หม่ำ จ๊กมก เผยความรู้สึกหลังเจอพวกเหยียดอีสาน "พวกผมไปทำอะไรให้เขา" (คลิป)

ข่าว

  หม่ำ จ๊กมก เผยความรู้สึกหลังเจอพวกเหยียดอีสาน "พวกผมไปทำอะไรให้เขา" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ย. 2564 19:18 น.

  กลายเป็นประเด็นร้อนแรงโลกโซเชียลที่ยังคงถูกพูดถึงอยู่อย่างต่อเนื่อง หลังจากมีคนในคลับเฮาส์กลุ่มหนึ่งพูดเชิงวิจารณ์ด้วยถ้อยคำรุนแรงถึงคนอีสาน จนกลายเป็นกระแสดังติดเทรนด์ #คลับเฮ้าส์toxic 

  และเพราะเหตุการณ์นี้มีคนเข้าไปตอบโต้เป็นจำนวนมาก และตั้งคำถามว่าเหยียดคนอีสานทำไม อีกทั้งยังมีการวิพากษ์วิจารณ์กลุ่มคนที่ออกมาใช้คำหยาบคายในการเหยียดคนอีสานต่างๆ นานา

  เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้คนในวงการบันเทิงที่เป็นลูกอีสานต่างออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ร่วมไปถึง ตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ผ่านช่องยูทูบ เอ็นดู วงษ์คำเหลา ในตอน เครียด โดยหม่ำเผยว่า

  “อะไรนักหนาก็ไม่รู้ แผ่นดินที่ราบสูงไปทำอะไรให้เขาก็ไม่รู้ เวรกรรมแท้ๆ น่าสงสาร อย่าไปตอบไปโต้เขาเลย ไม่รู้พวกผมไปทำอะไรให้เขา ไปทำอะไรให้เขาผมก็ไม่รู้ ถ้าทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ก็ขอโทษแทนแล้วกัน แต่มันไม่ได้ทำอะไรก็ไม่รู้มาว่าแผ่นดินที่ราบสูงผมได้ยังไง

  พี่เคารพสิทธิส่วนบุคคลของน้อง พี่เคารพนะ แต่ว่าประเทศไทยมี 4 ภาค ทุกคนมีวัฒนธรรมแต่ละภาคไม่เหมือนกัน มีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน
  ฉะนั้นก็ไม่เป็นไรถ้าน้องคิดว่าแผ่นดินที่ราบสูงไม่ดีกับน้อง ก็ไม่เป็นไร พี่ก็ไม่ได้ว่าน้องหรอก แต่ก็ไม่ได้ไปทำอะไรให้น้องนะ เป็นกำลังใจให้น้องเสมอ จะอยู่เคียงข้างน้องตลอด ให้น้องสบายใจของน้องไปเลย

  เห็นว่าเขาไม่พูด เขาไม่ได้โง่นะ เขาไม่อยากต่อปากต่อคำ คือเขาคนซื่อ ไม่เป็นไร ว่ากันไปตามนั้น ก็เบาๆ บางๆ ตามสบาย ถ้าพูดแล้วมีความสุขก็เอากันไป”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หม่ำ" เคลียร์แทน "โหน่ง" ปมทะเลาะเมียส่อเตียงหัก
   02:31

   "หม่ำ" เคลียร์แทน "โหน่ง" ปมทะเลาะเมียส่อเตียงหัก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หม่ำ จ๊กมกเหยียดคนอีสานดราม่าเหยียดคนอีสานหม่ำ จ๊กมก ดราม่าเหยียดคนอีสานตลกดังข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 14:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์