นิ้ง กุลสตรี เล่าชีวิตป่วยนอนติดเตียงเกือบปี ฝึกเดินปวดจนน้ำตาจะไหล (คลิป)

ข่าว

  นิ้ง กุลสตรี เล่าชีวิตป่วยนอนติดเตียงเกือบปี ฝึกเดินปวดจนน้ำตาจะไหล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 19:47 น.

  เรียกว่ากำลังใจเต็มเปี่ยมเกินร้อยจริงๆ สำหรับอดีตนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง ณิชชยาณัฐ ที่ต้องรักษาตัวด้วยโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือดมานานนับปี ซึ่งในช่วงแรกของการรักษา ตอนให้เคมีบำบัดก็เจอโรคแทรกซ้อนจนต้องเข้าไอซียูเกือบเดือน และเป็นผู้ป่วยติดเตียงนานเกือบปี ต้องกายภาพบำบัด ฝึกการเดิน แม้หัวโล้น แต่ก็ไม่อาย

  ขอบคุณภาพจากไอจี @nichayanahts
  ขอบคุณภาพจากไอจี @nichayanahts

  โดย นิ้ง ณิชชยาณัฐ ได้โพสต์คลิปที่เขียนแคปชั่น “ขอบคุณตัวเองที่ได้ตื่นขึ้นมาทุกวัน” ซึ่งในคลิปนี้นิ้งไดร์ผม สีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมทั้งเล่าว่า “ผมสั้นก็ดีเหมือนกันนะคะแห้งไวดี จริงๆ ก็อยากไว้ผมยาว ผมบ๊อบ แล้วย้อมผมสีเข้มสีดำ แต่พอดีเป็นโรคเลือดต้องทานยาเคมีบำบัดทุกวัน

  เดี๋ยววันที่ 14 จะต้องกลับไปแอดมิตที่โรงพยาบาลทำบอลลูนขยาย ขอบคุณตัวเองที่ยังตื่นเช้าขึ้นมาทุกวัน ขอบคุณสามี ครอบครัวที่ไม่ทิ้งกันตั้งแต่อยู่ไอซียูจนถึงทุกวันนี้ และที่สำคัญขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้กับนิ้ง บางท่านก็ภาวนาให้นิ้งสุขภาพแข็งแรงหายไวๆ” พร้อมทั้งส่งมินิฮาร์ทให้แฟนๆ

  จากนั้นนิ้งก็โพสต์คลิปตัวเอง เขียนข้อความว่า “และทุกวันนี้ นิ้งก็ยังต้องทานยาเคมีบำบัดทุกวัน เพื่อคลุมโรคเลือด อากาศเริ่มเย็นแล้ว รักษาสุขภาพ รัก รัก กอด กอด ทุกคนนะคะ” ซึ่งในคลิปนี้นิ้งเล่าถึงอาการป่วยของตัวเองตั้งแต่วันแรกๆ ไว้ว่า “ทุกคนคงทราบว่านิ้งเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด มีอะไรมาชนจะเป็นเขียวช้ำตามร่างกาย ไปตรวจเลือดกับคุณหมอก็พบว่าตัวเองเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือดนะคะ มีการรักษาโดยให้เคมีบำบัดทางสายเลือด

  ในช่วงให้เคมีบำบัดครั้งแรกก็มีโรคแทรกซ้อนขึ้นมา ต้องเข้าไอซียูเกือบเดือน นอนติดเตียงเกือบปี ช่วงที่ร่างกายดีขึ้นมา ได้มีการฝึกบนที่นอน คุณหมอกายภาพบำบัด...ก็ใช้คำว่าบังคับดีกว่า ให้นิ้งยืนข้างเตียงเดินรอบเตียง จำความได้เลยว่ายืนก้าวแรกปวดร้าว ปวดมาก ปวดจนน้ำตาจะไหล แต่บอกตัวเองว่าต้องยืน ต้องเดิน ถ้าเราไม่ยืน ไม่เดิน ไม่อดทนพอ อาจจะไม่ได้เดิน ไม่ได้ยืนจนทุกวันนี้

  จำความได้เลยนะคะว่าเดินรอบแรกรอบห้องวันที่ 10 ก.ค. 2563 ข้างลำตัวก็เจาะข้างปอดเพื่อเดรนน้ำเสียออก จะมี 2 รู มีถุงห้อยอยู่ด้วย มีท่อปัสสาวะ คุณหมอกายภาพบำบัดและคุณผู้ช่วยจะเดินถืออุปกรณ์ตาม คุณหมอกายภาพบำบัดให้นิ้งเดินถึง 2 รอบ แต่ด้วยความดีใจถึงจะเจ็บก็ตาม แต่อยากเดินรอบแรก รอบสอง รอบสาม รอบสี่ เหนื่อย ไม่ไหวแล้ว พักก่อนดีกว่า 

  สามีก็ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ด้วยความดีใจที่นิ้งได้เดินนานๆ แล้ว หัวก็โล้นมาก แต่ก็ไม่อายนะคะ เดินยิ้มชู 2 นิ้วตลอดทาง เวลากลับมาดูวิดีโอก็จะยิ้มทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มตัวเองในวิดีโอที่ได้เดิน มีความสุขมากๆ เลยที่ตัวเองอดทนและต่อสู้กับความเจ็บปวด

  ที่เล่ามาทั้งหมดก็อยากบอกทุกคนว่าให้ต่อสู้กับโรคไม่ว่าคุณจะเป็นโรคอะไรก็ตาม ทั้งร่างกายหรือจิตใจ อยากให้ทุกคนอดทน รักตัวเองให้มากๆ ขอบคุณตัวเองที่ได้ตื่นเช้าขึ้นมาทุกวัน ทานอาหารทานยาตามที่คุณหมอสั่ง คนที่เจ็บมากที่สุดคือคนที่อยู่ข้างๆ เรานะคะ ต้องรักตัวเองให้มากๆ นิ้งรักทุกๆ คน จุ๊บๆ” พร้อมทั้งส่งมินิฮาร์ทให้เช่นเคย โดยมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิ้ง กุลสตรีนิ้ง ณิชชยาณัฐนิ้ง ณิชชยาณัฐ ศิริพงศ์ปรีดานิ้ง กุลสตรี ป่วยนิ้ง ณิชชยาณัฐ ป่วยดาราป่วยข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 23:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์