รัศมีแข ได้บทเรียนจากการสูญเสีย เปลี่ยนตัวเองใหม่ลดซื้อแบรนด์เนม

ข่าว

  รัศมีแข ได้บทเรียนจากการสูญเสีย เปลี่ยนตัวเองใหม่ลดซื้อแบรนด์เนม

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 15:33 น.

  หลังนักแสดง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ต้องเจอกับเหตุการณ์การสูญเสียคุณพ่อที่เพิ่งตามหาเจอ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้พบหน้า และคุณย่าที่รักในเวลาใกล้เคียงกัน ล่าสุดมีโอกาสได้เจอรัศมีแข จึงถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมอัปเดตชีวิตในตอนนี้ โดยรัศมีแขเผยว่า

  ปีนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสูญเสียของเราเลย?

  ก็ตกใจนิดหนึ่ง เป็นจังหวะช่วงที่มัน คือคนเราโตขึ้นความตายมันใกล้เข้ามา มันเป็นวัฏจักรของมนุษย์อยู่แล้ว ก็จะเริ่มเข้ามา ก็จะมีน้า คุณพ่อ ย่า

  สภาพจิตใจตอนนี้ตั้งหลักได้มั้ย?
  ก็งงๆ ฮะ ก็จะมึนๆ มากกว่า แต่ว่าเราไม่ได้คาดคิดว่ามันจะเกิดติดต่อกันขนาดนี้ แต่ก็ไม่มีเวลาจะมานั่งฟูมฟายมากกว่าก็ต้องรีบตั้งสติเพราะว่าอย่างแรกเราอยู่ไทยคนเดียว ครอบครัวเราอยู่สวีเดนหมดเลย เราเลยต้องตั้งสติให้ได้ก่อน ไหนจะงาน บ้าน ความรับผิดชอบที่ต้องดูแล บวกกับการเดินทางที่เราไม่สามารถเดินทางไปได้ เพราะกลับมาเราต้องกักตัว มันมีผลกระทบกับงาน

  รู้สึกเสียใจมั้ยที่ไปลาไม่ได้?
  ก็ทุกวันนี้ก็รับงานปกติ สิ่งที่แขได้คือทำงานเยอะ สิ่งที่แขเสียไปแขได้เงินกลับมา แต่มันก็ไม่มีมูลค่ามากพอที่จะไปดูใจน้า ย่าหรือคุณพ่อได้ เพราะฉะนั้นมันเลยยังต้องแมเนจว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญมากกว่าตอนนี้ ไม่รู้ว่าเงินหรืองานที่สำคัญกว่า มีเงินแต่ไม่สามารถซื้อครอบครัวได้ ก็คือมันยังอยู่ในโหมดงงๆ อยู่

  ตอนนี้ยังเคว้งๆ อยู่?
  ก็นิดนึงแต่เดี๋ยวต้องเคลียร์ละ เพราะจะบินกลับไปหาครอบครัวช่วงสิ้นปี เพราะเราไม่ได้กลับมา 2 ปีละ ด้วยสถานการณ์โควิด จริงๆ จะกลับตั้งหลายครั้งแล้วแต่กลัวประเด็นการที่ไปต่างประเทศแล้วเขาค่อนข้างเปิด โดยเฉพาะสวีเดน ไม่ได้ใส่แมสก์ กลัวว่าไปตรงนู้นแล้วกลับมา พอเรามาเริ่มทำงาน หรือใครที่มาเห็นเราจะกังวลว่าไปตรงนู้นมาจะเป็นโควิดหรือเปล่า มันก็เลยคิดหนักที่จะกลับไป

  น้ากับย่าอยู่ที่ไหน?
  น้าอยู่ที่เชียงราย ส่วนคุณพ่อที่เซเนกัล คุณย่าอยู่สวีเดน

  หลายคนเห็นใจว่าเพิ่งเจอคุณพ่อ ก็ต้องมาเสียไป?
  ก็ใช่ เพิ่งเจอ ตอนแรกก็ไม่ได้หาหรอกเราก็เชื่อในเดสตินีว่าวันนึงคงได้เจอกัน แล้วพอเราได้เจอกันจริงๆ เราได้คุยกันทั้งหมด 2 ครั้งก็เกือบ 20 นาทีที่ได้ทำความรู้จักกัน ก็เตรียมพร้อมว่าเดี๋ยวโควิดหายเราจะไปเซเนกัลไปเจอเขา แล้วพี่สาวก็ส่งข้อความมาบอกว่าเขาเสียแล้วนะ

  ไม่มีโอกาสได้ลา?
  ไม่ได้ทำอะไรเลย ก็รู้ว่าเสียแล้ว

  เสียดายมั้ยที่กว่าจะหากันเจอก็ไม่ได้ง่าย ก็ต้องมาเสียไป?

  ไม่เสียดาย มึนๆ งงๆ มากกว่าเพราะแขเป็นคนเชื่อในพรหมลิขิตอยู่แล้ว แขรอวันนึงจะได้เจอเขาก็รอให้พรหมลิขิตเป็นคนจัดการ สุดท้ายเราได้เจอได้คุยกัน และพรหมลิขิตก็จัดการให้เขาด้วยโรคภัยไข้เจ็บ

  แล้วส่วนตัวแขเองก็ได้เรียนรู้ว่าไม่ว่าจะต่อยมวยเก่งแค่ไหน จะเป็นลุงที่เก่งแค่ไหนเลี้ยงหลานมาดีแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วแขก็เป็นมนุษย์คนนึงไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ ไม่ได้มีพลังอำนาจจะไปต่อรองกับความตายหรือไปยื้ออะไรให้พ่อมีชีวิตอยู่ แขสู้ความตายไม่ได้จริงๆ มันต้องเป็นไปตามวัฏจักรของมัน แล้วแขก็มองว่าความตายคือสิ่งที่สมบูรณ์แบบของมนุษย์

  ตอนนี้ก็มาโฟกัสที่ป้า?
  ใช่ หลังจากคุณย่าเสียปุ๊บ สิ่งที่ได้เรียนรู้คือมรดกที่คุณย่าทิ้งไว้ให้เราไม่ใช่เงินทองหรืออะไรต่างๆ แต่เป็นครอบครัวของเราเป็นลูกสาวของคุณย่า คือคุณป้าที่เติบโตมากับเขาแล้วเรารักเขามาก ต่อไปนี้ป้าก็คือสิ่งที่สำคัญมากสำหรับแข

  แขโดนทั้งโควิดกลับบ้านไม่ได้ แขไม่ได้เจอครอบครัว ไม่ได้เจอสามีเลย คุณย่าแขเสียก็กลับไปไม่ได้ จนวันนี้แขมารู้ว่าทำงานเยอะเก็บเงินๆ แต่สุดท้ายแล้วมันไม่มีประโยชน์เลย สิ่งที่สำคัญสุดสำหรับแขตอนนี้คืออยากทำงานได้เยอะเหมือนที่เคย เอาเงินตรงนั้นซื้อตั๋วบินกลับบ้านหรือไม่ก็ให้คนที่นู่นบินมาหาเรา เราอยากอยู่กับเขามากกว่า

  เราแพลนชีวิตว่าอยากจะย้ายไปอยู่โน่นถาวรเลยมั้ย?
  ก็ตราบใดที่ยังมีคนจ้างงานแขในวงการและศักยภาพแขที่ยังทำงานได้ต่อ แขก็อยากทำงานต่อ เพราะก็รักวงการบันเทิง รักเพื่อนๆ แต่ถ้ามันหมดอายุจริงๆ ก็คงกลับไปใช้ชีวิตที่สวีเดน

  ความคิดแขคือไม่รู้จะเก็บเงินในธนาคารไปทำไม แขเลือกใช้ชีวิตพอมีปุ๊บแขซื้อตั๋วเครื่องบินไม่ให้แขเอง ก็ให้หลานๆ ครอบครัวบินมาตรงนี้ จากการที่ลดแบรนด์เนม ลดการช็อปปิ้งฟุ่มเฟือยทุกอย่าง ก็เอามาเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน

  มีแพลนจะมาซื้อบ้านอยู่ด้วยกันเลยมั้ย?
  ทุกวันนี้แขทำงานก็ผ่อนบ้านไป คุณสามีสุดที่รักก็จะดีใจมากถ้ามีบ้านที่กรุงเทพฯ ที่เป็นบ้านของเราหลังนึง เพราะมีที่สวีเดนละ ที่นี่ก็เป็นเหมือนซัมเมอร์เฮาส์ ทุกวันนี้ก็เลยพยายามเก็บรักษาบ้านตรงนี้ไว้

  สามีให้กำลังใจกับสิ่งต่างๆ ยังไง?
  เราก็โทรศัพท์คุยกันทุกเรื่อง ให้กำลังใจมันก็ไม่เหมือนการไปเจอไปกอดกัน เวลาคุยกันเราก็เลยไม่ยื้อไม่คุยอะไรมากมาย ก็เซย์กู้ดไนต์ปกติ เพราะไม่ได้เจอตั้งแต่โดนแก้วละ ตอนนั้นคือเซมากก็ไม่ได้เจอ จนตอนนี้ คือเราผ่านมาหลายเรื่องมาก แต่เราไม่เคยได้เจอสามีหรือได้ไปกอดคนในครอบครัวเลย อย่างคุณย่าที่เราอยากเจอมากก็ไม่อยู่ให้กอดแล้ว

  เจอการสูญเสียบ่อยๆ มันมีดาวน์ขนาดที่ต้องพบแพทย์มั้ย? 
  ไม่มีฮะ ถ้าจะพบจิตแพทย์ก็น่าเรื่องผู้ชาย (หัวเราะ) คือแขเป็นคนที่เข้าใจวัฏจักร ทุกคน มีวาระของมัน ทำหน้าที่ของตัวเอง จัดการตัวเองให้ได้ดีกว่า

  การต้องมาร่วมงานกับ น้ำหวาน เดอะเฟซ อีกครั้ง?
  ไม่มีปัญหาเลย เรื่องการทำงานแขทำงานกับน้ำหวาน ส่วนเรื่องอันนั้นน้ำหวานไม่ได้เป็นคนทำร้ายแข เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับน้องเลย ส่วนเรื่องที่เขาจะเป็นแฟนกันหรืออะไรก็แล้วแต่อันนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับแขอยู่แล้ว

  คดีคืบหน้ามั้ย?
  หน้าหายแล้วเกือบเป็นปกติ คดีอยู่ในช่วงไม่ให้ไปศาลด้วยความที่มีโควิดเลยต้องเบรกก่อน

  ของขวัญให้น้องทะเล ลูกก้อยตูน?
  เดี๋ยวต้องเตรียมตัว จริงๆ ไม่มีอะไรเลยก็คือ โอ้ย พี่ก้อยคลอดลูก เราจะพิมพ์ไปอยู่แล้วเพราะค่อนข้างเซนซิทีฟ จะเป็นคุณแม่แล้วนะ จะมีความสุขมากเลยนะพี่ก้อย อันนี้เรียกว่าพี่ก้อยวางยาดีกว่า ส่งรูปน้องทะเลมา แล้วเราลงก่อนคุณแม่อีกนะ อย่างที่บอกคนไทยเวลาใครคลอดลูกก็ซื้อทองให้

  เล็งไว้กี่บาท?
  หูยย อย่างแขอะ 2-3 สลึงก็พอค่ะ อย่าว่าแต่บาทเลย (หัวเราะ) ก็ไม่น่าเกลียด สมน้ำสมเนื้อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้นรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ย่ารัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น พ่อรัศมีแข ย่าเสียชีวิตรัศมีแข พ่อเสียชีวิตข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์