ตูมตาม ยุทธนา หลงผิดใช้ชีวิตตามกระแสเพื่อให้ถูกยอมรับ แต่ยิ่งพยายามยิ่งไร้ตัวตน

ข่าว

  ตูมตาม ยุทธนา หลงผิดใช้ชีวิตตามกระแสเพื่อให้ถูกยอมรับ แต่ยิ่งพยายามยิ่งไร้ตัวตน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 09:00 น.

  • ตูมตาม ยุทธนา กับการทำงานในวงการบันเทิง 10 ปีหลงผิดใช้ชีวิตตามกระแส
  • ขอบคุณหม่อมน้อยที่ทำให้รู้ควรจะวางตัวเป็นดาราหรือนักแสดง
  • เรื่องราวอดีตที่กลับไปแก้ไขไม่ได้ ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด 

  ถ้าพูดถึง ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง หรือที่หลายๆ คนรู้จักในชื่อ ตูมตาม เดอะสตาร์ หนุ่มหล่อที่เข้าวงการได้ด้วยการประกวดร้องเพลงและได้ชัยชนะจากเวทีดังกล่าว ทำให้ชีวิตของเด็กหนุ่มเปลี่ยนไปเมื่อก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง 

  จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็เป็นเวลา 10 ปีแล้ว ที่ตูมตามได้เข้ามาเป็นคนในวงการบันเทิงสร้างความสุขให้กับผู้คนอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องบอกว่าเส้นทางในวงการของตูมตามอาจจะไม่ราบรื่นและสวยหรู มีเรื่องราวดราม่าเข้ามาอยู่เรื่อยๆ 

  เป็นตัวเองตั้งแต่วันแรกที่เข้าวงการ

  วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ ตูมตาม ยุทธนา ที่วันนี้เราจะพูดคุยถึงเรื่องราวชีวิตของตูมตามหลังจากที่เขาได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิง

  ซึ่งตูมตามย้อนความทรงจำเล่าเหตุการณ์ในวันแรกหลังจากที่เขาได้รับตำแหน่งเดอะสตาร์ 7 ชนะการประกวดจากผลโหวตของคนทั้งประเทศที่โหวตให้ ซึ่งตูมตามเล่าเรื่องราววันวานให้เราฟังด้วยรอยยิ้มว่า 

  "ในวันแรกที่ผมชนะการประกวด ต้องบอกว่าผมเป็นคนที่แยกแยะได้ประมาณหนึ่ง หลังจากที่ประกวดเดอะสตาร์จบ ผมรู้ว่าที่ทำมาทั้งหมดในรายการมันคือการประกวดในรายการหนึ่ง และหลังจากที่รายการจบ เราได้แชมป์ก็จริง คนรู้จักก็จริง

  แต่ในความเป็นจริง ผมไม่เก่งอะไรเลย ผมแค่เป็นผู้ชนะในรายการ ไม่สามารถจะเอาอะไรไปอวดอ้างใครได้ว่าผมดีพอแล้ว รู้แต่ว่าตอนนี้ได้โอกาสแล้ว

  พอเข้ามาแล้วมีสิ่งที่ต้องโฟกัสมากกว่าแฟนคลับ วันแรกที่ได้เจอแฟนคลับผมก็พูดกับพวกเขาว่า ผมเป็นคนยังไง ผมเป็นคนแบบนี้ วันนี้ตัดสินใจกันได้เลยนะว่าจะยังเชียร์ผมรึเปล่า ผมขอเป็นตัวเองและไม่เอาใจแฟนคลับด้วยการถ่ายรูปกับแฟนคลับตลอดเวลา อ้อนแฟนคลับ หรือบอกรักตลอดเวลา ผมจะไม่ทำสิ่งนั้น

  แต่สิ่งที่ผมจะทำคือการพัฒนาตัวเอง ผมจะทำงานของผมให้ดี ผมจะค่อยๆ เก่งขึ้นเรื่อยๆ ให้พวกคุณได้ดูงานของผม แต่ผมขอบคุณพวกคุณมากๆ ที่สละเวลาชีวิตมาเชียร์ผม

  ซึ่งทำให้แฟนคลับตกใจมาก แต่ผมก็เป็นแบบนั้นมาตลอดจนถึงวันนี้ (ยิ้ม) ซึ่งก็มีคนที่ออกไปและผมว่าผมทำถูกที่ไม่ได้ยึดติดกับแฟนคลับมาก วันนี้เขารักเราวันพรุ่งนี้เขาอาจไม่รักเราแล้วก็ได้ แล้วแต่อารมณ์ของคน เราตามใครไม่ได้ สิ่งที่เราต้องโฟกัสก็คืองานของเรา"

  ไม่มีตัวตนในวงการบันเทิง

  หลังจากที่เข้าวงการบันเทิงมาแล้ว ตูมตาม ยุทธนา เล่าใหัฟังต่อว่า กว่าตัวเขาจะหาจุดยืนให้ตัวเองได้ต้องลองผิดลองถูกการใช้ชีวิตอยู่หลายปี ซึ่งตูมตามเล่าถึงช่วงชีวิตนั้นให้ฟังว่า 

  "ก่อนหน้านี้ผมเคยอยากเป็นดารา มันเป็นช่วงที่ผมหาเป้าหมายตัวเองไม่เจอ ไม่รู้ว่าการที่มายืนตรงนี้เพราะอะไร ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมไม่มีตัวตน มองไม่เห็นตัวเองว่าเป็นใครทำอะไรอยู่ มีแต่ว่าทำตามคนอื่นที่เขาว่าดีก็ทำ ผมอยากสบายใจ อยากอยู่กับสังคมนี้ให้ได้ ก็พยายาม ตอนนั้นผิดทางไปเยอะมาก

  จนวันหนึ่งได้เข้าใจหลังจากที่ได้เรียนรู้ว่าตัวเองเข้าใจผิดว่าคุณค่าตัวเองคือการเป็นอย่างที่ทุกคนเป็น แต่จริงๆ คือมันไม่ใช่ยิ่งพยายามวิ่งตามกระแส วิ่งตามผู้คน วิ่งตามทุกอย่างที่เขาเป็นยิ่งทำให้เราไม่มีตัวตน

  ผมก็เลยนั่งทบทวนชีวิตตัวเองและได้คำตอบว่า ก็ไม่เป็นไรถ้าเกิดวันหนึ่งเราจะไม่ได้ดูเป็นดารา ดูไม่ใช่คนในวงการบันเทิง ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปแต่คนจำได้เพราะเราคือตูมตาม มันไม่มีใครมาลดคุณค่าเราได้จากการใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป

  เลยทำให้ผมรู้สึกว่าการใช้ชีวิตมันกว้างขึ้น สบายขึ้น ผมจะเป็นยังไงก็ได้ ใช้ชีวิตแบบไหนก็ได้ แต่สิ่งที่ไม่มีใครมาทำได้และแทนที่ได้คือการเป็น ตูมตาม ยุทธนา ตูมตามก็คือตูมตาม ผมจะโฟกัสแค่การทำงานและหน้าที่ของตัวเอง อย่างอื่นในชีวิตอื่นๆ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้มีส่วนมากในการพัฒนางานของผม"

  คำสอนของหม่อมน้อย

  จากนั้น ตูมตาม ยุทธนา ได้เล่าให้ฟังต่อว่า ชีวิตของเขาได้เจอหลักหลังจากที่ได้พูดคุยกับ หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล จนได้คำสอนที่ทำให้ตัวเขาได้พบกับจุดยืนในการทำงานในวงการบันเทิง 

  "ต้องยอมรับว่าพอได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง ผมเหนื่อยมาก เป็นในช่วงที่ผมไม่เข้าใจอะไรเลย ช่วงที่ก้าวเข้ามา ผมได้เจออะไรใหม่ๆ ในชีวิต เจองาน เจอชีวิตที่ไม่รู้จัก ผมไม่รู้จักเลยว่าวงการบันเทิงคืออะไร นักร้องคืออะไร นักแสดงคืออะไร การทำงานในวงการเป็นยังไง การเป็นนักแสดงเป็นยังไง ผมไม่รู้จักเลย

  พอไม่รู้จักมัน แต่เราต้องอยู่และทำงานตรงนี้ และนิสัยลึกๆ ของผมเป็นคนที่กัดไม่ปล่อย ถ้าจะอยู่ตรงนี้แล้วอยู่ไปวันๆ ไม่ทำความเข้าใจ ไม่พัฒนาตัวเอง จะทำให้ผมรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง และทำให้ผมอยู่ไม่ได้

  ในเมื่อผมต้องอยู่ในวงการนี้ ผมก็ต้องพัฒนาตัวเอง ต้องขอบคุณครูบาอาจารย์ทุกท่าน และหม่อมน้อย ที่สอนให้ผมเป็นตัวจริงๆ หม่อมเคยบอกผมว่า วงการนี้มันมีหลายรูปแบบ เราจะอยู่เป็นดารา หรือจะอยู่เป็นนักแสดง หรือจะอยู่เป็นอาชีพ เราต้องเลือก

  ผมก็นั่งเลือกคุยกับตัวเองว่า จะเป็นดาราเหรอ ไม่ไหว เพราะชีวิตมันต้องป๊อปปูลาร์ตลอด (หัวเราะ) กับการอยู่แบบนักแสดงที่อยู่แบบคนธรรมดา ไม่โอ่อ่า อยู่เพื่อพัฒนางานของตัวเอง อยู่เพื่อเรียนรู้งานตัวเอง ฝึกฝนและสนุกไปกับการทำงานไปเรื่อยๆ ซึ่งผมรับไหวกับแนวความคิดการเป็นนักแสดง

  ก็เลยเลือกและตั้งใจว่าต่อไปนี้จะทำอย่างไรเพื่อให้ตัวเองเข้าใจงานที่สุด เก่งกับงานที่สุด เรียนรู้มันให้มากที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ และถ้ามีช่องทางไหนที่จะพัฒนาตัวเองได้ก็จะทำ และอยากได้การยอมรับว่าเราเป็นตัวจริงในสายงานนั้นๆ ก็เลยอยากจะทำงานให้มันสำเร็จ

  ณ วันนี้ผมบอกตัวเองแบบไม่อายว่าผมคือนักแสดง และไม่เป็นไรถ้าในชีวิตจริงภาพลักษณ์ที่คนจะมองผมไม่ดีบ้าง ผมไม่ได้ให้ค่ากับสิ่งนี้มาก

  เพราะสุดท้ายแล้วการใช้ชีวิตกับการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมันคือประสบการณ์ของการทำงานนี่แหละ การใช้ชีวิตแบบคนจริงๆ มันมีความผิดพลาด เจ็บปวด และเรียนรู้จากทุกรูปแบบของชีวิต เพราะสิ่งนี้แหละมันคือวัตถุดิบในการทำงานของนักแสดง"

  บทเรียนชีวิต

  ต้องยอมรับว่า ตูมตาม ยุทธนา เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เข้ามาอยู่ในวงการด้วยการประกวดร้องเพลงจากเวที เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว 7 และได้รับรางวัลชนะเลิศ เป็นเดอะสตาร์ 

  ซึ่งการประกวดครั้งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตของเด็กหนุ่มต่างจังหวัดไปโดยสิ้นเชิง และตูมตามยอมรับกับเราแบบไม่อายว่า วงการบันเทิงนั้นได้ให้บทเรียนในชีวิตกับตัวเขาอย่างมากมาย

  "ผมยอมรับเลยว่าวงการบันเทิงให้อะไรผมเยอะมาก ทำให้ผมโตขึ้น ได้เรียนรู้ชีวิต วงการบันเทิงทำให้ผมมองเห็นความเป็นจริงหลายๆ อย่างของสังคม

  วงการบันเทิงก็คือวงการบันเทิงที่หลายคนมองดูว่าเป็นวงการที่หลอกลวง ดูปลอม ใช้ชีวิตหรูหราดูดี แต่ในอีกแง่หนึ่งถ้าเราไม่ดูดีก็จะถูกคนมาต่อว่าอยู่ คนก็จะมองว่าเป็นดาราแล้วทำไมทำตัวแบบนี้ เป็นคนมีชื่อเสียงทำไมทำตัวซอมซ่อ

  ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าคนในวงการก็เหมือนคนทั่วๆ ไปแต่หน้าที่การงานทำให้ต้องดูดี ต้องสวยหล่อต้องทำเพื่อให้คนดูชื่นชอบ อยากให้คนเอาใจเขามาใส่ใจเรา อยากให้เข้าใจว่านี่คืออาชีพของพวกเรา" 

  วงการบันเทิงไม่ปลอม

  จากนั้น ตูมตาม ยุทธนา ได้บอกเล่าความรู้สึกของคนในวงการบันเทิงแทนใครหลายๆ คนถึงเรื่องราวที่ประเทศไทย คนไทยต้องเจอกับวิกฤติโควิด น้ำท่วม ในช่วงที่ผ่านมาว่าคนบันเทิงไทยได้นิ่งเฉยหรือไม่รู้สึกทุกข์ร้อนไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลยว่า 

  "ช่วงโควิดที่ผ่านมา บอกเลยว่าคนในวงการบันเทิงหลายคนไม่ได้นิ่งเฉย หลายคนก็คิดว่าจะช่วยอะไรคนอื่นได้บ้างตามกำลังความสามารถของตัวเรา

  พวกเราไม่ได้นั่งอยู่เฉยๆ ก็รู้สึกเจ็บปวด ทรมานเหมือนทุกคน มองเห็นปัญหาเหมือนกัน เพียงแต่ว่าผมไม่ได้อยากออกมาใช้ความรุนแรงใดๆ อันนี้ผมพูดตรงๆ

  ปัญหาเกิดตรงไหนก็ไปแก้ตรงนั้น ถ้าคนกำลังหิวก็ไปแจกข้าว ถ้าน้ำท่วมเอาอาหารไปส่ง นั่นคือสิ่งที่ผมทำ ก็ออกไปช่วยไปทำ

  ผมเป็นหนึ่งในสมาชิกกู้ภัย ก็ทำงานหลังบ้านกันเพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน อยู่กับทีมนักแสดงอีกหลายคนที่มาช่วยกันทำ เพราะต้องยอมรับว่าคนในวงการบันเทิงส่วนมาก พวกเราอยู่ดีกินดีกว่าชาวบ้าน เราทุกข์ใจไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นนะ

  เราเป็นห่วงทุกคนแต่ว่าการที่จะอยู่ดีๆ แล้วลงไปช่วยเลยไม่ได้ มันต้องมีขั้นตอน มีการวางแผนเพราะการช่วยคนบางทีมันไม่ง่าย การที่ดาราหลายๆ คนออกมาช่วยเพราะเขามีน้ำใจ เขาอยากจะช่วย เขาสละเวลาในชีวิตมาช่วย

  ทั้งๆ ที่เขาจะเห็นแก่ตัวก็ได้แต่เขาไม่ทำกันหรอก เขาอาจจะคิดก็ได้ว่าไม่ใช่เรื่องของเขาทำไมต้องมาช่วย ช่วยทำไม มันก็ไม่ผิด

  แต่การที่เขาออกมาช่วยกันเพราะเขามีน้ำใจ ทุกครั้งที่มีวิกฤติ พวกเราทุกข์กันหมดแต่เราก็ผ่านเรื่องพวกนั้นมาได้หมดเพราะว่าเราช่วยกัน คนไทยเป็นคนที่รักและสามัคคีกัน ช่วยเหลือมีน้ำใจมาตลอด"

  ความรักครั้งใหม่

  และตอนนี้ ตูมตาม ยุทธนา ได้เปิดตัวรักใหม่ไปแล้วหลังจากที่หยุดพักเรื่องราวของหัวใจมาหลายปี ซึ่งความรักครั้งนี้เจ้าตัวจริงจังและมองไกลถึงขั้นสร้างครอบครัวอีกด้วย

  "เอาจริงๆ ผมจริงจังกับทุกความรัก แต่มันก็มีความผิดพลาดเกิดขึ้นที่ทำให้เราเดินต่อไปด้วยกันไม่ได้ มันคือช่วงเวลาของการเรียนรู้ แต่สำหรับความรักครั้งนี้ที่เปลี่ยนไปคือวิธีคิด ผมไม่ได้อยากมีแฟน ไม่ได้คิดอยากจะชอบแล้วคบ รักป๊อปปี้เลิฟ ไม่มีความรู้สึกแบบนั้นแล้ว รู้แค่ว่าอยากสร้างครอบครัวแล้ว

  ก่อนหน้านี้ผมให้เวลากับตัวเอง ถ้าแค่ชอบ หรือรู้สึกดีผมจะไม่เริ่ม เพราะมันตัดสินไม่ได้ว่าอยากจะสร้างครอบครัวด้วยกันได้ มันต้องมีเหตุผลมากกว่านี้ ผมก็วิเคราะห์เรื่องราวที่เกิดขึ้นและเข้ามา

  จนได้เจอน้องอาหลี มันมีเหตุผลทั้งในเชิงของความรู้สึก การใช้ชีวิต และหลายๆ อย่างประกอบกันแล้วโอเค ผมไม่เคยมีคำถามที่เกิดขึ้นกับตัวเองที่ว่า คิดดีหรือยัง ไม่มีคำนี้โผล่ขึ้นมาตั้งแต่คบกับน้องมา

  และต้องบอกว่าคู่เราไม่ได้สวีตเลยนะ ไม่มีคุยบอกรัก คิดถึงเท่าไหร่ มีแต่คุยเรื่องงาน แชร์ความรู้สึกให้กันฟัง ปรึกษาชีวิตเรื่องที่มันซับซ้อน เราคุยกันแต่เรื่องจริงจัง แต่เรา 2 คนคุยกันสนุกมากในเรื่องแบบนี้

  ถามว่าผมคลั่งรักมั้ย ก็ยอมรับนะ (หัวเราะ) รู้สึกขอบคุณและสบายใจที่มีเขา มันทำให้ผมดีขึ้น มีความสุขขึ้นทำให้ผมสบายใจขึ้นในหลายๆ เรื่อง เลยทำให้ตอนแสดงออกมาดูเหมือนคนคลั่งรัก (ยิ้ม) อาจจะเพราะก่อนหน้านี้เรื่องราวชีวิตของผมอาจจะดูเหงาไป พอมีแฟนก็ดูเปลี่ยนไปอีกอารมณ์ คนเลยอาจจะแซวแหละ"

  เรื่องในอดีตที่กลับไปแก้ไขไม่ได้

  แต่แม้ ตูมตาม ยุทธนา จะแฮปปี้กับความรักครั้งใหม่ แต่งานนี้เรื่องราวในอดีตเมื่อหลาย 2-3 ปีก่อน ก็ทำให้ตูมตามถูกชาวเน็ตตามแซะไม่เลิก ซึ่งเรื่องนี้นักแสดงหนุ่มบอกกับเราว่า 

  "ผมไม่ว่าถ้าใครยังตามแซะเรื่องในอดีตของผม ถ้าเขายังอยากอยู่ตรงนั้นก็ให้เขาอยู่ไป เพราะปัจจุบันผมก็อยู่ตรงนี้ อดีตคือเรื่องที่ผ่านมา ไม่ว่าจะถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง มันไม่มีประโยชน์ที่ผมจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไร มันผ่านมาหมดแล้ว ณ วันนี้คือต้องทำให้มันดีขึ้น

  ถ้าพูดกันตรงๆ ถ้าผมจะรักใครสักคน ผมไม่สามารถที่จะไปขอคำปรึกษาคนทั้งประเทศ ว่าผมจะรักใครได้ ผมต้องเลือกเอง ต้องเลือกชีวิตของผม ผมต้องแคร์แค่คนที่อยู่รอบตัวผม คนที่ไม่มูฟออนจากเรื่องในอดีต

  เอาจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องของเขา เขาไม่จำเป็นจะต้องสละเวลาอันมีค่าของเขามาสนใจด้วยซ้ำไป มันไม่เกี่ยวกัน มันเป็นแค่ความรู้สึกของเขา ผมเลยไม่ซีเรียส และก็ใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความสุขต่อไป

  ผมแคร์คนที่อยู่ในเรื่องราว คนที่อยู่ในเหตุการณ์ คนที่อยู่ในชีวิตของผมทั้งหมด สิ่งที่ผมต้องรับผิดชอบคือคนที่ผมทำเขาเจ็บ

  แต่คนอื่นคือคนวิจารณ์ อันนั้นผมไม่ได้มีส่วนต้องไปรับผิดชอบเลยไม่รู้สึกว่าจะต้องไปแคร์คำของคนทั้งโลก ถ้าผมจะต้องขอโทษก็คือคนที่ผมต้องเลิกกับเขา ผมคงไม่มานั่งขอโทษคนทั้งประเทศที่ทำให้ผิดหวังในเรื่องที่ผมรักคน ผมว่ามันไม่เกี่ยวกัน"

  Dark World...เกม ล่า ฆ่า รอด

  และในส่วนของผลงาน ตอนนี้ ตูมตาม ยุทธนา กำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องแรกแนวภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟ “Dark World...เกม ล่า ฆ่า รอด” ซึ่งกำลังจะเข้าโรงในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเจ้าตัวเล่าความรู้สึกที่รับเล่นหนังเรื่องนี้ให้ฟังว่า 

  "ที่รับเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะผมอยากจะเล่นหนัง บทอ่านแล้วน่าเล่น อ่านบทแล้วใจสั่น เรื่องมันมันจังเลย และยังมีเพื่อนนักแสดงอีกหลายๆ คนที่ทำให้ผมอยากจะเล่น

  ในเรื่องนี้เป็นหนังแนวคิดใหม่และหลุดโลกเป็นเรื่องที่พูดถึงประเทศในอีก 40-50 ปีข้างหน้าที่เทคโนโลยีมันพัฒนาไปกว่าจิตใจคน แต่จิตใจคนตกต่ำลงมาก บ้านเมืองพัง ทุกคนอยู่ด้วยการแก่งแย่งชิงดี สิ่งที่เกิดขึ้นในยุคนั้น

  Dark World เป็นหนังที่ไม่ได้มีในเมืองไทย และยอมรับว่าเสี่ยงเหมือนกัน เพราะบ้านเราจะมีหนังคอมเมดี้ หนังรักโรแมนติก หรือหนังสยองขวัญ

  แต่หนังแอ็กชันเหมือนเรื่องนี้มันไม่ได้มีมานานแล้ว ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ฟอร์มบรรยากาศเหมือนหนังต่างประเทศ และเรื่องราวการนำเสนอเหมือนหนังต่างประเทศ

  ซึ่งในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นพายุ ที่ชีวิตผ่านอะไรมาเยอะ เป็นตำรวจยศใหญ่ที่โกงกิน คอร์รัปชันทำอะไรก็ได้เพื่อให้ตัวเองมีผลประโยชน์มากที่สุด

  ความยากของเรื่องนี้ คือคาแรกเตอร์แบล็กกราวของตัวละครนี้ขึ้นมาเพื่อจะได้สร้างเรื่องราวขึ้นมาได้ ในเรื่องนี้เป็นการแสดงสันดานดิบของคนออกมา ไม่มีคำว่าผิดถูก

  แต่เรื่องนี้ทำให้ผมรู้แล้วว่าทำไมนักแสดงหลายๆ คนถึงติดกับคาแรกเตอร์ของตัวละครที่เล่น เพราะเล่นหนังเรื่องนี้ผมก็เป็น ในช่วงนั้นคนรอบข้างบอกผมว่า ผมตาแข็ง นิสัยไม่ดี เป็นคนไม่น่าเข้าหา ดูไม่เอาใครเลย เพราะผมอินกับตัวละครนี้ (ยิ้ม) ผมไม่รู้ตัวเลยนะ

  ผมอยากให้คนไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะหนังเรื่องนี้สะท้อนเรื่องจริงหลายอย่าง ทำให้เห็นความเป็นปีศาจร้ายของคน เป็นหนังที่ไม่มีขอบเขต บทมันบ้าดี

  เรื่องนี้ผมมีความสุขในการทำงานมาก ผมฟินตั้งแต่ทำงานเสร็จเพราะหนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ผมภูมิใจ และพอรู้ว่าหนังจะได้เข้าโรงแล้ว ก็มีแต่ความดีใจที่คนได้ดูกันแล้ว".

  ผู้เขียน : จันทร์เจ้าขา

  กราฟิก : Jutaphun Sooksamphun

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตูมตาม ยุทธนาSpecial Contentตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลางตูมตาม ยุทธนา ความรักตูมตาม ยุทธนา แฟนตูมตาม เดอะสตาร์นักร้องพระเอกตูมตาม ยุทธนา ดราม่าดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 03:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์