“โปเตโต้” ชวน “โอ แว่นใหญ่” สะท้อนอารมณ์คนเคยคบ ซิงเกิล “พูดไม่ได้” ซ่อนความเจ็บ

ข่าว

  “โปเตโต้” ชวน “โอ แว่นใหญ่” สะท้อนอารมณ์คนเคยคบ ซิงเกิล “พูดไม่ได้” ซ่อนความเจ็บ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2564 06:45 น.

  หลังจากทยอยปล่อยเพลงจากอัลบั้มใหม่ชุดที่ 8 “FRIENDS” ที่ได้ชักชวนเพื่อนๆในวงการดนตรีมาแจมร้องแจมเล่นดนตรี ถ่ายทอดมิตรภาพผ่านเสียงเพลง กับคอนเซปต์ “เฟรนด์” ให้แฟนๆได้ฟังกันอย่างจุใจไปแล้ว มาครั้งนี้วงร็อกหัวมัน โปเตโต้ พร้อมส่งซิงเกิลใหม่ลำดับที่ 8 “พูดไม่ได้” เพลงช้าที่หอบความเศร้ามาเต็มพิกัดกับการเดินทางไปพบเพื่อนคนสำคัญอีกคน นั่นก็คือ โอ แว่นใหญ่ นักร้องและนักแต่งเพลงคุณภาพของวงการ

  โดยปั๊บ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ เล่าที่มาของเพลงว่า... “พูดไม่ได้” เนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงความเจ็บปวดที่ลึกที่สุด อาจจะไม่ได้เกิดจากความโกรธ แต่อาจจะเป็นเพราะความรู้สึกที่ดี ความทรงจำที่ทำให้รู้ว่าเรายังไม่ลืมที่จะรักใครคนหนึ่ง เป็นความรู้สึกที่อยากจะพูด แต่ไม่สามารถพูดออกไปได้ ส่วนมิวสิกวิดีโอ เล่าเรื่องของคนที่เคยเป็นแฟนกันแล้วบังเอิญต้องพบกัน แต่กลับพบว่าอีกฝ่ายหนึ่งมีคนใหม่ไปแล้ว จึงไม่อยากพูดความรู้สึกที่มีอยู่ในใจ เพราะกลัวจะเสียความรู้สึกต่อกัน เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่เกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างวงโปเตโต้ และพี่โอ แว่นใหญ่ เพื่อนคนพิเศษอีกคนนึงของเรา ซึ่งการได้พบกับ พี่โอ แว่นใหญ่ เป็นเหมือนการเดินทางระหว่างอัลบั้ม “FRIENDS” ที่ทำให้เราได้เจอเพื่อนคนสำคัญที่คุยกันแค่ไม่กี่คำก็เข้าอกเข้าใจ รู้สึกประทับใจและเป็นเกียรติมากครับ เพราะวงก็เป็นแฟนที่ติดตามผลงานเพลงของพี่เค้าจนในที่สุดก็ได้มาร่วมงานกัน เป็นช่วงเวลาในการทำเพลงที่มีความสุขมากเลยครับ” ชม MV “พูดไม่ได้” ได้แล้ววันนี้! ทางยูทูบช่อง Genierock Facebook : Potatoband และ genie Records และทาง Streaming ที่ JOOX, Spotify , Apple Music, iTunes Store และ TrueID.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โปเตโต้เพลงใหม่ซิงเกิลใหม่พูดไม่ได้FRIENDSเฟรนด์โอ แว่นใหญ่นักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 12:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์