พี่หมื่น-แม่การะเกด มาแล้ว เผยตัวละคร "พรหมลิขิต" บุพเพสันนิวาสภาค 2

ข่าว

  พี่หมื่น-แม่การะเกด กลับมาแล้ว!! เผยตัวละคร "พรหมลิขิต" บุพเพสันนิวาสภาค 2


  Scroll Down
  • ต่อยอดเรตติ้ง
  • ฤกษ์เปิดกล้อง
  • เบลล่า
  • โป๊ป ธนวรรธน์
  • พ่อริด-พ่อเรือง
  • ดราม่า!!
  ต่อยอดเรตติ้ง “บุพเพสันนิวาส

  “บุพเพสันนิวาส" เรตติ้งดีขนาดนี้ ก็สร้างภาค 2 ไปเลยสิคะ!!

  ย้อนไปปี 2561 “บุพเพสันนิวาส” สร้างปรากฏการณ์ใหญ่! ในเมืองไทย และแม้เวลานี้จะผ่านไป 3 ปีก็ยังไม่มีใครมาโค่นตำนานของบุพเพสันนิวาสได้ “แม่หญิงการะเกด” และ “คุณพี่หมื่น” พาเรตติ้งขึ้นไปสูงสุดถึงหลัก 20 กว่า ซึ่งในโลกของละครทีวียุคดิจิทัลที่มีโซเชียลมาดิสรัป การทำตัวเลขระดับ 20 ยากระดับเข็นไดโนเสาร์ขึ้นภูเขา ไม่มีใครทำได้และยังมองไม่เห็นวี่แววว่าจะมีเรื่องไหนทำได้ และแน่นอนเมื่อสร้างกระแสระดับชาติขนาดนี้ กวาดเรตติ้งถล่มทลาย กระแสเรียกร้องภาค 2 จึงตามมา งานนี้ช่อง 3 และบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จึงจัดให้!!

  ฤกษ์เปิดกล้อง

  “พรหมลิขิต” ได้ฤกษ์เปิดกล้อง

  จบการรอคอยที่ยาวนาน Finallyyy!! ละครฟอร์มยักษ์ “พรหมลิขิต” ภาคต่อ “บุพเพสันนิวาส”​ ก็มาซะที หลังจากที่ซุ่มเตรียมงานกันมาอย่างยาวนาน ผ่านการเคี่ยวกรำกันมาหลายขั้นตอน จากนิยายกลายมาเป็นบทโทรทัศน์ แคสต์นักแสดง การเตรียมงานเพื่อเปิดกล้อง 54321 กำลังจะแอ็คชั่น!! แต่เจ้ากรรมเถิดหนาออเจ้า โปรเจกต์ก็ถูกพับเก็บเพราะต้องฟาดฟันกับสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อย่างถึงที่สุด สุดท้ายแม้จะต้องขยับไปมา แต่ทุกอย่างก็ลงตัว ถึงเวลาที่เหมาะสมได้ฤกษ์เปิดกล้องพฤศจิกายนนี้แล้ว

  เบลล่า ราณี

  เบลล่า จากแม่หญิงไปแม่นายสู่แม่คน

  เกศสุรางค์-การะเกด-พุดตาน จากแม่หญิงสู่แม่นาย ท้าทาย “เบลล่า”​ 2 คาแรกเตอร์ หนึ่งรับบท “เกศสุรางค์” ที่อัปเกรดเป็นแม่คน นอกจากนั้นยังรับบทเป็น “พุดตาน” หญิงสาวที่หน้าตาเหมือนกันกับเกศสุรางค์เป๊ะ! พุดตาน มีเหตุให้ย้อนอดีตกลับมาโดยมีต้นเรื่องมาจาก “สมุดข่อยคัมภีร์มนต์กฤษณะกาลี” นั่นเอง แต่ภาคนี้ยังมีเซอร์ไพรส์! เพราะ “การะเกด”​ ที่จากไป อาจจะได้กลับมาแต่กลับมารูปแบบไหนอย่างไร คงต้องรอติดตาม

  โป๊ป ธนวรรธน์

  โป๊ป ธนวรรธน์ รับบทหนัก 3 ตัวละคร

  “พี่หมื่นโป๊ป”​ รับบทหนักแสดงเป็นถึง 3 ตัวละคร เริ่มที่คุณพ่อรุ่นใหญ่ในบท “พระยาวิสูตรสาคร” งานนี้เป็นพ่อคนสูงวัย เลยมีหนวด ขรึมขึ้น แต่ความหวานทะเล้นของพี่หมื่นคนดีคนเดิมไม่มีฟอร์มตกแน่นอน นอกจากนี้ความซับซ้อน “โป๊ป ธนวรรธน์” ยังต้องมาสวมบทบาทเป็นลูกชายฝาแฝดของตัวเองอย่าง “พ่อริด-พ่อเรือง” ที่ทุกคนได้เห็นหน้าค่าตากันแล้วตอนเป็นหนุ่ม ในตอนท้ายของบุพเพสันนิวาสฉากอวสาน

  พ่อริด-พ่อเรือง

  2 คาแรกเตอร์ "พ่อริด-พ่อเรือง"

  "รอมแพง" เจ้าของบทประพันธ์ "บุพเพสันนิวาส" และ "พรหมลิขิต" เปิดเผยว่า "ตัวละครที่มีบทบาทมากที่สุดคือ พ่อริด ที่เป็นพระเอก ส่วนพระยาวิสูตรสาคร กับพ่อเรือง โผล่มาแค่สองแวบใหญ่ๆ เท่านั้น (ตามนิยายแล้วทั้งสองคนโผล่มาสัดส่วนรวมกันแล้วประมาณไม่ถึง 20% ของทั้งเรื่อง)" เอาเป็นว่างานนี้ "พ่อริด" เป็นพระเอก "พ่อเรือง" เป็นพระรอง "พี่โป๊ป" ของเราเลยสร้างตำนานเป็นทั้งพระเอกและพระรองในเรื่องเดียว

  ดราม่าหลังเปิดตัวละคร!!

  ฟิตติ้งปุ๊บ! ดราม่าปั๊บ!

  เมื่อมีภาพฟิตติ้งออกมา ก็เกิดดราม่าอีกครั้งกับการที่ โป๊ป-เบลล่า จะต้องแสดงหลายตัวละคร ทั้งรุ่นพ่อแม่และรุ่นลูก จน รอมแพง เจ้าของบทประพันธ์ “บุพเพสันนิวาส” และ “พรหมลิขิต” ได้ชี้แจงว่าทางช่อง 3 และผู้จัดขอให้ผู้เขียนช่วยปรับบท ให้พระเอกนางเอกหน้าเหมือนรุ่นพ่อกับแม่ การเขียนจึงต้องหาเหตุผลมารองรับในความหน้าเหมือนนี้ ซึ่งตอบโจทย์ที่เคยมีในบุพเพสันนิวาส คือ “การมองข้ามเปลือกภายนอกหรือหน้าตา ความสำคัญคือวิญญาณที่อยู่ข้างใน”

  เผยโฉมตัวละครใหม่ "พรหมลิขิต" มีใครบ้าง?


  Scroll Down
  • แม่หญิงแพรจีน
  • หมู่สง
  • แม่หญิงแก้ว-แม่หญิงปราง
  • หลวงชิดภูบาล
  • พระยาโกษาธิบดีจีน
  • คุณหญิงผ่อง
  • หมื่นจันภูเบศร์
  แม่หญิงแพรจีน

  น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

  รับบท แม่หญิงแพรจีน น้ำฟ้า ดังเปรี้ยงจากไฝดำ "สาวใช้คนใหม่" เป็นนางเอกที่ยอดวิวเยอะบนแพลตฟอร์มโซเชียลและเวลามีกิจกรรมโซเชียลของช่อง 3 เอนเกจ "น้ำฟ้า" สูงปรี๊ด ทำให้ช่อง 3 กดปุ่มคันเร่งดันสุดพลัง จับตาดูให้ดีแว่วมาว่าหากไม่มีอะไรพลิกผัน ช่อง 3 วางตัวให้ น้ำฟ้า เป็นนางเอกคู่รองประกบ โป๊ป ตัวละคร พ่อเรือง

  หมู่สง

  บีม ปภังกร

  รับบท หมู่สง เรียกว่าปิดเป็นความลับกันทั้งตึกช่อง 3 สำหรับตัวละครลับของ "พรหมลิขิต" แอบไปแงะมาได้นิดหน่อยว่า หนึ่งในนั้นคือตัวละครลับ "หมู่สง" ที่แสดงโดย บีม ปภังกร และถือเป็นตัวละครใหม่ของ "พรหมลิขิต" จ้าออเจ้า

  แม่หญิงแก้ว-แม่หญิงปราง

  ซีน ภัสธรากรณ์-พีพี ปุญญ์ปรีดี

  ซีน รับบท แม่หญิงแก้ว-พีพี รับบท แม่หญิงปราง ลูกสาวทั้งสองของ พระยาวิสูตรสาครและแม่นายการะเกด ซึ่งแม่หญิงทั้งสองมาให้เห็นกันแล้วในตอนจบของ "บุพเพสันนิวาส" โดยบทแม่หญิงแก้ว แต่เดิมเป็น ฟ้อน BNK48 แสดงเอาไว้ แต่ใน "พรหมลิขิต" ได้ ซีน ภัสธรากรณ์ มาสานต่อ ต้องบอกว่าน่ารักไม่แพ้กัน

  หลวงชิดภูบาล

  โอม คณิน

  รับบท หลวงชิดภูบาล ลูกชายของตองกีมาร์ และ ฟอลคอน หรือ ออกหลวงสุรสาคร ที่เสียชีวิตไป ชีวิตของเขาและแม่ที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อ

  พระยาโกษาธิบดีจีน

  ชาย ชาตโยดม

  รับบท พระยาโกษาธิบดีจีน บิดาของแม่หญิงแพรจีนและหมื่นจันภูเบศร์ ที่อาจจะต้องมาดองกับบ้านของ พระยาวิสูตรสาคร และแม่นายการะเกด

  คุณหญิงผ่อง

  มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

  รับบท คุณหญิงผ่อง มารดาของแม่หญิงแพรจีนและหมื่นจันภูเบศร์ จับตาดูกันว่าเมื่อสองแม่อย่าง คุณหญิงผ่อง ต้องมาเจอกับอดีตแม่หญิงจอมแก่นอย่าง การะเกด จะเป็นอย่างไร?

  หมื่นจันภูเบศร์

  ปีเตอร์แพน ทัศน์พล

  รับบท หมื่นจันภูเบศร์ ลูกชายของพระยาโกษาจีนและคุณหญิงผ่อง อีกทั้งยังเป็นพี่ชายแท้ๆ ของแม่หญิงแพรจีน หมื่นจันภูเบศร์ จะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ในพรหมลิขิตอย่างไรต้องติดตาม

  ทีมนักแสดงชุดเดิม "บุพเพสันนิวาส" อัปเลเวลสมคาแรกเตอร์


  Scroll Down
  • พระรามณรงค์-จันทร์วาด
  • คุณหงญิจำปา
  พระรามณรงค์-จันทร์วาด

  ปั้นจั่น ปรมะ-ปราง กัญญ์ณรัณ

  ปั้นจั่น รับบท พระรามณรงค์-พระเรืองฤทธิ์ ปราง รับบท จันทร์วาด เป็นอีกคู่ที่คนดูหลงรักใน "บุพเพสันนิวาส" สำหรับแม่หญิงจันทร์วาดและหมื่นเรือง ใน "พรหมลิขิต" เส้นเรื่องของเขาและเธอหลังสร้างครอบครัวจะดำเนินไปอย่างไรต่อห้ามพลาด

  คุณหญิงจำปา

  เหมียว ชไมพร

  รับบท คุณหญิงจำปา จากคุณหญิงแม่อัปเวลสู่คุณหญิงย่าของหลานๆ ทั้งสี่ และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรคนเดียวที่เหลืออยู่ของบ้าน เพราะฉะนั้น "พรหมลิขิต" ภาคต่อจาก "บุพเพสันนิวาส" น่าจะมีบทบาทที่ท้าทายฝีมือให้ "เหมียว ชไมพร" ได้ปล่อยของรออยู่

  ซูซี่ สุษิรา

  รับบท ตองกีมาร์ ชีวิตหลังการจากไปของสามีอย่าง คอนสแตนติน ฟอลคอน หรือ ออกหลวงสุรสาคร ตองกีมาร์ ใช้ชีวิตอยู่กับลูก เธอเลี้ยงลูกด้วยตัวเองอย่างเข้มแข็ง

  โมสต์ วิศรุต

  แจ้งเกิดกับบท จ้อย อย่างเต็มตัวสำหรับ โมสต์ วิศรุต หลังจากนั้นก็ดูจะหายหน้าหายตากันไป แต่ลูกหม้อ บรอดคาซท์ ยังไม่หายไปไหนใน พรหมลิขิต ยังกลับมาอีกครั้ง มารอดูกันว่า จ้อย ครั้งนี้จะฮอตเหมือนเดิมในวัยที่มากขึ้นหรือเปล่า

  เรื่อง : ดินสอเขียนฟ้า

  กราฟิก : Jutaphun Sooksamphun

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์