มิ้วกี้ ไปรยา พูดท้าทายสนุกปากระหว่างพิธีบวงสรวง เจอดีจนเข้าโรงพยาบาล (คลิป)

ข่าว

  มิ้วกี้ ไปรยา พูดท้าทายสนุกปากระหว่างพิธีบวงสรวง เจอดีจนเข้าโรงพยาบาล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 15:48 น.

  เพราะไม่ได้คิดอะไรมาก และพูดจาสนุกปาก งานนี้เลยทำให้ยูทูบเบอร์สาวคนดัง มิ้วกี้ ไปรยา เจอดีเข้าจนได้หลังจากที่ไปพูดจาท้าทายในระหว่างไปร่วมงานพิธีบวงสรวงองค์พญานาคที่สระแก้ว

  งานนี้ มิ้วกี้ ไปรยา จึงได้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่ได้เจอมากับตัวให้ทุกคนได้ฟังกันผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมกับโพสต์คลิปรำบวงสรวงเพื่อขอขมาจากใจจริงๆ 

  "ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ คำนี้ที่มิ้วกี้ถูกแม่สอนมาวันนี้ได้เจอกับตัวเองว่าไม่ใช่คำที่แม่ไว้ขู่เรา แต่คือสิ่งที่แม่เตือนจริงๆ วันอาทิตย์ที่แล้ว 21/11/2021 มิ้วกี้ได้ถูกเชิญให้ไปร่วมงานพิธีบวงสรวงองค์พญานาคที่สระแก้ว

  เราไปกันทั้งหมด 6 คน ระหว่างทางเข้าค่อนข้างลำบาก มิ้วกี้กับผู้จัดการก็คุยกันเล่นในรถถึงเส้นทางกันสนุกปาก ตามสไตล์เลยค่ะ จำได้ว่าพูดเล่นเยอะมาก และพูดหลายอย่างมาก และก็ยังพูดกับน้องในทีมว่า วันนี้ขอให้ได้เจอได้เห็นอะไรซะหน่อยเนอะ อารมณ์ท้าทาย

  เรื่องก็เริ่มเกิดตอนถึงพิธีสวดภาณยักษ์ มิ้วกี้ ผจก. และผู้ช่วย และคนรถ เรา 4 คนเจอเหตุการณ์เดียวกัน คือมีคนมาเปิดประตูรถ และเสียงประตูก็ดังมาก แต่ไม่มีคนเปิดรถ

  มิ้วกี้ก็ตะโกนดังมากว่า ใครเปิดประตูรถ ในใจตอนนั้นคือมืด และน่ากลัว สำคัญคือกลัวแมลงขึ้นรถ สรุป! คือไม่มีใครเลยสักคน เราสามคนมองหน้ากันแล้วรู้แล้วว่าเจอละ ก็พยายามพูดตลกกลบเกลื่อน เล่นสนุกกันไป

  หลังจากกลับมามิ้วกี้เจอเรื่องแปลกๆ เยอะมาก ตอนกลางคืนนอนหลับๆ ตื่นๆ ฝันไม่ดีเลย รวมถึงการเข้าโรงพยาบาลแบบไม่มีสาเหตุ ตาลอย ไม่มีแรง ปวดหัว ใจสั่น (มิ้วกี้เจอหนักที่สุดค่ะ) มีหลายอย่าง จนคุณแม่และสามีเห็นตรงกันว่าต้องมีอะไร

  ตลอด 1 อาทิตย์ มิ้วกี้ ผจก. เจอหลายเรื่องมาก และน้องตากล้อง ก็พีกเหมือนกันเพราะแฟนน้องเค้าเห็นผู้หญิงมายืนอยู่ปลายเตียง 2 คืนติด

  ยอมรับเลยว่ามั่นใจมากว่าฉันเป็นคนดี ไม่มีอะไรมาทำอะไรฉันได้ แต่ผ่านไป 1 อาทิตย์เรื่องเยอะมาก เมื่อวานเลยตัดสินใจเล่าให้แม่ฟังทั้งหมด ฟีลเด็กสารภาพผิด

  เพราะแม่สอนมาตลอดเรื่องนี้ว่า เวลาไปแปลกที่ ไม่ควรพูดอะไรที่ไม่ดี เราเลยตัดสินใจไปสระแก้วกันทันที เดี๋ยวนี้! เพื่อไปขอขมากับสิ่งที่เราได้พูดหรือทำไป ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ ความสนุก คึกคะนอง

  ช่างหน้าช่างผมก็แนะนำว่าแม่รำเลย ตอนแรกก็ลังเล เพราะชุดก็ไม่มี เพลงก็ไม่มี ซ้อมก็ไม่ได้ซ้อม แต่ใจคือเกินร้อยมาก อยากไปรำให้ปู่พญานาค แม่พิม และพระราหู เพื่อขอขมาจากใจจริงๆ กับทุกอย่างที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ชุดหาระหว่างเดินทาง เพลงได้ตอนใกล้ถึง

  ตอนรำรู้สึกแปลกมาก เป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ เหมือนไม่ใช่ตัวเอง ลงไว้เตือนตัวเองว่า “ไม่เชื่อ ก็ไม่ควรลบหลู่” สิ่งที่มองไม่เห็น ไม่ใช่ว่าไม่มีจริง จริงๆ เรื่องมีอีกเยอะมาก ไว้มีโอกาสจะเล่าให้ฟังนะคะ

  และเรื่องนี้จะเตือนตัวเองไว้ตลอดไปว่าถ้าเราไม่รู้จักสิ่งไหนดีพอก็อย่าสรุปว่าสิ่งนั้นไม่มีจริง หรือถ้าเราไม่เชื่อเหมือนใครก็ไม่ควรพูดในสิ่งที่ไม่ควร บางเรื่องเชื่อตามผู้ใหญ่สอนหรือแนะนำไว้ก็ยังคงเป็นสิ่งที่ดี"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิวกี้ ไปรยามิวกี้ ไปรยา เจอดีมิวกี้ ไปรยา ยูทูปเบอร์ยูทูปเบอร์ดังพญานาคเรื่องลี้ลับข่าวดาราข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์