ใบปอ รัตติยา ขอโทษหลังเจอดราม่าถล่มนำเพลง ลิซ่า แบล็กพิงก์ มาร้อง (คลิป)

ข่าว

  ใบปอ รัตติยา ขอโทษหลังเจอดราม่าถล่มนำเพลง ลิซ่า แบล็กพิงก์ มาร้อง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 12:34 น.

  เจอดราม่าถล่มแบบเต็มๆ สำหรับราชินีรถแห่ ใบปอ รัตติยา พลเสน ซึ่งดราม่าเดือดที่เจ้าตัวเจอคือนำเพลง LALISA ของ ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล มาร้องเป็นเวอร์ชั่นรถแห่ แถมเนื้อร้องบางส่วนยังผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับเดิม

  จนทำให้แฟนคลับบางส่วนเกิดความไม่พอใจและวิจารณ์อย่างหนักว่าการเอาเพลงมาร้องเนื้อเพลงต้องเป๊ะ ไม่ใช่เอามาร้องมั่วๆ จะอ้างไม่เก่งภาษาไม่ได้เพราะเลือกมาร้องเอง

  และควรให้เครดิตเจ้าของลิขสิทธิ์ด้วย เพราะทาง YG ต้นสังกัดของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ สามารถฟ้องได้ เนื่องจากผิดกฎหมายที่ไม่ได้ขอเจ้าของเพลงก่อน cover

  เมื่อเจอดราม่าถล่มหนักอย่างนี้ ทำให้ ใบปอ รัตติยา ได้ลบคลิปดังกล่าวออกจากยูทูบและติ๊กต๊อกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะอัดคลิปขอโทษประเด็นดราม่าผ่านทางติ๊กต๊อกว่า 

  "สวัสดีค่ะ ใบปอ รัตติยา นะคะ หลังจากที่มีประเด็นเรื่องดราม่านะคะ ซึ่งดราม่ามันก็มีตั้งแต่วันที่ 11 มาแล้ว พอเราทราบที่เห็นดราม่าในติ๊กต๊อก ก็ได้ลบคลิปต้นฉบับทั้งในติ๊กต๊อกและยูทูบออกเลย

   

  ที่ออกมาวันนี้ ปอขออนุญาตออกมาขอโทษค่ายต้นสังกัดของน้องลิซ่า คือค่าย YG และขอโทษน้องลิซ่าด้วยที่นำเพลงของน้องลิซ่ามาร้องจนเกิดประเด็นที่ไม่พอใจกันในโซเชียล 

  ซึ่งจริงๆ แล้ว เรามีความชื่นชอบในตัวน้องนะคะ แต่ถ้าจะทำโคฟเวอร์เต้น เราเต้นไม่เป็น แต่พอร้องได้ก็เลยนำมาร้อง ซึ่งในท่อนที่ปอร้องก็จะมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีนะคะ

  ซึ่งพื้นฐานในเรื่องของภาษาปอก็ไม่มีอยู่แล้วนะคะ ยิ่งเป็นภาษาเกาหลีด้วยนะคะ ตรงนี้ก็เปิดแปลเนื้อจากกูเกิลและท่องและฟังในการร้องนะคะ 

  ซึ่งการร้องออกมาทำให้เกิดการผิดเพี้ยนทำให้เป็นที่ไม่พอใจของหลายๆ ท่าน ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นปอก็อยากขอโทษไปทางค่าย YG นะคะ และน้องลิซ่าด้วย ที่เราหยิบยกตรงนี้มาร้อง

  แต่ว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดีที่จะทำให้เพลงน้องเสียหายนะคะ เพียงแค่เราชื่นชอบน้องและคิดน้อยไป ก็เลยทำเพลงตรงนี้ออกมา ยังไงก็ขอโทษค่าย YG และน้องลิซ่าอีกครั้งด้วยค่ะ" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ใบปอ รัตติยาใบปอ รัตติยา ดราม่าราชินีรถแห่ใบปอ รัตติยา ราชินีรถแห่ใบปอ รัตติยา ดราม่าเพลงลิซ่าข่าวดาราข่าวบันเทิงลิซ่า แบล็กพิงก์เพลง LALISAลิซ่า BLACKPINKนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 00:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์