สุดเศร้า บรูซ แกสตัน ศิลปินผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 74 ปี

ข่าว

  สุดเศร้า บรูซ แกสตัน ศิลปินผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 74 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 11:47 น.

  วงการเพลงพบกับข่าวเศร้าอีกครั้งเมื่อ บรูซ แกสตัน ศิลปินผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตแล้วในวัย 74 ปี ในวันที่ 17 ต.ค. 2564 ท่ามกลางความเศร้าของคนในครอบครัว เพื่อนๆ ตลอดจนแฟนๆ ที่ทราบข่าวร้าย

  บรูซ แกสตัน ขอบคุณภาพจากเพจ Fong Naam - วงดนตรีฟองน้ำ
  บรูซ แกสตัน ขอบคุณภาพจากเพจ Fong Naam - วงดนตรีฟองน้ำ

  โดย อ.อานันท์ นาคคง หนึ่งในลูกศิษย์ของ บรูซ แกสตัน แจ้งข่าวร้ายดังกล่าว โดยโพสต์ภาพ บรูซ แกสตัน พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “แม้ฟองน้ำจะเป็นเพียงอากาศธาตุในมวลน้ำ เกิดจากความว่างไร้แก่นสารที่ถูกธรรมชาติปรุงแต่งจนมองเห็น รู้สึกในรูปทรงอุปมาสมมติได้ จากอากาศธาตุภายในเคลื่อนย้ายคลี่คลายไปสู่อากาศธาตุภายนอก กระทบความว่างเปล่าที่ไพศาลกว่าเบื้องบนผิวน้ำจนแตกดับลับสลาย ว่างเปล่าไร้ตัวตน ทุกอย่างเกิดและดับในระยะเวลาอันแสนสั้น

  เช่นเดียวกับชีวิตที่ไม่อาจตั้งอยู่ได้ตลอดกาล แต่ฟองน้ำนั้นก็ยังถูกธรรมชาตินำพาย้อนกลับมาทำหน้าที่ครูของชีวิต ให้เราได้ตระหนักถึงความไม่จีรังยั่งยืน สิ่งสมมติที่ไม่อาจยึดเหนี่ยวรักษาเอาไว้ตามกฎไตรลักษณ์ สิ่งที่ใครไม่อาจยึดครองเป็นเจ้าของได้ วัฏจักรของฟองน้ำสอนให้เห็นสัจธรรมของการเกิดและดับในธรรมชาติอยู่เสมอ จนกว่าในที่สุด มนุษย์จะค้นพบคำตอบว่าการสิ้นสุดที่แท้จริงของฟองน้ำคืออะไร เมื่อไร อย่างไร

  รักครูนะครับ
  พักผ่อนครับครูบรูซ แกสตัน
  17102021”

  นอกจากนี้ อ.อานันท์ ยังได้โพสต์แจ้งข่าวกำหนดการพิธีศพของ บรูซ แกสตัน ไว้ว่า “รดน้ำศพครูบรูซ แกสตัน 16.00 น. ศาลาเสถียรไทย 32 วัดธาตุทองครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บรูซ แกสตันบรูซ แกสตัน เสียชีวิตวงฟองน้ำนักร้องเสียชีวิตนักร้องเสียชีวิต 2564ข่าวบันเทิงนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์