะบอกแบมแบมเสมอว่า อย่าลืมตน อย่าลืมสิ่งที่ทุกคนรักและมอบให้กับเราในทุกๆ วันที่ผ่านมา"

  ผู้เขียน : จันทร์เจ้าขา กราฟิก : Varanya Phae-araya

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 04:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์