ดาว ขำมิน เล่าชีวิตที่ไม่ตลก เคยเหลือเงิน 6 บาท ไล่แฟนเพราะไม่อยากให้ลำบาก

ข่าว

  ดาว ขำมิน เล่าชีวิตที่ไม่ตลก เคยเหลือเงิน 6 บาท ไล่แฟนเพราะไม่อยากให้ลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 16:42 น.

  จากจุดเริ่มต้นจากการประกวดเป็นเงาเสียง หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ จนกลายเป็นตลกสุดฮอตขวัญใจคนไทยที่กำลังมาแรงในตอนนี้ สำหรับ ดาว ขำมิน ที่มีท่าทางการพูดอาการมึนๆ เป็นเอกลักษณ์ จนหลายคนสงสัยว่าการแกล้งมึน หรือ มึนจริง แต่ก็ทำให้กลายเป็นเสน่ห์ที่ใครหลายคนจดจำ ดาว ขำมิน ด้วยท่าทางมึนๆ แบบนี้ เขาถึงได้ความรักดีๆ ที่เป็นรักแท้สู้ทนความลำบากมาด้วยกัน

  เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ดาว ขำมิน ที่ได้ควงคู่ชีวิต ปู มาเปิดเรื่องราวในชีวิต พร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ถึงที่มาของความเบลอเป็นเหตุสังเกตได้เพราะมาจากการชกมวย

  พร้อมเล่าถึงครอบครัวทั้งบ้านมีเงินอยู่ 6 บาท จึงยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองหลุดออกจากความยากจน และความรักเพราะรักมาก ถึงได้ไล่ให้แฟนไปเจอสิ่งที่ดีกว่า ไม่อยากให้อยู่ทรมานความจนด้วยกัน แต่เหมือนเคราะห์ซ้ำชีวิตแสนลำบากแล้ว ตั้งใจทุ่มเทหาเงินหวังมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่กลับโดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

  ตอนที่เป็นนักมวยชื่ออะไร?
  ดาว ขำมิน : ดาว เจริญครับ แต่ไม่มีอะไรเจริญเลย เพราะไม่เคยชนะเลย ผมเลยคิดในใจว่าเป็นนักมวยสายบุญมากกว่า แล้วเท่าที่ต่อยมาก็โดนแต่บริเวณหน้ากับหัวเราอย่างเดียวเลย บางทีก็เตะหัวบ้าง ต่อยหัวบ้าง เลยทำให้มีผลต่อร่างกายเรา ปัจจุบันคือจะเบลอส่วนใหญ่

  ชีวิตของเราทั้งหมดจริงๆ ก็คือพยายามที่จะหลุดออกจากวงจรของความยากจนให้ได้?
  ดาว ขำมิน : ความยากจนเป็นสิ่งที่ทรมานสำหรับครอบครัวผมนะ (เสียงสั่น) จากที่ผมเคยอยู่บ้านเช่า เราก็โดนไล่ทั้งบ้าน มีเงินเหลือแค่หกบาท นั่งทานข้าวกันอยู่แล้วบ้านมันทรุดลงแล้วเงินหกบาทตกลงไปผมก็พยายามคว้าแล้ว แต่ก็จมลงไปกับน้ำ มันกลายเป็นภาพที่ติดอยู่กับผมตลอดมาเลย

  ในช่วงลำบากที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนทุกอย่างเพื่อที่จะทำให้เรามีเงินให้ได้ ช่วงนั้นมีความรักผ่านเข้ามาบ้างไหม?
  ดาว ขำมิน : เป็นความรักตลาดนัดครับ พอเรารู้ว่าเขาขายของอยู่ที่ตลาดนัด เราก็ไปเดินซื้อของทุกวัน
  ภรรยา : เราก็มองๆ เขาเหมือนผู้ชายคนนี้ไม่ค่อยเต็ม เหมือนเขาบ้าๆ เราก็ลองคบดูว่าเขาอาจจะเป็นคนดีก็ได้ ถึงเขาจะเป็นบ้าๆ เราก็ลองศึกษาดูอะไรอย่างนี้ค่ะ พอคบกันมาดูเขาก็เป็นคนดี

  ตอนที่ปูบอกว่า ลองคบกันไหม ลองเป็นแฟนกันไหม ตอนนั้นเราคิดอะไรอยู่?
  ดาว ขำมิน : ก็แอ็กอยู่พักหนึ่งครับ ก็ดีใจๆ แต่ว่าเราเก็บอาการ

  แต่ครั้งหนึ่งเขาก็บอกว่าให้เราไปหาคนอื่นที่ดีกว่า?
  ปู : ใช่ค่ะ ตอนนั้นไม่มีเงินเลย มีเงินอยู่กันแค่ 100 บาทเอง เขาก็บอกว่าปู ไปจากเขาได้ไหม เลิกกับเขาได้ไหม เขาบอกให้เราไปหาคนใหม่ที่ดีกว่าเขา
  ดาว ขำมิน : อย่ามาลำบากกับเราเลย อย่ามาต้องอดมื้อกินมื้อดีกว่า
  ปู : เราก็บอกว่าเราไม่ไป จะอยู่กับเขา จะทนอยู่กับเขา เพราะเขาคือคนที่เราเลือกแล้ว ไม่มีกินก็อดด้วยกัน
  ดาว ขำมิน : พอเราได้ฟังเขาพูดคำนั้นคือเราได้แต่กอดเขาแล้วก็ร้องไห้ (เสียงสั่น)

  โดนโกงซ้ำแล้วซ้ำอีก?
  ดาว ขำมิน : ตอนนั้นสมองมีแต่หางาน กำลังคุยกันอยู่มีคนเอาโทรศัพท์เอามาขาย ถามว่าขายได้เท่าไรก็ตีราคาได้ 800 บาท พอขายเสร็จเขาก็หยิบโทรศัพท์นั่นมาเช็ดแล้วก็เปลี่ยนกรอบใหม่ แล้วสักพักหนึ่งก็มีคนมาซื้อโทรศัพท์เครื่องนั้น เขาก็บอกว่า 2,400 บาท ผมเอากีตาร์วางเลย แล้วเดินไปหาเขาแล้วถามว่าขอหุ้นด้วยได้ไหม เขาก็บอกว่าได้ เอามาสิ 35,000 บาท

  ผมก็เลยยอมไปกู้ แล้วพอครบเดือนก็เลยถามมาว่าเงินที่ลงหุ้นไปยังไง เขาก็บอกว่าอันนั้นไม่ได้หุ้นนะ ยืม งั้นเอาโทรศัพท์ 30 เครื่องนี้ไปแทนแล้วกัน เงินไม่มีให้ เราก็รู้สึกว่ายังดีที่ได้โทรศัพท์มา แต่ปรากฏว่าพอเอามาคือเครื่องนี้ก็เปิดไม่ได้ เครื่องนี้ก็ไม่ติด สรุปใช้ได้แค่สองเครื่อง โดนหลอกอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดาว ขำมินดาว ขำมิน ประวัติดาว ขำมิน แฟนดาว ขำมิน โดนโกงข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 06:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์