ส่องด่วนๆ ตัวเต็งมีลุ้นสูง คว้ามงมิสยูนิเวิร์ส

ข่าว

  ส่องด่วนๆ ตัวเต็งมีลุ้นสูง คว้ามงมิสยูนิเวิร์ส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2564 09:00 น.

  • นางงามทุกคนพร้อมฟาดมง เริ่มเข้าเก็บตัวแล้วกับกองมิสยูนิเวิร์ส ที่อิสราเอล 
  • ไม่ได้มาเล่นๆ นางงามทุกชาติสวยเด็ด มั่นใจพร้อมจริง ที่จะนำมงใหญ่กลับไปด้วย 
  • มีที่ 1 ได้แค่คนเดียว นางงามคนไหน จะได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส 2021 รอลุ้นๆ  

  ต้องตื่นเต้นเร้าใจ คึกคักขึ้นเรื่อยๆ นางงามจากหลายชาติ เข้าร่วมเก็บตัวหลายวันแล้ว กับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2021 ครั้งที่ 70 ที่เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล ภายใต้มาตรการเข้มอย่างสูง เพื่อคุมการระบาดโควิดสายพันธุ์โอไมครอน Omicron

  ปีนี้แฟนนางงามชาวไทย รอเชียร์ดังหวังสูงมากกับ แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2021 สวยครบจะจบที่แอนหรือไม่ ต้องรอลุ้นระทึก! 

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สเปเชียลคอนเทนต์ Special Content จะพาไปสำรวจส่องนางงามที่เจิดจรัสจริง นางงามคนไหนจะเปล่งประกายแรงทิ่มตาแตก มีแววได้ที่ 1 จะได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2021 ต้องรีบไปอ่านเลย 

  4 สาวสวย ออร่ารุนแรง

  Miss Universe India : Harnaaz Kaur Sandhu หวานใสสวยประจักษ์ บุคลิกดี ความหวังมง 3 ของอินเดียมาอีกแล้ว หลังจากปีที่แล้ว เกือบๆ จะไปถึงมง เป็นอินเดียที่สวยสุดสะพรึง เท่าที่เคยส่งมาในยุคไอเอ็มจี IMG และเป็นที่รู้กันดีว่า นางงามอินเดีย มักฉลาดเป็นกรด สวยสับฉลาดด้วย หรือไม่อย่างไร รอชมเชียร์!   

  Miss Universe Paraguay : Nadia Ferreira จึ้ง! โดนจับตาตั้งแต่เท้ายังไม่แตะสนามบินอิสราเอล เพราะความสวยพิฆาต สวยประหารใจแฟนๆ นางงาม มาพร้อมกับทักษะนางแบบมืออาชีพ ถ่ายแบบให้นิตยสารดังๆ มาเยอะอยู่ รันวงการมาตั้งแต่เด็ก เพิ่มจริตนางงามเข้าไปให้กลมกล่อม น่าจะเป็นสูตรสำเร็จ ที่อาจคว้ามงได้ ก่อนจะบินก็เดินสายทำกิจกรรมรัวๆ เสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดีไว้แล้ว   

  Miss Universe South Africa : Lalela Lali มา..ไม่มา สรุปมาจ้า สุดท้ายก็ฝ่าดงดราม่าทั้งปวง เชิดใส่ไปเลย ตัดสินใจวินาทีสุดท้าย! เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส แม้จะไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล แต่ด้วยศักยภาพของตัวนางงาม บวกกับสายสะพายแอฟริกาใต้ ที่ทุกปีต้องจับตามองไว้

  ความมุ่งมั่นที่จะมาประกวด รวมถึงกระแสดราม่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ งานนี้ต้องบอกเลยว่า เธอร้อนแรงไม่แพ้ใครแน่นอน เธอยังก่อตั้ง Lalela Mswane Foundation เพื่อช่วยเหลือสังคมอีกด้วย น่าจะได้ใจได้คะแนนตรงนี้ไปด้วย 

  Miss Universe Venezuela : Luiseth Materán ความสามารถล้นอยู่เป็นดารา นางแบบมาก่อน เวเน ก็คือ เวเน! สาวงามจากประเทศมหาอำนาจทางความงามเวเนซุเอลา มีนางงามได้มงมาเยอะแล้ว แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้มากนัก ที่จะทำให้ประเทศรอดจากวิกฤติเศรษฐกิจพังเละ เพราะมีผู้นำที่ไร้ประสิทธิภาพ เข้ากองวันแรกไม่ต้องพูดเยอะ! ประกบตัวเต็งปารากวัย ความสวยกินกันไม่ลง จริตเวเนยังมีมนต์ขลังเสมอ จะได้มงคนแรก ในยุคป้าพอลล่าหรือไม่ ต้องคอยดู 

    

  ต้องจับตาทีมม้ามืด?

  มิสยูนิเวิร์สญี่ปุ่น Miss Universe Japan : Juri Watanabe สวยคมธรรมชาติ สบายตา แต่โปรไฟล์ และเรื่องการพูดไม่ธรรมดานะ หลายคนบอกคล้าย เชอร์รี่ เข็มอัปสร  

  มิสยูนิเวิร์สเบลเยียม Miss Universe Belgium : Kedist Deltour เป็นนางแบบหุ่นเซี๊ยะมาก่อน เด่นเด้งออกมาเลย สาวผิวแทนสุดเก๋ไก๋ สวยสดใสสะดุดตาสุดๆ รอปล่อยทีเด็ดบนเวทีได้มากแค่ไหน แฟนนางงามหลายคนต้องรอดูชัดๆ   

  มิสยูนิเวิร์สสหรัฐอเมริกา Miss USA : Elle Smith ตอบคำถามดี จนคว้ามง ถือว่าเป็นอีกคู่แข่งที่น่ากลัว ประกวดจบปุ๊บ ลากกระเป๋าเข้ากองปั๊บ สวยต๊าชไม่แพ้ใครนะ ผมหยิกเก๋ไปอีก เบ้าหน้าแบบนี้นางงามอื่นๆ จะประมาทไม่ได้ ที่สำคัญมีสายสัมพันธ์อันแนบแน่นดีเว่อร์กับองค์กรมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe นางงามจากสหรัฐอเมริกา ได้มงเป็นมิสยูนิเวิร์ส มาหลายครั้งแล้วในยุคจัดประกวดของ โดนัลด์ ทรัมป์ จนประชาชนส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา จึงไม่ได้ตื่นเต้นตะลึง หรือว่าจะลุ้นเชียร์นางงามอะไรเยอะแยะอีกแล้ว   

  ตัวเต็งจ๋า ต้องยกให้ แอนชิลี 

  เห็นๆ กันอยู่ ไม่ได้อวยกันเองเกินจริง แน่นอนว่าเต็งจ๋าตั้งแต่หลังได้มงที่ไทย ก็ต้องยกให้ แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Anchilee Scott Kemmis มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2021 เด็ดเผ็ดร้อนแรงสมชื่อ แฟนนางงามค่อนโลก ร่วมด้วยนางงามรุ่นใหญ่จากต่างประเทศ ต่างจับตาแอนเป็นอย่างยิ่ง

  รูปร่างสุดตรองๆ เพราะเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลมาก่อน เบ้าหน้าครบเครื่องจักรวาล สะดุดตาชวนมองไม่เบื่อ มีเสน่ห์ล้ำลึก จับแต่งชุดไหนก็เด่น ดูจากรูปก็งามตะลึง ตัวจริงหน้าสวยฉ่ำ มั่นใจสูง ฉลาดไม่เป็นรองใครแน่ ที่สำคัญมากๆ พูดเก่งสุดปัง ความคิดสุดเฉียบ การตอบคำถามปั๊วะๆ ที่ผ่านมาหลายครั้ง พิสูจน์ให้เห็นชัดแล้วว่า แอนไม่ธรรมดา อย่าให้ได้จับไมค์พูด บอกตรงนี้ว่า แอนมีลุ้นสูงมากๆ ควรคู่กับมงมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2021 ได้อย่างสบายๆ

  วัดใจกันไปเลย มีลุ้นคว้ามง 3 กลับไทยเหมือนกัน ประเด็นที่พกพาไปสื่อสารให้กับคนทั้งโลก อาจจะไม่ใช่ประเด็นใหม่มากนักในต่างประเทศ แต่ก็จับใจจริง เรียลไซส์บิวตี้ Real Size Beauty ที่จะให้คนมาเห็นคุณค่า รักเรือนร่างตัวเองให้มากขึ้นๆ ในรูปแบบที่เราเป็น และจะมาลบล้างเรื่อง บิวตี้พรีวิลเลจ Beauty Privileges ที่คนหน้าตาดี มักจะได้รับโอกาสมากกว่านั้น จะไม่เป็นจริงอีกต่อไปแล้ว เพราะเราจะให้ค่าคน ในสิ่งที่คิดดีทำดี มากกว่าแค่รูปร่างหน้าตา

  หลายคนยังกังวลไม่หาย เรื่องมาตรฐานความงาม บิวตี้สแตนดาร์ด Beauty Standard ของแอน แต่อยากให้มองข้ามไปได้เลย วิเคราะห์จากเทรนด์โลก และผู้ชนะมิสยูนิเวิร์สปีก่อนๆ ก็มีค่อนข้างหลากหลายแบบ ก็ต้องวัดใจคณะกรรมการกันไป ณ จุดๆ นี้

  ยังมีแฟนนางงามบางส่วน ยังคงติติงจิกกัด เรื่องรูปร่างแอนที่แลดูอวบไปบ้างในบางจุด ต้องบอกย้ำๆ อีกครั้งว่า ตอนนี้ความงามเปิดกว้างขึ้น หลากหลายขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ ที่สำคัญกองมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe ไม่ได้โฟกัสแค่เรื่องรูปร่างหน้าตา ที่ต้องสวยงามตามแบบพิมพ์นิยมเดิมๆ อีกต่อไปแล้ว ดังนั้นข้อจำกัด ข้อด้อยที่แฟนนางงามบางคนห่วงมองว่า แอนอาจจะเสียเปรียบนางงามคู่แข่ง ที่รูปร่างเพรียวลมสมส่วน ตามค่านิยมเดิมๆ จึงน่าจะตัดทิ้งข้อกังวลใจเรื่องนี้ไปได้เลย 

  เก็บตัวส่องนิสัย เพื่อหาคนเหมาะมง 

  การเก็บตัวนางงามสำคัญมากๆ ในทุกเวทีจะโฟกัสเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะนิสัยใจคอ พฤติกรรมต่างๆ ทางทีมงานจะได้เห็นเกือบหมด การจะหานางงามที่ควรคู่กับมง อีกส่วนก็คือ การหานางงามที่ไปด้วยกันได้ดีกับทีมงานด้วย ทั้งเรื่องทัศนคติ การวางตัวต่างๆ เพราะต้องร่วมกันทำงานตลอด 1 ปีหลังจากได้มง

  ดังนั้นทุกๆ วันของการเก็บตัวจึงสำคัญมากๆ ถึงมากที่สุด! การตรงต่อเวลา การมีระเบียบวินัย ทำตามกฎของกองอย่างเคร่งครัด แต่ถ้านางงามเกิดผิดพลาด มีพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ ทำตัวแย่ทั้งแบบตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจทำก็ตาม หรือทีมงานเองด้วย ที่ไปคอยดูแลนางงาม ถ้าไม่เก่งเจนจัดพอ ไม่เป็นงาน สร้างภาระให้กับทางกองใหญ่ ย่อมมีผลเสี่ยงสูงกับการที่จะไม่ได้มงมา

  รอบพรีลิมฯ รอบรอมง 

  สเตปต่อมาจากการเก็บตัวโกยคะแนน คือการประกวดรอบพรีลิมมินารี Preliminary Competition นางงามแต่ละคนจะเริ่มเปล่งประกายชัดมากขึ้นๆ บางคนตอนแรกๆ ดูเหมือนไม่ใช่ตัวเก็ง แต่กลับมาโดดเด่นเด้งในรอบพรีลิมฯ มากขึ้นได้ หรือตรงกันข้าม บางนางงามเจิดจรัสรอบพรีลิมฯ แต่วันรอบชิงมง กลับหมองไปไม่ปังก็มีให้เห็นอยู่

  ปีนี้กองมิสยูนิเวิร์ส สั่งแล้วให้นางงามใส่ชุดราตรีรอบพรีลิมฯ กับรอบชุดตัดสินเป็นชุดเดียวกัน น่าจะต้องการสื่อให้เข้ากับธีมการประกวด รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม สีสันใส่ชุดสวยสองวัน ที่แฟนนางงามรอดู เป็นอันต้องยุติไปในการประกวดปีนี้    

  รอบตัดสิน วัดกันที่หน้างาน 

  วันสำคัญ ที่จะเปลี่ยนชีวิตนางงามไปตลอดกาล คือรอบตัดสิน Final Competition รอลุ้นกันหน้างาน สเตปการเดินต่างๆ นางงามแต่ละคน เตรียมมาเป๊ะอยู่แล้ว แต่เรื่องตอบคำถาม จะตอบเรียบเรียงคำยังไงให้คมบาดใจ ในเวลาแสนสั้น จะตอบให้ว้าวและเชิญชวนให้คนคิดต่อยอดได้ เป็นเรื่องยากยิ่งอยู่ เพราะถึงจะเตรียมอัดแน่นข้อมูลมาอย่างดี แต่พออยู่หน้างานบนเวที ความตื่นเต้นที่ควบคุมไม่ได้หมด อาจจะทำให้ตอบคำถามในช่วงเวลาจำกัด ไม่ได้ดั่งใจกรรมการ ก็อาจจะเป็นไปได้ 

  ธุรกิจนางงามขับเคลื่อนด้วยเงิน 

  อย่าลืม!!! ว่าธุรกิจนางงามไม่ว่าจะเวทีไหนๆ ก็ตามในโลกนี้ ก็คือธุรกิจประเภทหนึ่ง ที่ขับเคลื่อนไปได้ด้วยเงินล้วนๆ ต้องหวังกำไรเยอะๆ ไม่ต้องการขาดทุนเจ๊งยับเยิน สปอนเซอร์ผู้สนับสนุนหลักๆ ผลประโยชน์ต่างตอบแทน เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่จะทำให้ธุรกิจนางงามไปต่อได้ ส่วนเรื่องประเด็นสังคมต่างๆ ที่จะให้นางงามช่วยขับเคลื่อนผลักดัน เพื่อเสริมคุณค่าอะไรบางอย่างให้ตัวนางงามและองค์กรนั้น ก็แค่ส่วนเสริมสีสันในแต่ละปีเท่านั้น!!! 

  นางงามต่างๆ จากหลายประเทศ เคยได้ที่ 1 จากหลายเวทีหลายสิบปี พิสูจน์ชัดแล้วว่า นางงามช่วยสร้างการรับรู้ กระตุ้นๆ ในวงกว้างได้ดีแค่ระดับหนึ่ง แต่ปัญหาของโลก ปัญหาในประเทศของนางงามนั้นๆ ล้วนต้องขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลงในระดับโครงสร้าง จากผู้นำสูงสุดของแต่ละประเทศ จากนโยบายที่มาจากรัฐบาลนั้นๆ ที่ทำจริงจังต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลเป็นรูปธรรม การประกวดนางงามจึงเป็นแค่สีสันสวยๆ ในแต่ละปี ที่แฟนนางงามต่างชื่นชอบ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามกระแสของธุรกิจนางงาม ที่ต้องขับเคลื่อนด้วยพลังของเงิน. 

  นักเขียน : รุ่งโรจน์เรืองรอง

  กราฟิก : Sathit Chuephanngam 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม
  05:58

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเต็งมิสยูนิเวิร์ส2021สเปเซียลคอนเทนต์special contentmiss universe2021แอนชิลี สก็อต เคมมิสมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นางงาม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์