“เป๊ก” กอดคอ “นิว” ลุยธุรกิจร้านอาหาร แพลนมีลูกพลาดหลายทีคราวนี้เอาจริง

ข่าว

  “เป๊ก” กอดคอ “นิว” ลุยธุรกิจร้านอาหาร แพลนมีลูกพลาดหลายทีคราวนี้เอาจริง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 พ.ย. 2564 07:45 น.

  ได้รับผลกระทบหนักจากสถานการณ์โควิด-19 จนต้องทิ้งความฝัน หลังหนุ่ม เป๊ก–เปรมณัช สุวรรณานนท์ กับภรรยานักร้องสาว นิว–นภัสสร ตัดสินใจปิดกิจการ Brandnew field good คาเฟ่และร้านอาหารกลางทุ่งนาที่ จ.เชียงใหม่ แล้วเปลี่ยนมาขายแบบดีลิเวอรีในกรุงเทพฯแทน

  ซึ่ง เป๊ก เผยในวันบวงสรวงละคร “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” ที่ช่อง 3 หนองแขม เริ่มจากอัปเดตร้านหน่อย?

  “ร้านก็จุกเสียดแน่นท้องอยู่ตอนนี้ หลังจากที่ปิดตัวไปที่เชียงใหม่ หลายคนถามจะเปิดอีกมั้ย ก็ไม่รู้ (หัวเราะ) เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว ที่เชียงใหม่ทุกร้านจุกหมดเลยเพราะไม่รู้ว่าจะไปต่อยังไง หน้าหนาวคนเริ่มกลับมาเที่ยวเชียงใหม่มากขึ้นแล้ว แต่ว่าเราก็ต้องดูสถานการณ์จริงๆ โดยที่เราก็ต้องพยายามพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส นิ่งๆแบบนี้มาเลือกที่จะมาเปิด Brandnew field good สาขากรุงเทพฯ แต่ว่าเป็นดีลิเวอรีก่อน แต่พอเปิดดีลิเวอรีปั๊บก็อนุญาตให้นั่งกินในร้านได้ ยอดก็เลยยังไม่มา (หัวเราะ) คนไปนั่งกินกันหมด ถ้าคนรู้แล้วว่ามาเปิดที่กรุงเทพฯก็สั่งได้นะครับที่ Line @brandnewfieldgood ก็มีอาหารเหนือนี่แหละเป็นสูตรของร้าน ร้านเราเอาข้าวที่ปลูกจากเชียงใหม่ คือเป็นข้าวดอยที่เหมือนข้าวญี่ปุ่น ไม่มีสารเคมี เราก็รู้สึกภูมิใจที่เราปลูกได้แล้ว”

  คิดหนักมั้ย ที่เชียงใหม่ก็ยังเปิดไม่ได้ ที่กรุงเทพฯก็ทำเป็นแบบดีลิเวอรี?

  “นั่นแหละ คือหลายๆคนก็จะท้อ แต่ว่าเป๊กถอยไม่ได้ไง ถึงจะถอยจากเชียงใหม่แล้วเพราะตรงนั้นเราแบกไม่ไหวเรากลับมาตรงนี้ก็มาปลุก Brandnew field good ขึ้นมาใหม่ แต่ว่าก็พยายามสนุกกับมัน มีเมนูแปลกๆ ข้าวเกรียบแรมฟืน มันคือการถนอมอาหารของคนดอย แล้วก็จิ้มกับทรัฟเฟิลมายองเนส หรือว่าจะเป็นข้าวซอย เราเปลี่ยนเป็นเส้นโซบะแทน มันสนุกกับเมนูใหม่ๆที่คิด เราอยากให้ทุกคนลองกิน”

  ไม่คิดว่าจะเปิดหน้าร้านที่กรุงเทพฯ?

  “อยากเหมือนกัน เพราะหลายๆคนบอกว่าหน้าตาอาหารเรามันสวย ถ่ายรูปสวย อาหารก็อร่อย ถ้าหน้าร้านเราก็ต้องทำฟิกคอร์สเพิ่ม จ้างคนเพิ่ม เราต้องมาจัดการดูแลหน้าร้านเองโดยที่เราก็ทำอย่างอื่น ทั้งนิว ทั้งเรา พิธีกรบ้าง ร้องเพลงบ้าง งานละคร มันไม่มีเวลาดู เพราะฉะนั้นเอาแบบนี้ให้มันเสถียรก่อน แต่ยิ้มสู้แบบสนุกสนาน (ยิ้ม)”

  ที่กรุงเทพฯยอดขายก็โอเค?

  “จุก (หัวเราะ) หมายถึงกินเอง จุก (หัวเราะ)”

  ตอนนี้ไม่ได้เครียดแล้ว?

  “เครียด (หัวเราะ) แต่ยิ้มสู้ไง ตอนนี้พอเป๊กไปทำโปรเจกต์อื่นพี่นิวก็อยู่ร้าน ต้องมาเปิดร้าน 8-9 โมง นิวตื่นมาเปิดร้านให้น้องๆทุกวันนะ เดือนหนึ่งคือหยุดวันเดียวคือในเมื่อพักนักร้องแล้วแต่เราตั้งใจในจุดนี้แล้วต้องตื่นมาทุกอย่าง ทำจริงจัง คิดเมนู คุยกัน อยู่ทั้งวันในออฟฟิศ มันก็สู้ไปด้วยกันนะ”

  เรื่องแพลนมีลูกเป็นยังไงบ้าง?

  “แพลนมาหลายทีแล้วเนอะ หลายคนก็รอแล้วรอเล่า ผมก็อยากจะรอเล่าข่าวดีเหมือนกัน แต่ว่าก็ยังไม่รู้เหมือนกันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ปีนี้ก็เหมือนกัน ชีวิตเราจะแพลนว่าฤกษ์งามยามดีคือเขาว่าปีขาลดี ก็ปรึกษาหลายๆหมอ แต่ฤกษ์งามยามดีก็น่าจะเป็นปีหน้า ก็เลยคิดว่าจะมีความตั้งใจเป็นพิเศษ ก็คือการดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพตัวเอง นอนเร็วขึ้น ออกกำลังกาย มีความตั้งใจโฟกัสจุดนี้มากขึ้น หลังจากที่เราโฟกัส Brandnew field good ที่กรุงเทพฯให้มันเสถียรแล้ว แล้วก็มาเป็นโปรเจกต์ลูก”

  เช็กสภาพร่างกายหรือยัง?

  “เช็กสุขภาพมาแล้วก็คือแข็งแรงทั้งคู่ ไม่มีปัญหาอะไรเลย อาจจะมีปัญหาที่เราสองคนไม่ค่อยมีเวลาได้คุยกันเท่าไหร่ ใช้วิธีธรรมชาติอยู่ แต่ว่าก็มีการฝากไข่ไว้แล้ว”

  แสดงว่าปีหน้ามีแน่นอน?

  “ใครจะตอบได้ล่ะครับ (หัวเราะ) ก็พยายามตั้งใจให้มากขึ้นแบบจริงจังมากขึ้น ตอบอย่างจริงใจ (ยิ้ม) แต่ไม่ได้มั่นใจขนาดนั้น แต่รู้สึกว่าปีหน้าความรู้สึกอยากมีมาแล้ว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เป๊ก เปรมณัชนิว นภัสสรเป๊ก นิวนิว เป๊กเป๊ก เปรมณัช ลูกนิว นภัสสร ธุรกิจดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 22:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์