사랑해요!! รักคุณนะคะ พระเอกเกาหลี สามีแห่งชาติ 3 เจเนอเรชัน

ข่าว

  사랑해요!! รักคุณนะคะ สามีแห่งชาติ 3 เจเนอเรชัน


  รุ่นเล็ก หล่อกรุบ วัยใส เฝ้าดูเขาเติบโต

  Scroll Down
  • Song Kang

  • Lee Do Hyun
  • Cha Eun-woo

  • Jang Ki-yong
  • Nam Joo Hyuk

  송강

  Song Kang ซงคัง

  “ไปดูผีเสื้อกันมั้ย” ประโยคเดียวทำเอาสาวๆ ใจคอไม่ดีกันไปทั้งบ้านทั้งเมือง ส่ง “ซงคัง” ที่เล่นซีรีส์ Nevertheless กลายเป็นพระเอกเกาหลีที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งในปี 2021 ซงคัง เกิด 23 เม.ย. 1994 ที่เมืองซูวอน เกาหลีใต้ อายุ 27 ปี สูง 184 ซม. จบจากมหาวิทยาลัย Konkuk University สาขา Film Arts เป็นนักแสดงสังกัด Namoo Actors วาร์ป IG : songkang_b มี Followers 11.1 m ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 송강

  이도현

  Lee Do Hyun อีโดฮยอน

  อีโดฮยอน ตกสาวๆ ได้จากบทดีๆ ในซีรีส์ 18 Again ที่ต้องรับบทเป็นชายวัย 30 กว่า ในร่างเด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ต้องกลับมาจัดการเรื่องราวชีวิตให้ดีขึ้น ก่อนจะมารับบทหนุ่มแว่นน่าหอม อึนฮยอก ในซีรีส์ Sweet Home อีโดฮยอน เกิดวันที่ 11 เม.ย. 1995 ปัจจุบันอายุ 26 ปี สูง 182 ซม. จุดเด่นของเขาคือดวงตาที่เหมือนหมาป่าน่าค้นหา แต่กลับมีรอยยิ้มเด็กน้อยสดใส เป็นนักแสดงสังกัด Yue Hua Entertainment

 วาร์ป IG : ldh_sky มี Followers 4.6 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 이도현

  차은우

  Cha Eun-woo ชาอึนอู

  ยังหนุ่มน้อยขบเผาะจริงๆ ยกให้สามีรุ่นเล็ก ชาอึนอู หนุ่มคนนี้ที่เกาหลียกให้เขาเป็นชายหนุ่มหน้าฟ้าประทาน ชาอึนอู ทำสาวหวัดร้องกับซีรีส์  true beauty ที่หล่อไม่รู้จะหล่อยังไง ชาอึนอู มีชื่อจริงว่า อี ดง-มิน เกิดวันที่ 30 มี.ค.1997 ที่ คุนโพ คย็องกี เกาหลีใต้ ตอนนี้เพิ่งจะอายุ 24 ปี ชาอึนอู 183 ซม. เป็นหนึ่งในบอยแบนด์วงของ Astro ปัจจุบันกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sungkyunkwan เอกวิชาศิลปะการแสดง  เปิดวาร์ป IG : eunwo.o_c มี Followers 11.9 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 차은우

  장기용

  Jang Ki-yong ชัง กียง

  หล่อดีงานพรีเมียม ชัง กียง เริ่มงานในวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบ ความหล่อกระแทกตาจุกๆ จากซีรีส์ My Roommate Is a Gumiho และหนัง Sweet & Sour ที่สำคัญกำลังจะมีซีรีส์กับนางเอกตัวแม่ซุป'ตาร์ ซงฮเยคโย อย่าง Now, We Are Breaking Up ชัง กียง เกิดวันที่ 7 ส.ค. 1992 ปีนี้อายุ 29 ยังใสกรุบ เขาเกิดที่ อุลซัน เกาหลีใต้ เขาเป็นน้องคนเล็กของครอบครัวแต่ตัวสูงถึง 187 ซม. กียง เรียนสาขา Model Acting มหาวิทยาลัย Seokyeong University (SKU) เปิดวาร์ป IG : juanxkui มี Followers 3.4 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 장기용

  차은우

  Nam Joo Hyuk นัม จู ฮย็อก

  มนตร์เสน่ห์ตราตรึงของ นัม จู ฮย็อก ในซีรีส์ Star-Up ผู้ชายอะไรน่ารักเหลือเกิน นัม จู ฮย็อก ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดวันที่ 22 ก.พ. 1994 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ตอนเด็กๆ เป็นคนตัวเล็กจึงเล่นบาสเกตบอล แต่พอม.3 ประสบอุบัติเหตุจนต้องเลิกเล่น นัม จู ฮย็อก เริ่มต้นเส้นทางวงการบันเทิงจากการเดินแบบ ด้วยส่วนสูง 187 ซม. ก่อนจะเริ่มเข้าสู่วงการละคร และโด่งดังสุดกับ สตาร์ท อัพ ตอนนี้เป็นนักแสดงสังกัด Management SOOP เปิดวาร์ป IG : skawngur มี Followers 16.3 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 차은우

  사랑해요!! รักคุณนะคะ สามีแห่งชาติ 3 เจเนอเรชัน


  รุ่นกลาง กำลังดี สดใส เข้าใจโลก

  Scroll Down
  • PARK SEO JOON

  • Lee Min Ho

  • Song Joong-ki

  • Lee Jong Suk

  • Kim Seon-ho
  • Kim Soo Hyun

  박서준

  PARK SEO JOON พัค ซอ จุน

  พัค ซอ จุน เป็นที่รู้จักอย่างเต็มตัวในไทยจากซีรีส์ปี 2018 What's Wrong with Secretary Kim แต่ที่ทำให้ดังสุดๆ ทั่วเอเชียคือบท พัค แซรอย เถ้าแก่หัวเกาลัดในซีรีส์ Itaewon Class พัค ซอ จุน เกิดเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.1988 เป็นพี่ชายคนโตของบ้านที่มีพี่น้อง 3 คน ปัจจุบัน อายุ 32 ปี สูง 185 ซม. หนัก 69 กก. จบการศึกษาจาก Seoul Institute of the Arts สาขา Acting เป็นนักแสดงสังกัด Awesome ENT วาร์ป IG : bn_sj2013 มี Followers 19.8 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 박서준

  이민호

  Lee Min Ho อี มิน โฮ

  ย้อนไป 13 ปี อี มินโฮ ดังเปรี้ยงปร้างจากบทพระเอก กู จุนพโย ซีรีส์ Boys Over Flowers หรือ F4 เกาหลี และตั้งแต่นั้นชื่อของ อี มินโฮ ก็ไม่เคยตกจากความฮอตอีกเลยเล่นซีรีส์เรื่องไหนดังหมด! มินโฮ เกิดวันที่ 22 มิ.ย. 1987 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 34 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุก สาขาภาพยนตร์และศิลปะ เป็นนักแสดงสังกัด MYM Entertainment วาร์ป IG : actorleeminho มี Followers 26.4 M 
ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 이민호

  송중기

  Song Joong-ki ซง จุง-กิ

  ซง จุง-กิ หนึ่งนักแสดงหนุ่มจริงๆ เขาโด่งดังมานานระดับฮันรยูของเกาหลีแต่มาดังสุดๆ ไปทั่วเอเชียกับ Descendants of the Sun และตอกย้ำความดังอีกครั้งด้วย Vincenzo จุง-กิ เกิดวันที่ 19 ก.ย. 1985 ที่เมืองเดจอน เกาหลีใต้ ปีนี้อายุ 36 ปี สมัยม.ต้นซงจุงกิเป็นนักกีฬาวิ่งสเกตแทร็คระยะสั้น จริงจังขนาดเขาร่วมแข่งขันระดับชาติ แต่ได้รับบาดเจ็บช่วง ม.ปลายจนเลิกไป ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัด historyd&c เปิดวาร์ป IG : hi_songjoongki มี Followers 7.2 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 송중기

  이종석

  Lee Jong Suk อี จง-ซ็อก

  เป็ดน้อยคนน่ารักระดับฮันรยู มีผลงานซีรีส์ดังหลายเรื่อง ทั้ง pinocchio, W ฯลฯ นอกจากหน้าตาที่มีเสน่ห์ บทดราม่าก็น้ำตาสั่งได้ อี จง-ซ็อก เกิด 14 ก.ย 1989 ที่ยงอิน เกาหลีใต้ ตอนนี้อายุ 32 เป็นพี่ชายคนโตของน้องสองคน จบการศึกษา คณะ Professional Motion Pictures Art ที่มหาวิทยาลัยคอนกุก สูง 185 ซม. เริ่มเข้าสู่วงการจากเดินแบบให้กับโซลแฟชั่นวีกในฐานะเป็นนายแบบที่อายุน้อยที่สุด ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัด A-man Project  เปิดวาร์ป IG : jongsuk0206 มี Followers 20.6 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 이종석

  김선호

  Kim Seon-ho คิม ซอน-โฮ

  มาแรงม้วนเดียวกับบท "หัวหน้าฮง" Hometown Cha Cha Cha แต่หลังจบละครก็เจอดราม่าใหญ่ซัดเข้าให้ ก็ต้องรอลุ้นกันว่า คิม ซอน-โฮ จะกลับมาได้หรือเปล่า แต่ก็นะรักก็คือรักหลงก็คือหลัง คิมซอนโฮ ก็เข้าชาร์ตสามีในใจไปแล้ว คิม ซอน-โฮ เกิด 8 พ.ค. 1986 ปัจจุบันอายุ 35 ปี จบการศึกษาจาก Seoul Institute of The Arts สาขา Broadcasting  และอยู่ชมรมละครโดยตรง เขาจึงเริ่มต้นกับงานละครเวทีและก้าวขึ้นมาเรื่อยๆ จนได้เป็นพระเอกเมนหลักประกบ ชินมินอา เปิดวาร์ป IG : seonho__kim มี Followers 7.4 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 김선호

  김수현

  Kim Soo Hyun คิมซูฮยอน

  ดังระเบิดกับ You Who Came From The Star และล่าสุด It's Okay to Not Be Okay คิมซูฮยอนโด่งดังสุดในเกาหลีขึ้นแท่นเจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์ และเคยได้รับจัดอันดับเป็นบุคคลที่ทำรายได้สูงสุดในเกาหลี ตอนนี้อายุ 33 ปี เกิดวันที่ 16 ก.พ. 1988 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ จบการศึกษาสาขาภาพยนตร์และการละคร มหาวิทยาลัยจุงอัง วิทยาเขตโซล คุณพ่อของสามีเป็นหัวหน้าวงดนตรีร็อกในยุค 80 Seven Dolphins ตอนนี้เป็นนักแสดงสังกัด goldmedalist_official เปิดวาร์ป IG : soohyun_k216 มี Followers 11.9 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 김수현

  사랑해요!! รักคุณนะคะ สามีแห่งชาติ 3 เจเนอเรชัน


  รุ่นใหญ่ อบอุ่น สุขุม โอปป้าของน้อง

  Scroll Down
  • Gong Yoo

  • Hyunbin
  • Lee Dong-Wook
  공유

  Gong Yoo กง ยู

  ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชียจริงๆ เขาอยู่มาทุกยุค แต่ก็ยังครองตัวโสดให้ภรรยาทั่วเอเชียชื่นใจ กงยู (หรือคงยู) มีชื่อจริงว่า คง ชีช็อล  กง ยู เกิด 10 ก.ค. 1979 ปัจจุบันอายุ 42 ปี พี่กงเกิดที่ปูซาน เกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) สามีมากับส่วนสูง 184 ซม. หนัก 74 กก. เป็นนักแสดงสังกัด management_soop เปิดวาร์ป IG : ไม่มีไอจีส่วนตัว ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 공유

  현빈

  Hyunbin ฮยอนบิน

  ไม่ต้องพูดอะไรกันมากเพราะดังมานาน แต่ล่าสุดที่ครองใจความเป็นสามีแห่งชาติคงเป็น "สหายผู้กอง" จากซีรีส์ Crash Landing On You แม้จะทำให้ ฮยอนบิน พบรักกับ ซนเยจิน แต่สามีก็คือสามี เราไม่มีวันเปลี่ยนใจ ฮยอนบินเป็นชื่อที่ใช้ในการแสดง ชื่อจริงๆ ของสามีคือ คิม แท-พย็อง เขาเกิด 25 ก.ย. 1982 ตอนนี้ 39 ปีแล้ว มีพี่ชายสองคน ฮยอนบินจบเกียรตินิยมอันดับ 1 เอกการละครศึกษา มหาวิทยาลัยจุงอัง ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัด VAST Entertainment ที่ตัวเขาเองเป็น CEO เปิดวาร์ป IG : มีไอจีของส่วนตัว ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 현빈

  이동욱

  Lee Dong-Wook อี ดง-อุก

  เอ่ยชื่อคนนี้วัยรุ่นยุค 90 ร้องวี้ด เพราะอยู่มาทุกยุค คนไทยรู้จัก อี ดง อุก (ที่สมัยนั้นเราเรียกเขาว่าลีดองวุก) จากซีรีส์ My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน ที่ต้องตื่นมานั่งดูตอนเช้าทางช่อง 7 เพลงประกอบละครเรื่องนี้ใครไม่โหลดริงโทนถือว่าเอาต์ อี ดง อุก เกิดวันที่ 6 พ.ย. 1981 ที่โซล เกาหลีใต้ สูง 185 ซม. ถึงแม้อีกไม่กี่วันจะอายุ 40 แล้ว แต่กาลเวลาก็ทำอะไรเขาไม่ได้ ล่าสุดบทซึนๆ ใน Tale of the Nine Tailed ก็โด่งดังไม่น้อยทีเดียว เปิดวาร์ป IG : leedongwook_official มี Followers 11.6 M ฝึกเขียนชื่อเกาหลีของสามี : 이동욱

  เรื่อง : ดินสอเขียนฟ้า

  กราฟิก : Chonticha Pinijrob

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์