อเล็กซ์ เรนเดลล์ พาส่องบ้านหลังใหญ่ที่ใกล้เป็นจริง 11 ห้องน้ำ 9 ห้องนอน

ข่าว

  อเล็กซ์ เรนเดลล์ พาส่องบ้านหลังใหญ่ที่ใกล้เป็นจริง 11 ห้องน้ำ 9 ห้องนอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 11:44 น.

  ทำเอาแฟนๆ ถึงกับร้องว้าว เมื่อนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ยอมเปิดบ้านพาไปดูฝันที่ใกล้จะเป็นจริง ซึ่งบ้านของอเล็กซ์นั้น มีลานจอดรถจอดได้ 5-7 คัน เพราะที่บ้านมีคนเยอะ เลยให้ความสำคัญกับที่จอดรถ

  จากนั้น อเล็กซ์พาเข้าไปชมภายในบ้าน ซึ่งก็จัดวางเอาไว้เรียบร้อยแล้วว่ามีโซนของใครบ้าง และจะมีโต๊ะกินข้าวที่นั่งได้ 10-12 คน เพราะเป็นครอบครัวใหญ่ คุณพ่อก็เป็นเชฟและรักในการทำอาหาร 

  บ้านหลังนี้ออกแบบจากหลังเดิม เอาเรื่องความสวยเป็นรอง ไม่ได้ต้องการให้เป็นบ้านที่หรูหรายิ่งใหญ่มากขนาดนั้น แค่ต้องการให้เอาบ้านเก่าที่อยู่ออกมาทำให้มีพื้นที่มากขึ้น ออกแบบมาจากการใช้ชีวิตของคนในบ้าน

  และบ้านหลังนี้มีชื่อว่า CASA BONITA เป็นชื่อของพี่สาว แปลว่า สวย ในภาษาสเปน รู้เลยว่าใครใหญ่สุดในบ้านนี้ นั่นก็คือพี่สาว 

  ในบ้านจะเป็นหน้าต่างใหญ่ เพราะต้องการแสงแดดธรรมชาติเข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่ต้องเปิดไฟ เปิดหน้าต่างอยู่ในแบบธรรมชาติ เป็นโจทย์ในการสร้างบ้านหลังนี้ 

  และนอกจากนี้ที่บ้านยังมียิม เพื่อเอาไว้ให้คนในบ้านออกกำลังกาย และจะได้ออกกำลังกายด้วยกัน และมีสนามหญ้า พยายามให้บ้านมีพื้นที่สีเขียวมากที่สุด 

  อเล็กซ์ เล่าให้ฟังต่อว่า ดั้งเดิมครอบครัวอเล็กซ์นั้นมีประวัติกับอินโดนีเซียค่อนข้างเยอะ ซึ่งตัวอเล็กซ์เองก็เกิดที่อินโด เพราะฉะนั้นการสร้างบ้านหลังนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมากจากอินโดนีเซียโมเดิร์น 

  จากนั้นอเล็กซ์พาไปดูข้างบนของบ้าน เป็นคอนโด 3 คอนโด มีของอเล็กซ์ พี่ชายและพี่สาว ทุกคนจะมีห้องนั่งเล่นเป็นของตัวเอง มีห้องนอนของตัวเอง และมีห้องน้ำ 2 ห้องอยู่ในนั้น รวมทั้งหมด 11 ห้องน้ำ 9 ห้องนอน 

  อเล็กซ์พาไปดูห้องนอนของตัวเองบ้าง ที่มีห้องทำงานที่มองเห็นสนามหญ้าหน้าบ้าน และมีบาร์เล็กๆ อยู่ในห้อง อีกทั้งห้องของอเล็กซ์ยังมีบันไดวนเดินขึ้นมาถึงห้องอีกด้วย เนื่องจากเวลามีคนมาคุยงานจะได้เดินขึ้นลงทางนี้ได้ไม่ต้องรบกวนคนในบ้าน

  และอเล็กซ์ยังเล่าต่อว่า ปกติตัวเองนั้นเป็นคนง่ายๆ แต่พอจะสร้างบ้านก็กลายเป็นคนเรื่องเยอะ พอจะสร้างบ้านก็เลยต้องทำให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ จะทุ่มกับบ้านหลังนี้ 

  พอรู้ว่าจะสร้างบ้านก็พยายามใช้เงินให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ความฝันของเราเป็นจริง ให้มันใกล้เคียงกับความเป็นจริง 

  และเพราะอยากได้บันไดแค่ 2 ชั้นเพราะชอบจากสถานที่ที่เคยไปเที่ยวมา เลยทำให้ห้องนอนสร้างยากมาก และทำเสร็จเป็นห้องสุดท้าย ส่วนในห้องน้ำอเล็กซ์ทำอ่างล้างหน้าเอาไว้ถึง 2 อ่าง เพื่อทำเผื่อไว้ให้ภรรยาจะได้ไม่ต้องแย่งกันอีกด้วย

  จากนั้นอเล็กซ์เล่าต่อว่าจากที่ตัวเองเป็นคนที่ยาก เลือกงานมาก แต่พอสร้างบ้านหลังนี้ ได้ครับ ได้หมดครับ ว่างนะครับ สามารถไปทำงานแบบอดหลับอดนอนได้ 

  นอกจากนี้ อเล็กซ์ยังเตรียมหาข้อมูลเกี่ยวกับโซลาร์เซลล์เพื่อใช้พลังงานทางเลือกจะได้ประหยัดพลังงาน ซึ่งตอนนี้กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเอาไปไว้ที่หลังคาบ้านหรือหลังคาโรงจอดรถ 

  และในส่วนที่สำคัญของบ้านก็คือ ป่าของบ้านที่ขาดไม่ได้จริงๆ ที่บ้านจะมีป่าชายเลนจริงๆ ที่บ้านจะสร้างสระว่ายน้ำให้พ่อกับแม่ไว้ว่ายน้ำ ซึ่งจะสร้างให้เหมือนชายเลน และมีต้นไม้สร้างแบบอุโมงค์ พยายามทำให้เหมือนป่าชายเลน 

  ซึ่งอเล็กซ์ยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า นี่เป็นการเปิดบ้านครั้งแรกหวังว่าเทปนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ และสามารถจะสร้างแรงให้ทุกคนไม่ท้อแท้ เพราะมันใช้เวลาที่นานที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อเล็กซ์ เรนเดลบ้านดาราอเล็กซ์ เรนเดล บ้านข่าวดาราข่าวบันเทิงอเล็กซ์ เรนเดลล์ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์