เคน ภูภูมิ เผยรายได้จากการขายต้นไม้ 2 ปี เริ่มต้นจากหลักร้อยสู่หลักล้าน

ข่าว

  เคน ภูภูมิ เผยรายได้จากการขายต้นไม้ 2 ปี เริ่มต้นจากหลักร้อยสู่หลักล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ต.ค. 2564 11:29 น.

  เข้าสู่วงการต้นไม้แบบเต็มตัวแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ ที่ได้หันไปเอาดีทางด้านการปลูกต้นไม้ขาย ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละต้นที่ เคน ปลูกนั้นสร้างเม็ดเงินเป็นจำนวนมาก และตอนนี้เจ้าตัวก็ได้ทำธุรกิจต้นไม้แบบเต็มตัว ล่าสุดในรายการ 3 แซ่บ ทางช่อง 3 เคน ก็ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นของการเข้ามาในวงการต้นไม้ว่า 

  ตอนนี้ที่บ้านมีเป็นพันๆ ต้นเลย ร้อยกว่าสายพันธุ์ รวมมูลค่าเกือบๆ 10 ล้านบาท เริ่มแรกเลยคือเริ่มจากช่วงที่โควิดเข้ามาในเมืองไทยแรกๆ และมีการเริ่มล็อกดาวน์ ตนเองก็ไถพินเทอเรสเล่นดูการแต่งบ้านก็ไปเจอของฝรั่งที่เค้าแต่งบ้านด้วยต้นไม้ ก็เลยไปดูที่คลอง 15 ซื้อกลับมาเรื่อยๆ เลยคิดว่าเราเริ่มน่าจะฝึกการขยายพันธุ์บ้าง ยิ่งศึกษาก็ยิ่งหลงเข้าไปอีก 

  ต้นแรกที่ซื้อมาต้นละ 250 บาท คือต้นซานาดูกับมอนเตอร่าเขียว จากนั้นก็เริ่มเพาะเอง ไปหาต้นไม้ที่มีสีสันที่มีราคาสูงมากขึ้น เริ่มหมกมุ่น ไปเรียน ไปศึกษาด้านอื่นและลงเรียนแบบเต็มตัว กว่าจะมาได้จุดนี้ ลองผิดลองถูกมา ต้นไม้ตายหมดไปเป็นล้าน รักเหมือนลูก นั่งดูทุกวัน เหมือนเป็นของสะสมของรักของเรา 

  เคน เล่าว่า มีครั้งหนึ่งเคยโดนสลับต้นไม้ เสียใจมากเพราะรอมา 3 เดือน เราจ่ายเงินมัดจำไปแล้ว พอวันไปเอาก็รู้เลยว่าไม่ใช่ต้นไม้ที่ตนเองจองไว้ เพราะจำได้ ซึ่งเค้าบอกว่าใส่ดินผิดมันเลยเขียว ซึ่งเราจำต้นไม้เราได้ เค้าเลยให้เงินมัดจำคืน อาจจะเป็นไปได้ว่าช่วงที่รอให้ต้นไม้โต ราคาอาจจะพุ่งสูงขึ้น เค้าเลยขายไปแล้ว 

  เคน บอกต่อว่า ตอนนี้ยังรับเล่นละครเป็นงานหลักเหมือนเดิม และการขายต้นไม้ก็เป็นงานหลักเช่นกัน เมื่อถามว่าเคยคิดจะเลิกสะสมต้นไม้มั้ย เจ้าตัวบอกว่า ไม่เคยเลย มีแต่คิดจะหามาเพิ่ม ตอนนี้คิดว่าต่อไปอะไรที่เกี่ยวกับการเกษตรจะเรียนรู้ให้หมด เพราะอยากศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปเลย 

  เมื่อถามต่อว่าระหว่างแฟนกับต้นไม้ รักอันไหนมากกว่ากัน เคน บอกแบบเขินๆ ว่า รักเท่ากันครับ แต่ถ้าห่วงจะห่วงต้นไม้เพราะแฟนไม่ค่อยเป็นห่วง เค้าดูแลตัวเองได้. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โซเชียลกระหน่ำแชร์ น้องใบเตย สาวปี 1 ร้องเพลงแหล่หาทุนเรียน
   04:03

   โซเชียลกระหน่ำแชร์ น้องใบเตย สาวปี 1 ร้องเพลงแหล่หาทุนเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เคน ภูภูมิเคน ภูภูมิ ขายต้นไม้เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุดาราขายต้นไม้เคน เอสเธอร์ข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 07:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์