“ชาคริต” เจอน้ำท่วมที่สวนเมืองจันท์ วางแผนกับภรรยาลุ้นทำน้องสาวให้ลูกชาย

ข่าว

  “ชาคริต” เจอน้ำท่วมที่สวนเมืองจันท์ วางแผนกับภรรยาลุ้นทำน้องสาวให้ลูกชาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ต.ค. 2564 07:45 น.

  ทำเอาแฟนๆเป็นห่วงสวนผลไม้ของครอบครัว พระเอกหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม หลังเกิดน้ำท่วมใน จ.จันทบุรี เจอ ชาคริต งานเปิดตัวซิทคอมอารมณ์ดี “ครอบครัวป่วนก๊วนสุขภาพ” ทางช่องรามาแชนแนล ทรูวิชั่น 42 อัปเดตว่า

  “ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงในตัวเมือง ซึ่งก็ถือว่าหนักสุดในรอบ 10 ปี แต่ที่สวนของผมโชคดีคือมันจะมี 2 ฝั่ง ดังนั้นเวลาน้ำมามันก็จะท่วมแล้วก็ไป โดยธรรมดาเวลาที่ท่วมก็ประมาณครึ่งวันก็แห้งแล้วครับ แต่ว่าสิ่งที่มากับน้ำคืองู ล่าสุดงูเหลือมซัดไก่ผมไป 3 ตัว (ยิ้ม) เขาหนีน้ำมาแหละ เราก็ถือว่าโอเคนะ เราเอาอยู่ และจริงๆทุกปีมันก็จะอยู่ในช่วงนี้ แต่ว่าปีนี้ก็ต้องยอมรับว่ามันตกหนักจริง ในจุดที่เป็นสวนของผม ผมคิดว่าเรารับได้ แต่สวนคนอื่นผมก็เป็นห่วงครับ”

  ชีวิตตอนนี้ถือว่าเป็นเกษตรกรเลยรึเปล่า?

  “แบ่งพาร์ตครับ คือเอาความตั้งใจว่าในบั้นปลายเราจะมาอยู่ที่นี่ขึ้นมาทำก่อน ก็คือไม่ต้องรอแล้ว และก็ต้องขอบคุณครอบครัวภรรยาด้วยที่ให้ความรู้ รวมถึงตัวเราเองก็เปลี่ยนวิกฤติจากโควิด-19 ให้เป็นโอกาส เพราะ 2 ปีที่ผ่านมา เราได้เรียนรู้และก็ได้พัฒนาไปพร้อมๆกัน อย่างตอนนี้ก็กำลังขยายแปลงด้วย ถือว่าเป็นความพอเพียงอย่างหนึ่งในครอบครัวที่สร้างความมั่นคงได้”

  สนุกมั้ยกับการได้ลงมาทำด้วยตัวเองแบบนี้?

  “สนุกครับ และมันไปได้ดีเลยทีเดียว อีกอย่างมันก็เป็นเรื่องของปัจจัย 4 เพราะถึงยังไงคนเราก็ต้องกิน แต่ว่าในพาร์ต การทำงานหลักเราก็ยังทำเหมือนปกติ เพียงแค่ตรงนั้นเราก็เริ่มไว้เพื่อที่วันหนึ่งเราจะได้กลับไปเป็นชาวสวน ผมมีที่ดินอยู่ตรงนั้นตั้งแต่ตอนอายุ 20 ต้นๆ และก็คิดว่าบั้นปลายอายุสัก 60 คงได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น แต่พอจังหวะชีวิตมันมีโอกาสให้ผมได้ไปก่อน ผมรู้สึกว่าทำไมต้องรอ อีกอย่างมันก็สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวผมด้วย”

  พูดถึงครอบครัวบ้าง มีแพลนเรื่องทายาทคนต่อไปแล้วหรือยัง?

  “พยายามอยู่ครับ ตั้งแต่ครึ่งปีหลังมานี้เราก็ลุ้นกันอยู่ และก็บำรุงกันมาเรื่อยๆ”

  ตั้งใจจะให้เป็นลูกสาวเลยมั้ย?

  “ถ้าเลือกได้ก็อยากให้เป็นครับ แต่เราก็อยากจะให้เป็นธรรมชาติก่อน และหากต้นปีหน้ายังไม่มีวี่แววเราก็คงต้องมาคุยกันใหม่ว่าอาจจะมีน้องโพธิ์คนเดียวหรือเปล่า เพราะวัยเราเองก็มาถึงจุดหนึ่งแล้วด้วย”

  น้องโพธิ์อยากมีน้องมั้ย?

  “อยากครับตามประสาลูกคนเดียว (ยิ้ม) อย่างเวลาเราอยู่บ้านด้วยกันแล้วเค้าชวนเราไปเล่นด้วย เค้าบอกว่าเขาไม่มีเพื่อน เราได้ยินเราก็ใจหล่น”

  น้องโพธิ์บอกมั้ยว่าอยากได้น้องสาวหรือน้องชาย?

  “เค้าอยากได้น้องสาวครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชาคริต แย้มนามน้ำท่วมครอบครัวป่วนก๊วนสุขภาพดาราอยากมีลูกน้องโพธิ์ ลูกชายชาคริตปั๊มทายาทน้ำท่วมสวนดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 11:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์