ครูไพบูลย์ เปิดใจกรณีฟ้อง ประจักษ์ชัย เรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท (คลิป)

ข่าว

  ครูไพบูลย์ เปิดใจกรณีฟ้อง ประจักษ์ชัย เรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 14:37 น.

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ต.ค. 64 ที่ร้านอาหารจ้วดจ้าด ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย จ.เลย ครูไพบูลย์ แสงเดือน นักแต่งเพลงชื่อดัง พร้อมทนายความ เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อ ถึงกรณีโลกโซเชียลมีการคอมเมนต์ต่อว่าและให้ร้าย หมิ่นประมาท และฟ้อง ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด และพวก 20 ล้านบาท

  ครูไพบูลย์ เปิดเผยว่า กรณีที่มีการฟ้องร้อง คือประเด็นหมิ่นประมาท มีการพูดและพาดพิงจนได้รับผลกระทบ ทั้งจิตใจ ครอบครัว และทุกอย่าง เกี่ยวโยงไปหมด จนเกิดกระแสดราม่า ด่าทอและกล่าวหา จึงจำเป็นใช้สิทธิ์ฟ้องเพื่อยืนยันว่าเกียรติและศักดิ์ศรีมีสิทธิ์เท่ากัน ที่จะปกป้องและครอบครัว ส่วนจะฟ้องใครบ้าง เรียกความเสียหายเท่าไรนั้นไม่สามารถบอกได้ จะฟ้องสำหรับคนที่หมิ่นประมาททำให้เกิดความเสียหาย

  สำหรับการฟ้องร้องครูประจักษ์ชัย 20 ล้าน เป็นการประเมินเอาว่าฟ้อง 20 ล้านบาท มันมากกว่าความเสียหายของผมหรือเปล่า สิ่งที่ผมได้รับผลกระทบจากตัวผม ครอบครัว องค์กรของผม และภรรยาใหม่ของผมก็ได้รับผลกระทบจากการทำงาน ทำให้มูลค่าความเสียหายมันมากกว่าทางจิตใจ ทำไมไม่จบสักที มันเป็นเรื่องของผมและอดีตภรรยา มันจบไปแล้ว 3 ปี และมีการพูดตกลงกันแล้ว เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องกัน ดูแลช่วยเหลือและห่วงใยกัน และเป็นพ่อที่ดีของลูก

  ส่วนทางครูประจักษ์ชัย ถ้าจะให้จบหรือถอนฟ้องก็ต้องมาคุยกัน และไม่อยากทะเลาะกับใคร และไม่อยากฟ้องร้องใครเลย ทุกวันนี้ขอเป็นพ่อและผู้นำครอบครัว และทำความดีให้มากที่สุด ส่วนใครจะโดนฟ้องก็ต้องรอดูหมายศาล บอกไม่ได้ฟ้องใครบ้าง ส่วนจะมีการฟ้องกลับ ต้องดูข้อกล่าวหาอะไร ฟ้องกลับประเด็นอะไร ถามว่ากลัวหรือไม่กลัว ปกติ ไม่ได้บอกว่ากลัวหรือไม่กลัว ไม่ได้ตั้งธงว่ากลัวหรือชนะใคร ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันหมด

  ส่วนเรื่องลูกและภรรยาเก่า ก็มารับลูกไปอยู่ด้วยได้เดือนกว่า ตั้งแต่เดือนกันยายน ลูกชายจะอยู่กับผมตลอดตั้งแต่เกิดจนหย่าร้าง ครอบครัวผมดูแลมาตลอด ผมเป็นคนรักลูก แล้วลูกคนใหม่ ผมรักลูกเท่ากัน ลูกอาจจะคนละแม่ ถ้าผมเป็นคนธรรมดาก็จะไม่มีประเด็น แต่ผมอยู่โลกโซเชียล ผมจบไปแล้วครับภรรยาเก่าถูกต้องตามกฎหมาย ลูกผมก็เป็นคนเลี้ยง รักมากด้วย รักทั้งสองคน เขาจะเป็นอนาคตให้ผม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูไพบูลย์ แสงเดือนไพบูลย์ แสงเดือนประจักษ์ชัย ไหทองคำครูไพบูลย์ ประจักษ์ชัยครูไพบูลย์ ฟ้อง ประจักษ์ชัย ไหทองคำข่าวบันเทิงนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์