แพท ณปภา น้ำตาไหลข้างในหลังครูบอก น้องเรซซิ่ง อาจต้องเรียนซ้ำชั้น (คลิป)

ข่าว

  แพท ณปภา น้ำตาไหลข้างในหลังครูบอก น้องเรซซิ่ง อาจต้องเรียนซ้ำชั้น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 18:19 น.

  ช่วงนี้หลายโรงเรียนเริ่มเปิดเทอมกันแล้วหลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้นบ้าง โดยมีทั้งการเรียนแบบออนไลน์ และการเรียนที่โรงเรียน ซึ่งการเรียนออนไลน์ไม่ได้เหมาะกับทุกครอบครัวเสมอไป แต่ด้วยสาเหตุจากโควิดที่ยังแพร่ระบาดจึงทำให้เด็กๆ ยังไม่สามารถกลับเข้าไปเรียนในโรงเรียนได้ 100% เหมือนเดิม

  ล่าสุดดูเหมือนว่าเรื่องการเรียนออนไลน์จะไม่ตอบโจทย์ น้องเรซซิ่ง ลูกชายของนักแสดง-พิธีกรสาวอารมณ์ดี แพท ณปภา ตันตระกูล ที่อาจจะต้องเรียนซ้ำชั้นอนุบาล 2 ซึ่งแพทเผยถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ “ตกมันส์บันเทิง” ทางช่อง MCOT HD ว่า “ครูบอกว่าเฮีย (น้องเรซซิ่ง) มีโอกาสซ้ำชั้นค่ะ (หัวเราะ) คือแพทไม่ได้มีเวลาออนไลน์กับลูก เราก็ปล่อยเซอร์ เพราะเราทำงานหนัก สุดท้ายเราก็ถามโรงเรียนว่าเมื่อไหร่จะเปิด เพราะแพทเห็นโรงเรียนอินเตอร์เปิดหมดแล้ว ทั้งหมด 63 โรงเรียน เหลือโรงเรียนลูก

  ครูบอกถึงจะเปิดแต่แจ้งคุณแม่ไว้ก่อนว่าเรซอาจต้องซ้ำอนุบาล 2 นะคะ ครูบอกว่าถ้าเรซยังนับหนึ่งถึงสิบ ยังจำตัวเลขไม่ได้ เช่น เราบอกเขาว่านี่เลขอะไร เขาไม่สามารถมองแล้วบอกได้เลยว่าไฟฟ์ เขาจะต้อง วัน ทู ทรี โฟร์ ไฟฟ์ ก่อน

  ครูเลยบอกว่าเดี๋ยวเรามาวัดผลกันอีก 6 อาทิตย์ ถ้าเรซสามารถทำได้ครบอย่างที่ครูให้การบ้านมา ก็จะให้ผ่านไปอนุบาล 3 แต่ถ้าไม่ได้ เปิดเทอม ม.ค. ก็เรียนอนุบาล 2 ต่อนะคะคุณแม่ ถามว่าแม่ไม่ติดใช่ไหม แม่ไม่รู้จะพูดอะไร น้ำตาไหลพรากอยู่ข้างใน (หัวเราะ) แพทก็อธิบาย แต่ครูก็บอกว่าเข้าใจว่าออนไลน์มันไม่ตอบโจทย์สำหรับหลายๆ ครอบครัว เราก็พยายามเต็มที่

  ค่าเทอมแพทก็ต้องจ่ายซ้ำสิ คนอื่นจ่ายเพื่อไปอยู่อนุบาล 3 แต่เราจ่ายเพื่อเรียนซ้ำอนุบาล 2 แพทก็อธิบายกับครูว่าไม่ใช่แพทปล่อยเซอร์ลูกนะ แพทพยายามสอนลูก แต่เราสอนเด็กไม่ได้ คือเราสอนลูกเราก็จะตีกัน ถ้าเราไม่สอนเขาก็ไม่เอา ถ้าเราเปิดให้เขาดูออนไลน์อย่างเดียวโดยไม่มีเราประกบ เขาก็ไม่เอา

  แล้วเวลาเรียนของลูกเราตรงกับเวลาที่เราทำงาน 8-11 โมง แพทยังวิ่ง 3 งานอยู่เลย ลูกเราไม่ได้จริงๆ แต่เราทำใจไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าเด็กอนุบาลจะมีซ้ำชั้น อันนี้พูดจริงๆ เราคิดว่าเดี๋ยวไปไล่ตามเอาตอนโรงเรียนเปิด ซึ่งมันกลายเป็นว่าเฮ้ย หรือเราต้องจ้างเรียนพิเศษไปอีก

  แต่เข้าใจมั้ยว่าแม่จ่ายเป็นก้อนไปแล้ว หลักแสน แต่ต้องจ้างมาสอนต่างหากอีกเหรอ เพราะเราไม่มีเวลาที่จะทำตามตาราง แพทเพิ่งรู้ก่อนเข้ารายการ นั่งช็อกอยู่กับเลขาฯ ว่าลูกฉันจะต้องซ้ำชั้น แล้ววิธีการน่ะ เรายุค 90 เราเรียนมาในเวอร์ชั่นนึง แต่เด็กสมัยนี้เรียนอีกเวอร์ชั่นนึง พอเราสอนเวอร์ชั่นเรา ก็ไม่ตอบโจทย์กัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แพท ณปภาแพท ณปภา ตันตระกูลแพท ณปภา ลูกน้องเรซซิ่งน้องเรซซิ่ง ลูกชาย แพท ณปภาข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์