“เพชรจ้า” ไม่เอาแล้ว! พอกันทีชีวิตคู่ไม่สวยหรูอย่างที่คิด ลั่นแบดบอยคัมแบ็ก

ข่าว

  “เพชรจ้า” ไม่เอาแล้ว! พอกันทีชีวิตคู่ไม่สวยหรูอย่างที่คิด ลั่นแบดบอยคัมแบ็ก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2564 08:15 น.

  จบสถานะการใช้ชีวิตคู่ หลังสาว นิวเคลียร์–หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ และ ดีเจเพชรจ้า–วิเชียร กุศลมโนมัย ตัดสินใจเซ็นใบหย่าเลิกเป็นสามีภรรยามาทำหน้าที่พ่อแม่ของ น้องไทก้า ลูกชายคนเดียว สาว นิวเคลียร์ เปิดใจไปแล้ว ฟาก เพชรจ้า ออกมาพูดอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน “กิจกรรมเวิร์กช็อปให้ความรู้ผู้ประกอบการ ภายใต้โครงการ Shopee x Visa: Sellers Grow Beyond โตไกลไปด้วยกัน” ณ ชั้น 5 ห้อง Ballroom1 โรงแรม S31 สุขุมวิท 

  ตอนนี้มูฟออนหรือยัง?

  “ก็ค่อยๆนะ ต่างคนต่างอยากทำอะไรก็ทำไป คือมันไม่เกี่ยวกันแล้ว เกี่ยวกันแค่เป็นพ่อกับแม่ของไทก้าเท่านั้นเอง”

  ความสัมพันธ์แบบนี้มันยากมั้ย?

  “ก็ไม่ยากนะ ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้ทะเลาะกัน มันไม่มีอะไรยากเลย เพียงแต่ว่ามันจะไม่คุ้นชินมากกว่า แต่ก็ใกล้จะชินแล้ว เพราะมันก็นานพอสมควรแล้วครับ”

  ช่วงนั้นเรามีเซๆเลยมั้ย?

  “ก็มีเอ๋อๆไปแว้บหนึ่ง”

  หลายคนอยากรู้สาเหตุ?

  “คือสาเหตุมันไม่มีเลย ถ้าอธิบายให้แบบเข้าใจง่ายๆ จริงๆมันแทบไม่มีคำตอบเลย ผมเคยนั่งคิดนะว่า ถ้าเกิดใครเป็นแฟนบอลแมนยู จะรู้ว่าแมตช์ที่เพิ่งผ่านมานี่ แมนยูแพ้วัตฟอร์ด 4-0 เพราะอะไร พวกคุณตอบได้มั้ยครับ ตอบไม่ได้ ชีวิตคู่ของผมก็เหมือนกัน คือเราจะไปโทษโรนัลโดเหรอ หรือโกล หรือผู้จัดการทีม คือมันมีหลายองค์ประกอบมากในกิจกรรมที่มันเป็นหมู่คณะแบบนี้ ครอบครัวก็คล้ายๆกัน มันตอบไม่ได้จริงๆว่าความผิดพลาดนั้นมันมาจากตรงไหน เราก็ไม่รู้ว่าสรุปมันพลาดที่ใคร แล้วก็ไม่สามารถไปโทษได้ด้วยนะ เพราะเค้าทำเต็มที่แล้ว แต่มวลรวมมันจบออกมาตรงนั้น ก็ต้องยอมรับสภาพ น้ำใจนักกีฬา”

  เหตุการณ์แบบนี้ คนมักจะไม่เข้าข้างฝ่ายชาย มองว่าเราเป็นฝ่ายผิดหรือเจ้าชู้?

  “ถ้ามองว่าเจ้าชู้ ผมนี่ระดับพระแล้วนะ ตั้งแต่แต่งงานมาผมนี่เลเวลเป็นพระแล้วนะครับ คือมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเจ้าชู้ แต่ว่าตอนนี้คือโสดแล้ว หลังจากนี้จะกลับไปเป็นแบดบอยเนี่ย ผมมีคอนเซ็ปต์เลย คือ_ูกลับมาแล้ว ชัดเจนว่าจะทำในสิ่งที่ทำได้ ในเมื่อมีโอกาสแล้ว ก็เอาให้มันเต็มที่ไปเลย ไม่ต้องกั๊ก”

  กระแสสังคมหรือคอมเมนต์ต่างๆมันกระทบจิตใจเรามั้ย?

  “มีแต่คนให้กำลังใจนะครับ แต่ว่าอาจจะมีคอมเมนต์บางคอมเมนต์ที่แบบว่าเลิกกันเพราะอะไร คือเรามาอ่านเราก็เออ คือเราไม่สามารถจะย้อนกลับไปได้ว่ามันเพราะอะไร มันเป็นการตกลงกันว่าตรงนี่มันสวยสุดนะ เรายังยิ้มให้กันทุกวัน มันผ่านมาได้ด้วยดี”

  แบ่งเวลาการทำหน้า ที่พ่อแม่ยังไง?

  “คนละครึ่งเลย แล้วเดี๋ยวไทก้าก็จะเข้าโรงเรียนแล้วครับ มกราคมนี้ก็จะง่ายขึ้น”

  น้องดูเข้าใจมั้ย?

  “คือผมว่ามันเป็นจังหวะพอดีนะ จังหวะที่ตอนที่เค้าเด็กๆจะนอนกับแม่ ไม่มีควบผมเข้าไปด้วย ผมจะนอนหน้าห้องน้ำ เพราะเวรผมเลี้ยงไทก้า 6 โมงเช้า ถ้าผมต้องมาอยู่ในห้องที่เค้าร้องไห้ทั้งคืน พอถึงเวรผม ผมเลี้ยงไม่ไหว เพราะว่าแม่เค้าจะมารับช่วงตอนบ่ายโมง ลูกก็จะเรียนรู้ว่า เวลานอนก็จะนอนกับใครคนใดคนหนึ่ง”

  ยังอยู่บ้านเดียวกันใช่มั้ย?

  “ใช่ ตอนนี้นิวก็ยังอยู่ที่บ้าน แต่เขาซื้อคอนโด กับเตรียมสร้างบ้านที่บ้านคุณพ่อเค้าไว้แล้ว”

  ถ้าย้ายออกก็จะยิ่งห่างกันมั้ย?

  “ใช่ครับผม ก็หย่ากันแล้ว มันก็ต้องห่างกันเป็นธรรมดา มันจะมาติดกันไม่ได้แล้ว จะมาพ่วงกันก็คือเรื่องลูกเท่านั้น แต่ชีวิตใครก็ต้องดำเนินต่อไป”

  แล้วต้องแบ่งการเลี้ยงลูกใหม่อีกมั้ย?

  “ไม่ต้องแบ่งกันใหม่หรอก ก็เราแบ่งกันแล้วไง เพราะบ้านนิวกับบ้านเรามันใกล้กันมาก เวลาไปโรงเรียนก็ไปส่งด้วยกัน กลับก็ไปรับด้วยกัน เพียงแต่ว่ากลับมาแล้วเค้าก็อยู่บ้านเค้า ผมก็อยู่บ้านผม”

  การทำหน้าที่เป็นพ่อกับแม่ กับตอนที่เป็นสามีภรรยาความรู้สึกมันต่างกันมั้ย?

  “เปลี่ยนเลย คือแต่ก่อนเราจะไม่ค่อยมีปากเสียง จะตามใจเค้า แต่ตอนนี้เราก็จะเลี้ยงในสไตล์เรา ก็แฟร์ๆ”

  เมื่อกี้ที่บอกว่า_ูกลับมาแล้ว?

  “อ๋อ ไม่มีหมายถึงว่าไม่ใช่เรื่องผู้หญิงแต่หมายถึงว่ากลับมาสู่วงการแล้ว เพราะก่อนนี้ก็เลี้ยงลูกก็พยายามที่จะไปทำธุรกิจอื่น เพื่อที่จะไม่ค่อยมารับงานในวง การ เพราะอยากจะโฟกัสและบริหารธุรกิจเราอยู่ที่บ้านได้ ทำยูทูบอยู่ที่บ้านได้ แต่ถ้าเกิดไปถ่ายรายการมันกิน เวลาทั้งวัน แต่ตอนนี้ไทก้าเข้าโรงเรียน ก็สามารถรับงานได้แล้ว งานในวงการบันเทิง แต่ก่อนคือไม่ได้ไปเลย”

  เรื่องสาวๆยังไม่มา?

  “ยังไม่มา แต่จริงๆผมไปนั่งคิดดูผมก็คงไม่มีเวลาให้หรอก เพราะว่าคำนวณแล้วชีวิตช่วงที่ผมตื่นไม่ใช่นอนผมมีเวลาประมาณ 9 ชั่วโมง ตีให้แบบน้อยๆเลยทำงาน 3 ชั่วโมงก็เหลือ 6 ลูกกินข้าวอีก 2 มื้อก็ 2 ชั่วโมงเหลือ 4 เล่นฟิตเนสอีก 2 ชั่วโมงไปดูแม่อีกครึ่งชั่วโมงนั่นน่ะหมดแล้ว”

  ถ้าจะเปิดใจให้ชีวิตคู่อีกครั้งหนึ่งต้องใช้เวลานานเลยมั้ย?

  “พูดไปเหมือนขี้โม้หรือเปล่าไม่รู้นะ แต่คือผมไม่อยากมีแล้ว” ไม่อยากมีครอบครัวแล้ว? “ใช่ ผมไม่อยากมีแล้ว แต่ถ้ามีคนมาคุยให้สดชื่นแบบนั้นเอาๆ ถ้ามีคุยแล้วสดชื่นเอาๆ”

  ไม่แต่งงานแล้ว?

  “ไม่เอาแล้ว คือผมรู้ว่าชีวิตคู่มันย้ากยาก มันไม่หมูเหมือนที่เราเคยเข้าใจว่า ฉันรักเธอ เธอรักฉัน แล้วมันก็เป็นอันนาเอลซ่าออกมาสวยหรู มันไม่มี หรืออาจจะมีแต่คู่อื่น คู่อื่นที่เค้ามีเคมีตรงกันจริงๆ”

  เข็ดกับชีวิตความรักไปเลย?

  “เข็ดมั้ย ไม่เข็ดนะ เพราะว่าน้องนิวเขาก็เป็นผู้หญิงที่น่ารักที่สุดตั้งแต่ที่ผมเคยเจอ และเป็นแม่ที่ดีที่สุด ฉะนั้น ไม่เข็ด แต่เพียงแต่ว่าถ้าเราจั่วใครมาสักคนหนึ่ง แล้วอยู่กันโดยที่ไม่ทะเลาะกันเลยมันยากมาก แล้วก็ขี้เกียจทะเลาะกับคนอื่น”

  การใช้ชีวิตคู่มันยาก?

  “ยาก”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดีเจเพชรจ้าดีเจเพชรจ้า วิเชียรนิวเคลียร์ หรรษาเพชรจ้า นิวเคลียร์เพชรจ้า นิวเคลียร์ ลูกดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 19:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์