พี สะเดิด พูดถึงบั้งไฟพญานาค เผยเหตุผลที่มั่นใจ ไม่เชื่อว่ามีการยิงปืน

ข่าว

  พี สะเดิด พูดถึงบั้งไฟพญานาค เผยเหตุผลที่มั่นใจ ไม่เชื่อว่ามีการยิงปืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 12:34 น.

  หลังจากที่มีกรณีคนออกมาให้ข้อมูลอีกด้าน เรื่องบั้งไฟพญานาค ว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้าในฝั่งลาว ซึ่งแอดมินเพจดังร้องสถานทูตลาวให้ตรวจสอบ จนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ทำให้กระทบต่อความเชื่อของผู้คนที่ศรัทธาในเรื่องดังกล่าว

  ล่าสุด นักร้องหนุ่ม พี สะเดิด ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ ผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยมีข้อความว่า "#พีสะเดิดพูดเรื่องบั้งไฟพญานาค …ที่กำลังเป็นข่าวกันว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้าทำให้คนเข้าใจผิด จริงเท็จแค่ไหนผมไม่รู้ข้อมูล

  แต่อยากพูดในฐานนะไปนั่งรอดูมาเกือบ 20 ปีแล้วครับ และได้เห็นความอัศจรรย์ที่ลูกไฟเหลือบสีชมพูอมส้มขึ้นจากน้ำทั้งไกล และใกล้ ระยะห่างจากที่นั่งไม่เกิน 3 เมตรก็เคยเจอ

  บอกเลยว่าไม่ใช่การยิงปืนขึ้นฟ้าหลอกคนแน่นอน แต่จะเกิดจากอะไรหลายคนพิสูจน์ไม่ได้ แต่ตามความเชื่อของคนแก่เล่าสู่กันฟังว่านั่นคือบั้งไฟที่พญานาคจุดบูชาพระพุทธเจ้าในวันออกพรรษา…

  ผู้เฒ่าเล่าให้ฟังดังนั้น จะเป็นสิ่งใดหากเราคิดดีทำดีมันก็คงจะมีแต่เรื่องดีๆครับ… #บั้งไฟพญานาค #แม่น้ำโขง #ไม่เชื่อว่าบั้งไฟเกิดจากการยิงปืนขึ้นฟ้าทั้งหมด #เชื่อว่าปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้มีอยู่จริง #พีสะเดิด".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พี สะเดิดบั้งไฟพญานาคพญานาคแม่น้ำโขงข่าวดาราข่าวบันเทิงนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์