แด๊ดดี้แพท จับเข่าคุย พส. เล่าชีวิตในเรือนจำ เชื่อทุกคนมีกรรมของตัวเอง

ข่าว

  แด๊ดดี้แพท จับเข่าคุย พส. เล่าชีวิตในเรือนจำ เชื่อทุกคนมีกรรมของตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 18:09 น.

  เอาอะไรมาต้านไหว เมื่อ นักร้องหนุ่ม ขวัญใจสาวๆ แด๊ดดี้ แพท พาวเวอร์แพท และผองเพื่อน มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษของ พระมหาสมปอง พส. สุดปังแห่งปี ในรายการ Club monk Day ทาง JOOX ROOMS ที่แฝงทั้งแง่คิดและความสนุก พร้อมพูดคุยในประเด็นสุดจี๊ดเหมือนชื่อเพลงใหม่ล่าสุดว่า สำออย ผิดไหม?

  นอกจากนี้ แพท ยังหยิบยกประสบการณ์ช่วงที่อยู่ในเรือนจำมาร่วมสนทนาธรรม ก่อนจะหยิบกีตาร์มาโชว์เสียงร้องแบบสดๆ หน้าไมค์ พระมหาสมปอง เลยอาสาแท็กทีม พระมหาไพรวัลย์ ชวนญาติโยมช่วยโปรโมตเพลงให้ติดเทรนทวิตเตอร์กันไปเลย

  แพท "เพลงนี้เรื่องราวจะเกี่ยวกับเวลาที่เราไม่ได้อยู่ใกล้คนที่เรารัก แล้วอยากจะเรียกร้องให้เขาสนใจ กลับมาหา กลับมามองเรา กลับมาแคร์ มาใส่ใจความรู้สึกของเรา อยากทราบว่าแบบนี้ผิดไหมครับ"

  พระมหาสมปอง "อาตมามองว่าสำออยเป็นความน่ารัก เป็นการอ้อน ขึ้นอยู่กับว่าเราสำออยกับใคร เด็กๆ สำออยกับพ่อกับแม่ก็น่ารักด้วยวัยของเขา ลูกๆ สำออยกับแด๊ดดี้แพทก็น่ารัก อยู่ที่จังหวะมากกว่า อาตมายังสำออยกับ พส.ไพรวัลย์ อยู่บ่อยๆ เช่น พี่ปรับตรงนี้ไม่เป็น พี่เพิ่มแสงภาพไม่เป็น แต่ความจริงทำไม่เป็นจริงๆ ไม่ได้สำออย (หัวเราะ)"

  แพท "ผมเคยใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำนานมากแล้วครับ 10 กว่าปี เป็นแดนฟื้นฟูผู้ต้องขังคดียาเสพติด มีวันหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นครูอบรมเด็กๆ น้องๆ ที่ติดยาเสพติด วันนั้นพี่เขาท้อ และหมดกำลังใจในการทำงาน เลยมาชวนผมคุย และปรึกษาปัญหากับผมว่า สิ่งที่เขาทำไปไม่เห็นผลอะไรกับบางคน ซึ่งก็มีจำนวนเยอะพอสมควร

  ผมก็ตอบเขาไปว่าวันนี้น้องๆ อาจจะคิดไม่ได้ แต่วันหนึ่งต่อไป จะมากหรือน้อย สิ่งเหล่านี้จะติดตัวเขาไป และเขาจะคิดได้เอง แล้วผมเชื่อว่าของพวกนี้ขึ้นอยู่กับวาสนาด้วย บางคนคิดได้เร็ว ชีวิตก็ดีขึ้นเร็ว แต่ถ้ายังคิดไม่ได้วันนี้ก็เป็นกรรมของเขา ซึ่งแต่ละคนมีกรรมเป็นของตนเอง ก็อยากจะบอกเขาว่าสิ่งที่เขาทำดีอยู่แล้ว อยากให้เขามีกำลังใจทำต่อไป"

  พระมหาสมปอง "ถูกต้องเลย ถ้าห่มจีวรไปนึกว่าหลวงพี่รูปนึงแล้ว โยมแพทเพิ่งสึก ห้ามบวชอีกเด็ดขาด เพราะ 2 พส.จะตกงานได้ เพราะสิ่งที่โยมแพทแนะนำ คือ ใช่เลย เชื่อไหมว่ากลุ่มผู้ฟังของอาตมาที่ตั้งใจฟังมาก ก็คือกลุ่มพี่ๆ ในเรือนจำ

  ต้องยอมรับว่าช่วงที่แพทเจอมรสุมต่างๆ ก็มีความทุกข์ พอออกมาได้รับกำลังใจก็มีความสุข ถึงจุดหนึ่งอาจจะมีคนว่าบ้าง ก็อาจจะกลับมามีความทุกข์ได้อีก ถ้าอยากจะหลุดพ้นก็ต้องบรรลุนิพพาน ส่วนถ้าอยากถามอะไรที่ยากกว่านี้ เดี๋ยวสัปดาห์หน้าอาตมาจะชวน พส.ไพรวัลย์ มาตอบคำถาม (หัวเราะ)"

  อยากให้ พส. ช่วยอวยพร วงพาวเวอร์แพท หน่อย?

  พระมหาสมปอง "ขอให้ปังๆ เจริญๆ มีคนรักเยอะๆ คนฟังเยอะๆ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง เราช่วยกันปั่นได้ เพราะตอนอาตมาขึ้นเทรนทวิตเตอร์ พส.ไพรวัลย์ ช่วยปั่นเหมือนกัน ลูกเพจอาตมา 1.4 ล้าน ของ พส.ไพรวัลย์ 2.5 ล้าน ไม่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งให้รู้ไป เพราะพี่ๆ วงพาวเวอร์แพทก็เติมกำลังใจให้อาตมาเหมือนกัน เอาตรงๆ นะ พี่แพทพูดธรรมะได้ดีกว่าอาตมาหลายครั้งเลย เขิน (ยิ้ม)"

  ช่วงท้าย พระมหาสมปอง ยังออกไอเดียช่วยโปรโมตเพลงสำออย และแกงตัวเองว่า "เดี๋ยวอาตมาจะเอารูปตอนที่ร้องไห้จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง ไปตัดประกอบเพลงสำออย ให้ดังไปทั่วโลกเลย" เรียกเสียงฮาลั่นห้อง เรียกว่าเป็นมิติใหม่ของการสนทนาธรรมจริงๆ

  ห้ามพลาด “Club monk Day” รายการที่ได้ทั้งแง่คิดและความสนุก พร้อมพูดคุยในประเด็นสุดจี๊ด งานนี้ 2 พส. “พระมหาไพรวัลย์” กับ “พระมหาสมปอง” พร้อมคืนความสุขให้ญาติโยม ทุกวันจันทร์ เวลา 21.00 น. ที่ JOOX ROOMS ใน JOOX Music Application ที่เดียวเท่านั้น ไม่มีให้ชมย้อนหลังเด้อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แพท พาวเวอร์แพทพาวเวอร์แพทพส.พระมหาไพรวัลย์พระมหาสมปองแพท วรยศ บุญทองนุ่มแด๊ดดี้แพทข่าวบันเทิงนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์