ปุ้ย TPN อัปเดตสถานการณ์ รมต.ท่องเที่ยวอิสราเอลยันมิสยูนิเวิร์สยังจัดต่อ

ข่าว

  ปุ้ย TPN อัปเดตสถานการณ์ รมต.ท่องเที่ยวอิสราเอลยันมิสยูนิเวิร์สยังจัดต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 10:56 น.

  หลังจากที่อิสราเอลประกาศสั่งปิดพรมแดน เพื่อรับมือกับการระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์จากแอฟริกาใต้ เริ่มมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  ซึ่ง แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เพิ่งได้เดินทางไปที่ประเทศอิสราเอล เพื่อเข้าร่วมการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 งานนี้เลยทำให้แฟนนางงามหลายคนเป็นกังวลไม่น้อยว่าจะมีการจัดงานประกวดขึ้นหรือไม่

  ปุ้ย TPN หรือ ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้บริหารทีพีเอ็น โกลบอล ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวด Miss Universe Thailand ได้อัปเดตสถานการณ์จากสถานทูตไทยในอิสราเอลได้อัปเดตให้ทุกคนได้ทราบว่า 

  "ขออนุญาตอัปเดต สถานการณ์ทางอิสราเอลนะคะ….เพิ่งได้มีโอกาสได้พูดคุยกับทางสถานทูตไทย ได้ข้อมูลมาดังนี้ค่ะ : สอท. ณ กรุงเทลอาวีฟขอรายงานมาตรการจำกัดการเดินทางเข้า-ออก ของ อส.

  และการกักตัวเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์ Omicron ซึ่งได้รับความเห็นชอบจาก ครม. ว่าด้วยการจัดการวิกฤติ COVID-19 ใน อส.

  และจะมีผลบังคับใช้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ตั้งแต่เที่ยงคืนของค่ำวันที่ 28 พ.ย. 64 หากได้รับการเห็นชอบจาก ครม. อส. เต็มคณะ (ซึ่งจะประชุมวันนี้) ดังนี้

  1. มาตรการจำกัดการเดินทาง
  1.1 ห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้า อส. ยกเว้นได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษจาก Exceptions Committee ของ รบ. อส.
  1.2 กำหนดให้ทุก ปท. ในทวีปแอฟริกายกเว้นอียิปต์ ลิเบีย โมร็อกโก ตูนิเซีย และซูดาน เป็น ปท. สีแดง โดยไม่อนุญาตให้เดินทางจาก อส. ไป ปท. ดังกล่าวยกเว้นได้รับอนุญาตจาก รบ. อส. เป็นกรณีพิเศษ

  2. มาตรการการกักตัวผู้เดินทางเข้า อส.
  2.1 ผู้เดินทางเข้า อส. จาก ปท. สีแดง (ไม่ว่าฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 แล้วหรือไม่ก็ตาม) ต้องกักตัวในสถานที่ที่ รบ. อส. จัดให้เป็นเวลา 7 วัน และจะสามารถออกจากการกักตัวเมื่อการตรวจเชื้อครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 มีผลเป็นลบ

  2.2 ผู้เดินทางเข้า อส. จาก ปท. อื่น ๆ และฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 แล้ว/หายจากการติดเชื้อใน อส. ต้องกักตัวที่ที่พักเป็นเวลา 3 วัน และจะสามารถออกจากการกักตัวเมื่อการตรวจเชื้อครั้งที่ 2 ในวันที่ 3 มีผลเป็นลบ สำหรับผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนหรือหายจากการติดเชื้อใน อส. จะต้องกักตัว 7 วัน และสามารถออกจากการกักตัวเมื่อการตรวจเชื้อครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 มีผลเป็นลบ

  3. หน่วยงานความมั่นคงภายใน อส. (Shin Bet) จะติดตามผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่เดินทางมาจาก ปท. สีแดงโดยใช้เทคโนโลยีติดตามทางโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อควบคุมและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อสายพันธุ์ Omicron ใน อส.

  4. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในอาคารที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 50 คนต้องแสดง Green Pass หรือผลตรวจเชื้อแบบ PCR ที่ระบุว่าปลอดเชื้อภายใน 72 ชม. (จากเดิมที่กำหนดให้ต้องแสดง Green Pass หากมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100 คน)

  5. กิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาล Hanukkah จะยังคงจัดขึ้นตามแผนเดิม โดยจะมีการตรวจ Green Pass และบังคับใช้มาตรการด้าน สธ. อย่างเข้มงวด"

  และนอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า รัฐมนตรีท่องเที่ยวอิสราเอล Yoel Rezbozov ให้สัมภาษณ์ยืนยันด้วยตัวเองว่ารัฐบาลจะเดินหน้าจัดการประกวดนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2021 ที่เมืองเอลัต ริมทะเลแดง ตามกำหนด ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้

  แม้จะเพิ่งมีคำสั่งปิดพรมแดน ห้ามชาวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสกัดเชื้อโควิดกลายพันธุ์โอไมครอน ที่ตรวจพบครั้งแรกในแอฟริกาใต้

  และมิสแอฟริกาใต้ จะได้รับยกเว้นจากมาตรการจำกัดการเดินทาง แต่อาจต้องตรวจหาเชื้อแบบ PCR ทุกๆ 48 ชั่วโมง และต้องปฏิบัติตัวตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

  การประกวดมิสยูนิเวิร์สจะถ่ายทอดสดใน 174 ประเทศ ซึ่งถือเป็นงานที่มีความสำคัญมาก และสำคัญต่อเมืองเอลัต จึงไม่สามารถยกเลิกการประกวดได้ เพราะทุกประเทศเตรียมตัวมาแล้ว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม
  05:58

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021ปุ้ย TPNประเทศอิสราเอลประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021โควิดกลายพันธุ์โอไมครอนแอนชิลี นางงามข่าวบันเทิงนางงาม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 15:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์