รวมพลังแรงส่งถึง แอนชิลี รอคว้ามง MU มิสยูนิเวิร์ส

ข่าว

  รวมพลังแรงส่งถึง แอนชิลี รอคว้ามง MU มิสยูนิเวิร์ส

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 09:00 น.

  • เหล่านางงามตัวแม่ ร่วมวิเคราะห์ละเอียดยิบ กับโอกาสที่แอนชิลี จะฟาดมงใหญ่ 
  • แอนชิลี มีสิทธิ์ลุ้นสูงๆ มงสาม Miss Universe ให้ไทยแค่ไหน
  • อาภัสรา หงสกุล, พรฟ้า ปุณิกา, ไข่มุก ชุติมา กับมุมมองถึงแอนชิลี

  วงการนางงามระดับจักรวาล รอลุ้นระทึกกันได้เลย เริ่มนับถอยหลังกันแล้ว กับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2021 ครั้งที่ 70 ที่เมืองเอลลาธ Eilat ประเทศอิสราเอล การประกวดจะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหน ผลตัดสินจะออกมาตรงใจแฟนนางงามแค่ไหน รอดูเอาเองรอบชิงมง ตรงกับวันเวลาไทย จันทร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ 07.00-10.00 น.  

  ตัวแทนนางงามจากไทย แอน แอนชิลี สก๊อต เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2021 พร้อมเกินร้อย มั่นใจเกินล้าน ที่จะไปฟาดมงมาให้ได้ ปีนี้แฟนนางงามชาวไทย ตั้งความหวังไว้สูงมากๆ ว่าแอนจะคว้าที่ 1 มาได้อย่างแน่นอน เพราะพร้อมมากในทุกด้านๆ 

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สเปเชียลคอนเทนต์ Special Content จะไปพาระเบิดความคิดในหลายมิติของ แอน แอนชิลี มีดีตรงไหน ถึงจะมีสิทธิ์ได้เป็น มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2021 

  สวยสง่ารอพิชิตมง

  ตำนานนางงามจักรวาลคนแรกของประเทศไทย ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 1965 จนถึงตอนนี้ก็ยังอเมซิ่งไม่หาย เพราะปุ๊กยังดูแลรูปร่างหน้าตาตัวเอง ได้เป็นอย่างดี

  ปุ๊ก อาภัสรา ตามติดน้องนางงามมาหลายปีแล้ว และยังมีแรงพลังชั้นเยี่ยมยอด ที่จะส่งต่อให้น้องๆ นางงามอยู่ตลอด ได้พูดถึงแอนชิลี ไว้ดังนี้ "น้องหนูแอนชิลีสวยสง่าค่ะ สวยมากขึ้นทุกวันค่ะ ส่งกำลังใจไปช่วยเชียร์กันค่ะ" 

  มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก 

  พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2014 จากญี่ปุ่น และรอง 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2020 

  พรฟ้ารับหน้าที่เป็น Contestant Manager & Head of Runway Coach ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2021 แน่นอนว่าหลังจากแอนชิลี ได้มงแล้ว พรฟ้าก็ได้สอนการเดินและปรับบุคลิกภาพต่ออีกด้วย 

  "แอนเป็นเด็กที่มีความตั้งใจสูงมากๆ มีความพยายามสูงมากๆ และที่สำคัญมีความเป็นธรรมชาติสูง สารตั้งต้นจากตัวน้องดีอยู่แล้ว เราไปเพิ่มเติมในส่วนที่น้องยังไม่มั่นใจ ตอนนี้แอนปรับได้อย่างลงตัวแล้ว เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ทำเป็นช็อตโน้ต Short Note ให้น้องได้อ่านหยิบจับ ไปใช้ได้เลยค่ะ" 

  ชำแหละตัวตนแอน จากไข่มุก

  ตำนานนางงามตัวแม่ตัวจริง ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส Miss Thailand Universe 2552 แฟนนางงามยังลืมไม่ลง กับประโยค มุกว่ามันไม่แฟร์ เคยไปเป็นตัวแทนนางงามไทย ไปร่วมชิงมง ประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2009 ที่ประเทศบาฮามาส

  ถึงแม้จะพลาดมงไปอย่างน่าเสียดาย แต่ไข่มุกคว้ามาได้ 2 รางวัลใหญ่ ชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมที่ 3 ชุด ญ.งามท้องถิ่นสุวรรณภูมิ Best National Costume และยังได้รางวัล ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน มิสโฟโตจินิก Miss Photogenic

  ไข่มุก ชุติมา ให้สัมภาษณ์ ไปย้อนไล่ๆ ดูสัมภาษณ์ น้องแอนมีความมั่นใจ รักตัวเองมากๆ รักในมุมมองความคิดของตัวเอง มันหายากนะ ที่จะเจอนางงามแบบนี้ เคยมีนางงามเรียลไซส์ ไปประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์สมาแล้วนะ แต่ก็ตุ๊บ! เพราะไม่ได้มีจุดยืนของตัวเอง ไม่ได้ศรัทธา ไม่เชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง

  ที่อังกฤษ อเมริกา พูดถึงเรื่อง เรียลไซส์บิวตี้ Real size beauty มาเป็น 10 ปีแล้ว แต่ที่ ประเทศไทยยังไม่เปิดกว้าง ในเรื่องความงามแบบนี้ สังคมไทยยังมีมุมมองความสวย ว่าต้องผอมต้องขาว 

  อย่างนางแบบพลัสไซส์ Plus Size แอชลีย์ เกรแฮม Ashley Graham เป็นนางแบบที่ดังมาก ที่ปฏิวัติวงการนางแบบ มุกก็เคยมีความคิดว่า เอ๊ะ อ้วนแล้วจะสวยได้เหรอ ซึ่งแอชลีย์พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทำได้

  แอนฉลาดตอบคำถาม

  ไข่มุก ชุติมา ได้ให้สัมภาษณ์ต่อว่า อย่างมุกเอง ก็โดนพ่อแม่คอยบอกเราตลอดว่า เธอเป็นนางงามห้ามอ้วนนะ คือพ่อแม่ก็เป็นห่วงเรา ไม่อยากให้คนอื่น มองว่าลูกสาวตัวเองไม่สวยหรืออ้วนเผละ จริงๆ ลึกๆ มุกก็ไม่ได้มั่นใจในตัวเองนะ แต่ตอนที่เราไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่บาฮามาส มุกอยากได้มงมาก ก็เลยแสดงออกมาอย่างมั่นใจ

  แอนพูดถึงประเด็นต่างๆ ได้ดีมาก เป็นการรู้ในเชิงลึกด้วย เช่น แอนพูดได้ดีมากเรื่อง เมทาเวิร์ส (Metaverse เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน Virtual Reality-VR) เรื่องความสัมพันธ์ อย่าลืมนะตัวตนในโลกออนไลน์ เป็นสิ่งสมมติที่สร้างขึ้นมา แต่ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง เป็นสิ่งสำคัญกว่า จึ้งมั้ย แอนฉลาดตอบคำถาม

  มุกไปย้อนๆ อ่านๆ ฟังสัมภาษณ์ตามที่ต่างๆ ของแอน เอ๊ะ ทำไมเด็กคนนี้เริดจังเลย อ๋อ แอนเคยเป็นกัปตันทีมวอลเลย์บอลมาก่อน เวลาพูดกับเพื่อนๆ ร่วมทีม จึงเป็นการพูดกึ่งๆ motivation เพื่อสร้างแรงจูงใจ เวลาพูดแล้วมีมุมมองความคิดที่ดีมากๆ

  แอนโตมากับวัฒนธรรม ที่ไม่ใช่ไทยทั้งหมด แม่แอนเป็นคนที่เปิดกว้างมากๆ ให้ลูกทำอะไรก็ได้ที่ลูกแฮปปี้ ให้เชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง ไม่ใช่ว่าลูกต้องเป็นอย่างที่พ่อแม่อยากจะให้เป็น ต้องเป็นอย่างงั้นอย่างนี้นะ เธอจึงจะดี แอนถูกพ่อแม่ปลูกฝังให้คิดเอง มีตรรกะความคิดเป็นของตัวเอง สอนให้มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ใช่คิดเชื่อ ในสิ่งที่คนอื่นเชื่อๆ หรือบอกกล่าวกันตามๆ มา

  ยังมีบางคนที่คิดบูลลี่แอนว่าอ้วน แต่มุกเห็นคำตอบที่แอน มีให้กับสังคมเกี่ยวกับมุมมองของคนอื่นที่มีต่อ รูปร่างหน้าตาของตัวแอนเองว่า โอเคแอนอ้วน แต่แอนก็พอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเองที่มี ความคิดของ ความพึงพอใจตัวเอง และความรักที่มีให้ต่อตัวเอง มันทำให้แอนมีความสุข และความมั่นใจในความสวยในแบบฉบับของตัวเองได้

  ด้วยตรรกะความคิดแบบนี้ เป็นสิ่งที่น่ายกย่องแล้วนะ ทุกคนควรพอใจในรูปลักษณ์ที่ตัวเองมี คนชื่นชมและขอบคุณทุกๆ ชิ้นส่วน ของร่างกายของตัวเอง ว่าถึงแม้คนอื่นบอกว่ามันไม่สวย แต่ในเมื่อฉันตัวเรามีความพอใจ ในสิ่งที่ตัวเองเป็น ทุกคนก็สามารถมีความสุข กับรูปร่างหน้าตาของตัวเองได้

  หยุดจิกกัดกัน เรื่องรูปร่างหน้าตา

  มุกเป็นคนหนึ่ง ที่โดนบูลลี่เรื่องรูปร่างหน้าตามาตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็เชื่อในคำพูดลบๆ ที่คนอื่นมี แต่ถ้าเราทุกคนกลับมาหันมามองตัวเองดีๆ การที่เราไม่พึงพอใจในรูปร่างของตัวเองโดยคำพูดที่ไม่น่ารักของคนอื่น เป็นเพราะว่าเราไปเชื่อคำพูดของคนอื่นหมดทั้งใจ แล้วทำไมล่ะเราถึงต้องไปเชื่อคำพูดของคนอื่น นั่นก็เป็นเพราะว่าเราไม่มีความรักความเมตตาให้กับตัวเองมากเพียงพอ

  มุกคิดว่าแอนเป็นเด็กรุ่นใหม่ ที่ทุกคนต้องหันมาเอาตัวอย่างในการมอบความรักความเมตตาให้กับตัวเอง เวลาเราเห็นเพื่อนคนอื่นถูกแกล้ง เรายังลุกขึ้นมาสู้แทนเพื่อนบางคนเลยถูกมั้ยค่ะ เฉกเช่นเดียวกันเวลาคนอื่นมาบูลลี่เรา มาทำให้เรารู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจสิ่งที่เราควรจะทำไม่ใช่เชื่อในคำพูดของเขา แต่เราควรที่จะมีความเมตตา และรักตัวเองมากพอที่จะ stand up for yourself เราไม่เชื่อในคำพูดที่ ไม่น่ารักที่คนอื่นพูดกับเรา นี่แหละคือการที่เรามีความรัก และความเมตตาต่อตัวเองอย่างแท้จริง

  วันนี้มุกดีใจมาก ที่มีผู้หญิงอย่างแอนลุกขึ้นมาโชว์ ให้กับผู้หญิงในสังคมไทยและผู้หญิงทั่วโลก ว่าการรักตัวเองการ พอใจในรูปร่างหน้าตาที่ตัวเองมีอยู่แล้ว จะต้องทำยังไงจะต้องคิดแบบไหน แอนไม่ใช่ผู้หญิงที่ทั้งฉลาดทั้งทางความรู้ แต่เป็นผู้หญิงที่ฉลาดทางอารมณ์ด้วยเช่นเดียวกัน

  แอนเหมือนนางฟ้า ของคนที่ไม่ใช่ size zero นั่นก็คือผู้หญิง 80% บนโลกนี้ ที่มีความทุกข์ความโศกเศร้ากับ รูปร่างหน้าตาของตัวเอง เพราะคนในสังคมกล่าวหาเธอเหล่านั้นว่าอ้วน แล้ววันนี้ทุกคนไม่ต้องคิดอย่างงั้นแล้วนะคะ อ้วนไม่ผิดค่ะ

  วันนี้แอนมาคอนเฟิร์มพวกเราแล้ว ฉันโอเคที่จะอ้วน ถ้าฉันพอใจกับร่างกายของเรา ไม่ใช่พอใจในสิ่งที่คนอื่นคิดให้เราเป็น ตรรกะความคิดนี้แหละ ที่มันสามารถสัมผัสหัวใจคนได้ทั้งโลก ถึงแม้เราจะอ้วน ไม่เป็นไร เธอคือมนุษย์ เธอมีรูปร่างมีไซส์ของมนุษย์แท้ที่ควรจะเป็น ไม่ใช่ไซส์นางแบบในโมเดลลิ่งที่เดินแบบ ที่ต้องผอมจึงจะสวยได้ ดังนั้น real size beauty แคมเปญนี้ของแอน สามารถสู้แคมเปญการรักโลก ของนางงามคนอื่นๆ ที่เตรียมไปประกวดมิสยูนิเวิร์สได้แน่นอน

  ถึงแม้ตอนนี้ มิสยูนิเวิร์สจะรณรงค์ แคมเปญเรื่อง อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่ส่วนตัวมุกคิดว่าแคมเปญเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนั้น ยังไม่สัมผัสถึงหัวใจของผู้ฟัง ถ้านางงามคนที่พูด เรื่องนี้ ไม่ได้เป็นผู้นำทางด้านเรื่องสิ่งแวดล้อมจริงๆ

  เรื่องอะไรก็ตาม ถ้าเราทำจริง ด้วยความสัตย์จริงในคำพูดของเรา จะทำให้ผู้ฟังสัมผัส และรู้สึกสะเทือนถึงหัวใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟังได้ เพราะเวลาพูดคนออกมา ประชาชนย่อมฟังออก และดูออกว่าใครเฟก Fake หรือใครทำจริง ฉะนั้นทุกคนไม่ต้องกลัวนะคะ แคมเปญ real size Beaty สามารถสู้แคมเปญสิ่งแวดล้อมได้ เพราะตัวของแอนเองเชื่อและศรัทธา ในสิ่งที่เขาพูดจริงๆ ไม่ได้เฟกขึ้นมา ดังนั้นในทุกๆ คำที่แอนพูดนั้น สามารถสัมผัสถึงหัวใจของคนฟังได้อย่างแน่นอน และนี่แหละคือคุณสมบัติที่สำคัญของการเป็นมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe

  สำหรับส่วนตัวมุกเอง มุกคิดว่า คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของการกันเป็นมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe คือ ต้องเป็นคนที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ สร้างสิ่งดีๆ ให้กับผู้ฟังและทุกคนบนโลกนี้ และทุกๆ ครั้งที่แอนพูด ไม่ว่าจะเป็นท็อปปิก Topic อะไร แอนได้สอดแทรกข้อคิดดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจไว้ในคำพูดของแอนเสมอ

  Real size beauty เป็นแคมเปญที่ปลดล็อกความโศกเศร้า ความเสียใจ ความน้อยเนื้อต่ำใจของ 80% ของผู้หญิงทั่วโลก และรายละเอียดของแคมเปญ real size beauty ในทุกคำสัมภาษณ์ของแอน ทำให้ทุกคนตระหนักได้ว่า ถึงเวลาแล้วที่จะรักและขอบคุณตัวเองได้แล้ว

  และทุกคำพูดของแอนเกี่ยวกับ topic นี้มันเป็นสิ่งที่แอนเชื่อและอ่านศรัทธาจริงๆ มันทุกคำพูดของแอนมันถึงสะเทือนถึงหัวใจของผู้ฟังทุกคนเวลาที่พวกเราได้อ่านหรือดูสัมภาษณ์ของแอนเกี่ยวกับแคมเปญนี้

  น้องแอนมีคุณลักษณะของมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe ได้เต็มมากๆ เลย แอนพูดภาษาอังกฤษได้ดี พร้อมใช้มากๆ มีการบริหารจัดการความคิดตัวเอง บวกกับนิสัยที่ดี มีความขี้เล่น ทีมงานเจ้าหน้าที่ขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส จะต้องรักแอน

  แอนศรัทธาเชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง มีมุมมองในเรื่องต่างๆ ที่ดี มีความรู้เยอะ จะทำให้แอนโดดเด่นขึ้นมาเลย แคมเปญเรียลไซส์บิวตี้ Real size beauty ที่เอาปมด้อยของตัวเองมาพูด เป็นการพูดที่แทนใจผู้หญิงหลายล้านคนในโลกนี้

  แอนพูดแล้วมีคาริสม่า Charisma มีออร่ามีเสน่ห์มากๆ เอนจอยกับการพูด มีลูกเล่นเวลาพูด และพูดแล้วให้อะไรๆ กับคนฟังและสังคม พูดแล้วกระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจดีๆ มันดีอะ หาคนที่พูดแบบนี้ได้ยากนะ พูดแล้วฟังแล้วเราได้อะไรดีๆ มาด้วย และแอนมีทีมที่ดูแลนางงามได้ดีมาก ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

  หลายเหตุผล ที่แอนจะฟาดมงได้

  ไข่มุก ชุติมา ทิ้งท้ายได้น่าคิดมากๆ ก็ไม่รู้สินะ ขอให้ปีนี้เวทีมิสยูนิเวิร์สไม่มีการเมือง ถ้าคะแนนโปร่งใส แอนมีความเป็นไปได้มากๆ เลย ที่แอนมีโอกาสที่จะได้มง 1 เกิน 100% !!!!! มุกฟันธงเลย!!!!! ไม่ที่ 1 ก็ได้ที่ 2 ได้จับมือกันตอนประกาศผล

  เพราะแอนมี 
  -ด้วยความ real ของน้อง
  -ด้วยความภาษาอังกฤษที่พร้อม
  -ด้วยสเตป step การเดินที่เก่งแล้ว
  -ด้วยการที่มีทีมซัพพอร์ต Support ทั้งออนไลน์ เช่น Photo team, Vdo team, Influencer team และออฟไลน์ เช่น Runway training, Psychological training, Stylist ที่พร้อมมากๆ
  -ที่สำคัญด้วยแคมเปญ #realsizebeauty ที่สามารถสัมผัสถึงหัวใจของผู้หญิง 80% บนโลกนี้ ที่เคยถูกบูลลี่เรื่องร่างกาย

  คือทุกอย่างแอนดูพร้อมมากเกิน 100%ไปหมด มุกดูน้องๆ นางงามมาหลายปี ก็มั่นใจทุกปี แต่ปีนี้มั่นใจมากๆ กับแอนค่ะ  #ไม่มงจะงงมาก #realsizebeauty #มั่นใจเกินร้อยคะ

    

   

  ผู้เขียน : รุ่งโรจน์เรืองรอง

  กราฟิก : sathit chuephanngam 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอนชิลี สก็อตเคมมิสspecial contentสเปเซียลคอนเทนต์ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดชไข่มุก นางงามมิสยูนิเวิร์สมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2021นางงาม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์